Chết người ai chịu trách nhiệm????

Chủ đề   RSS   
 • #311942 02/03/2014

  maihuong71

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2013
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Chết người ai chịu trách nhiệm????

  Trước mặt nhà tôi có 1 gia đình mới xây nhà xong được khoảng 1 năm, gần đây có hiện tượng phần phào cửa sổ chát xi măng bị nứt và rơi xuống đường, nó cũng mỏng thôi nhưng rơi từ độ cao lớn xuống thì cũng nguy hiểm vô cùng. Hôm trước tôi đang ở trong nhà thì nghe có tiếng gì rất lớn như là đổ vỡ, lúc sau mới biết là do phần phào/chỉ cửa sổ nhà đó long ra và rơi xuống đất. Nhận thấy việc này là rất nguy hiểm tính mạng của nhà tôi cũng như những hộ dân xung quanh đi qua ngõ này, tôi có yêu cầu nhà bên kia xử lý hết phần phào cửa còn lại (đục hết ra để tránh trường hợp lại bung ra tiếp và ko biết sẽ bung lúc nào mà người khác ko đề phòng được) nhưng nhà bên đấy nói chưa có thợ và cứ để yên ko có biện pháp gì. 

  Tôi muốn nhờ các luật sư tư vấn, trong việc này nhà đó đã vi phạm luật gì và sẽ bị xử lý như thế nào nếu tôi đưa đơn kiện lên UBND Phường???

   
  2070 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #311972   02/03/2014

  vinduong
  vinduong

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/03/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 2 lần


  Chào Bạn,

   

  Theo khoản 2, điều 267_BLDS 2005: Khi cso nguy cơ xảy ra sự cố đối với công trình xây dựng, ảnh hưởng đến bất động sản liền kề và xung quanh thì chủ sở hữu phải cho dừng ngay việc xây dựng, sửa chữa hoặc dở bỏ theo yêu cầu của chủ sở hữu bất động sản liền kề và xung quanh hoặc theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường.

   

  Ngoài ra theo điều 272_BLDS thì Chủ sở hữu có công trình xây dựng có nguy cơ sập đổ thì phải dở bỏ, sửa chữa công trình. Nếu chủ sở hữu không đồng ý thì các chủ sở hữu liền kề có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền phá dỡ. Chi phí phá dỡ, do chủ sở hữu công trình đó chịu ( phá dỡ ở đây là đục phần chỉ cửa sổ).

  Buổi chiều vui vẻ nha ^^.

  Thân ái.

  ____ Vin Dương ____

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vinduong vì bài viết hữu ích
  lyquangthanh (02/03/2014)