Chen lấn để nộp báo cáo cho cơ quan thuế.

Chủ đề   RSS   
 • #80346 21/01/2011

  tranthibichvan_tax06
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2010
  Tổng số bài viết (3405)
  Số điểm: 87819
  Cảm ơn: 1341
  Được cảm ơn 2732 lần


  Chen lấn để nộp báo cáo cho cơ quan thuế.

  Trích nguồn : vnexpress.net

  Chen lấn để nộp báo cáo cho cơ quan thuế

  Hàng loạt Chi cục thuế ở TP HCM trong tình trạng quá tải, dồn ứ cục bộ, khi người người đổ xô nộp báo cáo hóa đơn tồn của năm cũ, tờ khai thuế giá trị gia tăng (VAT), quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp...

  Những tờ hoá đơn đã đóng dấu được chuyền tay nhau, chứ đại diện doanh nghiệp không thể trực tiếp lên nhận bởi dòng người dày đặc. Ảnh: B.H.

  Theo quy định, 20/1 là thời hạn cuối cùng các doanh nghiệp nộp tờ khai thuế VAT tháng 12, tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp quý IV. Tuy nhiên, thời điểm này cũng là hạn chót cho việc đăng ký để những tờ hóa đơn còn tồn đến ngày 31/12 năm trước có thể tiếp tục dùng trong quý I, khiến tình trạng ùn ứ ở các Chi cục thuế vốn đã rất căng thẳng vào ngày này hàng tháng, nay lại càng nóng bỏng hơn.

  Tại Chi cục thuế quận Bình Thạnh, dòng người vây kín toàn bộ khu vực bên ngoài. Việc gửi xe trở nên rất khăn, không ít người phải đứng ngoài đường dưới cái nắng nóng ban trưa gần 30 phút chờ tới lượt, giao thông có lúc bị ách tắc. Bên trong, loa phát liên tục nhưng lượng người tập trung quá đông nên việc di chuyển qua lại giữa các bàn để nộp tờ khai thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài và báo cáo hoá đơn tồn rất khó khăn. Ngay khi đã nộp xong, người nào muốn lấy lại những văn bản đã có đóng dấu của Chi cục Thuế cũng không dễ dàng gì bởi lớp người phía trước đã vây kín các bàn làm việc.

  Tình trạng dồn ứ tại Chi cục thuế Bình Thạnh diễn ra từ 2 ngày nay. Ảnh: B.H.

  Chị Trần Thu Trang, kế toán một công ty may mặc thất thểu cho biết: "Hồ sơ đã nộp, nhưng chờ suốt 3h tiếng vẫn chưa thấy gọi tên nhưng không cách nào lấn sâu vào trong để hỏi xem đã được duyệt chưa". Không riêng chị, nhiều người đứng tràn ra khu vực bên ngoài, nên khó có thể nghe thấy loa thông báo gọi đại diện doanh nghiệp nào.

  Anh Trần Văn Trung, đại diện một công ty đầu tư sản xuất cho biết rất bất ngờ trước tình trạng quá tải tại đây, bởi những tháng trước không đông tới mức người người đi nộp thuế phải nhích từng bước một. Nhiều người lục tung đống hồ sơ bị đẩy ra một góc bàn do loa thông báo liên tục nhưng không có ai đến nhận. Một số văn bản sau nhiều lần chuyển tay đã bị rách.

  Tình hình tương tự cũng diễn ra ở Chi cục thuế quận 3. Ảnh: B.H.

  Tình hình tương tự diễn ra tại Chi cục thuế quận 3, quận 10. Riêng Chi cục thuế quận 10, hôm nay có gần 1.000 doanh nghiệp đến đăng ký sử dụng hóa đơn tồn năm ngoái cho quý I năm nay. Chị Trần Thu Hà, nhân viên công ty sản xuất kệ thép lo lắng: "Chờ từ đầu giờ chiều đến gần hết giờ làm việc nhưng tôi vẫn chưa được gọi tên để nộp hồ sơ, huống chi nói tới việc nhận lại một xấp giấy tờ, trong khi hôm nay đã là hạn chót". Cuối giờ chiều, tại Chi cục thuế quận 10, vẫn còn hàng trăm đại diện doanh nghiệp xếp hàng, ngồi chờ nhận lại hồ sơ.

  Ngày 20 hàng tháng vốn là cao điểm nhận các tờ khai hóa đơn VAT ở các Chi cục thuế. Điều này cộng với việc phải nộp các hồ sơ khác như tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, đăng ký dùng hóa đơn đã mua trong quý I, nộp thuế môn bài... khiến hầu hết các chi cục thuế ở trong tình trạng quá tải.

  Hơn 4h chiều, lượng người có mặt tại Chi cục thuế quận 10 vẫn đông đúc. Ảnh: B.H.

  Đại diện Chi cục thuế Bình Thạnh cho biết sẽ gia hạn việc nộp báo cáo hóa đơn tồn đến cuối tuần, thay vì hôm nay là hạn cuối. Trong khi đó, Chi cục phó Chi cục thuế quận 10 Nguyễn Thị Cúc cho biết sẽ linh động cho doanh nghiệp sang hôm sau nộp mà không bị phạt. Chi cục quận 10 đã huy động toàn bộ nhân sự ở các bộ phận để nhận và giải quyết các hồ sơ giấy tờ của đại diện doanh nghiệp. "Trưa nay, chi cục bị mất điện trong 1h đồng hồ nên khâu giải quyết có phần chậm lại", bà Cúc cho biết.

  Còn tại Chi cục thuế quận 3, bà Phạm Thị Hai - Chi cục trưởng cho rằng tình hình nộp báo cáo hóa đơn tồn không quá căng thẳng. Hiện quận có gần 5.000 doanh nghiệp nhưng chỉ khoảng 1.000 doanh nghiệp cần phải thực hiện báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn tồn. Số lượng không còn nhiều, bởi doanh nghiệp đã thực hiện đăng ký rải rác từ đầu tháng. Lượng người tập trung chiều nay tuy vẫn còn đông (chủ yếu nộp tờ khai thuế VAT, tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp) nhưng lãnh đạo chi cục khẳng định sẽ giải quyết hết các hồ sơ của doanh nghiệp.

  #c4e1e1;" cellspacing="1" cellpadding="3" width="466" align="center" border="1">

  Hình ảnh người dân xếp hàng tại các Chi cục Thuế để nộp báo cáo hóa đơn tồn của năm cũ, tờ khai thuế giá trị gia tăng (VAT), quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp... cũng xảy ra tại Hà Nội.

  Theo cán bộ Cục Thuế Hà Nội, ngày 20/1 là thời điểm cuối cùng chốt sổ các hóa đơn chứng từ của tháng và năm cũ. Đây chính là lý do khiến các doanh nghiệp đổ xô đến làm thủ tục vào ngày này. "Không chỉ hôm nay - kỳ quyết toán cuối cùng của năm mà vào ngày 20 hằng tháng, tình trạng xếp hàng cũng xảy ra tại hầu hết các Chi cục Thuế ở Hà Nội", cán bộ này nói.

  Ông này cho rằng tình trạng này xảy ra một phần vì doanh nghiệp để "nước đến chân mới nhảy". Trong khi đó, cơ quan thuế lại tiếp nhận hồ sơ từ ngày 15 hằng tháng đến ngày 20.

  Cung cấp dịch vụ Đào tạo kế toán trưởng, dịch vụ tư vấn thuế, dịch vụ Setup hệ thống kế toán cho DN

  Dịch vụ soát xét hóa đơn, chứng từ, sổ sách trước khi Quyết toán thuế.

  Liên hệ: Ms Vân 0969.790.185/ Zalo: 0969.790.185/ Skype:van_kttc

   
  10101 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #80474   21/01/2011

  tranthibichvan_tax06
  tranthibichvan_tax06
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2010
  Tổng số bài viết (3405)
  Số điểm: 87819
  Cảm ơn: 1341
  Được cảm ơn 2732 lần


  Tại Hà Nội, tình trạng trên cũng tương tự.

  Nhớ lại cách đây dăm tháng, khi tôi còn làm thêm báo cáo thuế cho một doanh nghiệp " củ chuối ". Vì : cứ gần hết hạn nộp báo cáo thuế tháng thì họ mới chuyển hóa đơn cho tôi làm báo cáo thuế, mặc dù tôi đã giục, thúc họ chuyển hóa đơn sớm cho tôi rất nhiều lần rồi.Khi tôi đi nộp, tôi thật sự sợ hãi trước dòng người chen lấn, xô đẩy để cố cầm được tờ giấy có ghi số được phát từ một anh cán bộ thuế(anh này chuyên ngồi phát số- chi cục thuế Cầu Giấy- Hà Nội, khác với các chi cục khác trên địa bàn Hà Nội là ấn nút lấy số tự động), chuyện xếp hàng lấy số là bình thường.Và tôi bị xếp hàng, chờ dài cổ mất 2 lần để nộp đúng hạn - kể từ trước tới nay.và nộp trễ mất 1 lần vì tình trạng người đi nộp thuế là quá đông, tôi nộp vào ngày 21.Tất nhiên là không còn chen lấn, xô đẩy như 19 & 20, việc nộp quá hạn 1 ngày là không bị phạt nộp chậm hồ sơ khai thuế, & cũng không nên lợi dụng không có khung phạt cho việc nộp chậm hồ sơ khai thuế từ 1-5 ngày để nộp chậm lại sau 20 và trước ngày 25.Nên dù tôi biết khe hở này của VBQPPL thuế, tôi cũng chỉ dám tận dụng không quá 1 lần. Quay lại về việc xếp hàng nộp thuế :

  Có hôm tôi đến từ 7h30 sáng,tôi thấy mọi người đã xếp hàng dài dài, và đến lúc tôi cầm được số đã là con số hơn 400.Tôi nghĩ, kiểu này cả buổi sáng chưa chắc đã đến lượt mình.Mặt khác, chi cục thuế Cầu Giấy phát số thứ tự(số được CQT in ra & phát), nếu bạn nộp báo cáo thuế cho 2 cty thì số của bạn được ghi thêm là : 2 bằng bút bi màu xanh, nếu là 3 thì ghi thêm : 3. Lợi dụng việc ghi thêm số 2, hay số 3 bằng bút bi này mà tôi thoát nạn phải chờ cả buổi sáng không giống như những bạn khác.

  Tôi mon men hỏi dò một số bạn, tất nhiên nhìn mặt dễ dễ tính chút, thấy số của họ gần gần với số đang được chụp dấu, tôi gạ gẫm và xin gửi. Nếu bạn đó nộp cho 1 cty thì số được phát ra ko ghi gì cả. Và tôi ghi số 2 vào số của bạn đó, coi như nộp 2 bộ hồ sơ khai thuế(cho 2 cty). Việc bắt chước ghi một con số 2 để giống thì ko có gì khó khăn cả.mặt khác, người chụp dấu lại ko phải là người ghi số 2 , số 3, số 4...vv...vào số phát đó, số lượng người nộp thuế lại quá tải, liệu CQ thuế có thời gian để soi ? Cuối cùng, với số hơn hơn 400, tôi cũng thành ra được về sớm hơn rất rất nhiều người khác.

  Một buổi sáng, CQT chụp dấu hồ sơ thuế khoảng 500 số(tầm 500 doanh nghiệp)- vào ngày 18-20.

  Còn một lần khác, tôi nộp báo cáo tài chính cho một DN tại chi cục thuế Long Biên, tôi cũng đến khá sớm nhưng có nhiều bạn còn đến sớm hơn & đến trước giờ bắt đầu làm việc của CQT(8h).
  Khi cửa phòng của BP 1 cửa mở ra, mọi người ào ạt chen lấn xô đẩy để len vào bên trong phòng & đứng vây quanh thùng phát số tự động khi ấn nút lấy số.Cán bộ thuế cũng ko chen vào làm việc nổi, sau đành đuổi hết mọi người ra khỏi phòng. Sau đó, một chị cán bộ thuế ấn nút lấy số, và phát cho các cánh tay giơ lên từ bên ngoài, ai cũng cố với để được cầm 1 số & những người đến sau, đến lúc khoảng 8h30-9h là ko còn số & tất nhiên, tôi cũng được đến lượt nhưng cũng mất cả nửa buổi sáng mới thấy gọi đến số của mình.

  Oái oăm hơn, không chỉ việc chờ xếp hàng lấy số, chờ xếp hàng gọi đến tên cty mình để trả hồ sơ đã chụp dấu. Có khi, có bạn chờ cả buổi sáng, lúc cán bộ thuế gọi đến số của bạn đó, thì tất nhiên là bạn được nộp hồ sơ khai thuế nhưng báo cáo thuế làm sai một số chỉ tiêu, or làm không đúng mẫu biểu thế là bị trả về. Có bạn đi đi về về đến mấy lần không nộp được, đành phải nhờ người nọ người kia đi nộp hộ.

  Ở một số chi cục mà tôi được biết, anh coi xe còn nhận nộp hộ hoặc lấy số hộ & mỗi cái hộ là 30-50k.

  Ngày nay, DN muốn nộp thuế cũng thật vất vả.


  Cung cấp dịch vụ Đào tạo kế toán trưởng, dịch vụ tư vấn thuế, dịch vụ Setup hệ thống kế toán cho DN

  Dịch vụ soát xét hóa đơn, chứng từ, sổ sách trước khi Quyết toán thuế.

  Liên hệ: Ms Vân 0969.790.185/ Zalo: 0969.790.185/ Skype:van_kttc

   
  Báo quản trị |  
 • #80488   22/01/2011

  Unjustice
  Unjustice
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1342)
  Số điểm: 14973
  Cảm ơn: 152
  Được cảm ơn 1050 lần


  Chào Bích Vân,

  Nghe bạn kể cũng thấy cực thật nhỉ, thế sao không thuyết phục doanh nghiệp chịu khó chi thêm ít tiền, hình như là 1 triệu/năm để đăng ký chữ ký số sử dụng dịch vụ nộp tờ khai thuế qua mạng. Khỏi phải chờ, khỏi chen lấn. Chỉ ngồi ở nhà "Click thế là xong".

  Khi đó bạn khỏi phải dùng "chiêu" để thấy lòng mình áy náy do "chen lấn hợp pháp" trước bao người "thiếu kinh nghiệm" đang xếp hàng nộp tờ khai.

  Thân.

  Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Unjustice vì bài viết hữu ích
  daonhan (22/01/2011)
 • #80542   22/01/2011

  minh25252001
  minh25252001
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/09/2010
  Tổng số bài viết (120)
  Số điểm: 2217
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 18 lần


  Dear all,
  Hãy thông cảm cho cơ quan thuế và cho chính chúng ta nữa, ai cũng giờ mới hoàn thành thì chen nhau là đúng thôi.
  Mong rằng với thời đại tin học thì cơ chế hoàn thiện hơn và sẽ tiện lợi hơn cho cả cán bộ thuế lẫn người đi nộp báo cáo thuế.
  Good luck

  Luật sư Đoàn Minh Quân

  0903455478

   
  Báo quản trị |  
 • #80549   22/01/2011

  tranthibichvan_tax06
  tranthibichvan_tax06
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2010
  Tổng số bài viết (3405)
  Số điểm: 87819
  Cảm ơn: 1341
  Được cảm ơn 2732 lần


  Năm ngoái- 2009, quyết toán thuế TNCN qua mạng, nhưng DN vẫn phải nộp bản giấy trực tiếp cho cơ quan thuế thành ra " nửa mùa " . Hệ thống đăng nhập vào tncnonline bị lỗi liên tục do quá tải, thậm chí nhiều người phải canh chừng tầm nửa đêm mới vào lại vì với hi vọng lúc đó mạng bớt nghẽn vì tình trạng quá tải đó. Cuối cùng nộp sớm thành ra nộp muộn.

  Vẫn bất cập lắm.

  Cung cấp dịch vụ Đào tạo kế toán trưởng, dịch vụ tư vấn thuế, dịch vụ Setup hệ thống kế toán cho DN

  Dịch vụ soát xét hóa đơn, chứng từ, sổ sách trước khi Quyết toán thuế.

  Liên hệ: Ms Vân 0969.790.185/ Zalo: 0969.790.185/ Skype:van_kttc

   
  Báo quản trị |  
 • #80550   22/01/2011

  tranthibichvan_tax06
  tranthibichvan_tax06
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2010
  Tổng số bài viết (3405)
  Số điểm: 87819
  Cảm ơn: 1341
  Được cảm ơn 2732 lần


  TH của bạn Unju nói, mới chỉ là áp dụng thí điểm.

  Cung cấp dịch vụ Đào tạo kế toán trưởng, dịch vụ tư vấn thuế, dịch vụ Setup hệ thống kế toán cho DN

  Dịch vụ soát xét hóa đơn, chứng từ, sổ sách trước khi Quyết toán thuế.

  Liên hệ: Ms Vân 0969.790.185/ Zalo: 0969.790.185/ Skype:van_kttc

   
  Báo quản trị |  
 • #80699   24/01/2011

  Unjustice
  Unjustice
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2010
  Tổng số bài viết (1342)
  Số điểm: 14973
  Cảm ơn: 152
  Được cảm ơn 1050 lần


  Sao lại là thí điểm, không biết ở ngoài í thế nào chứ trong này (Hồ Chí Minh) chạy ngon lành. Nghe nói kế hoạch của cơ quan thuế là đến 2012 bắt tất cả các dn phải nộp tờ khai qua mạng. Cắt giảm bớt chi phí vô ích cho xã hội, hàng triệu giờ lao động ngồi chờ vất vưởng ở nơi nộp tờ khai mỗi năm bị xóa bỏ.

  Luật được sinh ra để phục vụ con người chứ không phải để cai trị.

   
  Báo quản trị |  
 • #81012   26/01/2011

  tranthibichvan_tax06
  tranthibichvan_tax06
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:31/08/2010
  Tổng số bài viết (3405)
  Số điểm: 87819
  Cảm ơn: 1341
  Được cảm ơn 2732 lần


  Lại nghe nói đây : những tận 2015 cơ Unjus ơi.

  Nguồn trên một số website.

  Sẽ thu nộp thuế qua mạng hoàn toàn từ năm 2015

  Từ năm 2005, ngành thuế bắt đầu triển khai các ứng dụng hỗ trợ người nộp thuế, đẩy mạnh công tác công khai hóa thông tin ngành Thuế, cho phép doanh nghiệp tra cứu các văn bản pháp quy cũng như các thông tư chính sách mới của ngành thuế, nâng cao công tác tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế. Đồng thời, điều này cũng giúp giảm bớt nhân lực của cơ quan thuế trong việc hỗ trợ trực tiếp người nộp thuế và tạo môi trường giao dịch văn minh hiện đại, đảm bảo chất lượng giao dịch, góp phần vào công cuộc hiện đại hóa ngành thuế.

  "Điểm mặt" các ứng dụng CNTT tiêu biểu

  Ngành Thuế đã triển khai hệ thống ứng dụng công nghệ mã vạch hai chiều trên tờ khai nộp thuế của người nộp thuế. Việc triển khai phần mềm hỗ trợ kê khai (HTKK) vào thực tế đã hỗ trợ doanh nghiệp kê khai tờ khai theo đúng quy định của cơ quan thuế, cập nhật kịp thời những thay đổi về chính sách, giảm các lỗi số học, tiết kiệm thời gian, cung cấp số liệu đầy đủ kịp thời, chi tiết cho việc báo cáo… và mang lại nhiều lợi ích cụ thể cho doanh nghiệp cũng như cán bộ thuế.

  Ví dụ: Bộ phận nhận tờ khai hàng tháng của một Chi cục Thuế TP Hà Nội trước đây cần có 4 người/tổ và xử lý được khỏang 200 hồ sơ một ngày, đến nay, sau khi triển khai ứng dụng HTKK thì chỉ cần 1 người có thể tiếp nhận và nhập vào máy tính khỏang 250 hồ sơ một ngày.

  Tiếp theo, năm 2009 việc triển khai thí điểm hệ thống nộp tờ khai thuế qua mạng được đánh dấu là một bước tiến mới của ngành Thuế trong công tác cải cách và hiện đại hóa, đặc biệt đẩy mạnh cung cấp dịch vụ cho người nộp thuế.

  Qua đây, cơ quan thuế giảm được áp lực khi nhận tờ khai trực tiếp (nhất là trong các thời điểm kê khai hàng tháng, hàng quý), mà doanh nghiệp cũng tiết kiệm được khỏang thời gian quý giá và chi phí cơ hội khi phải đến trực tiệp cơ quan thuế, xếp hàng chờ đến lượt được nộp tờ khai.

  Hơn nữa, với ứng dụng này, người nộp thuế có thể thực hiện nhiệm vụ kê khai với nhà nước 24/24h trong ngày, và có thể nộp cả vào thứ 7 hoặc chủ nhật để đảm bảo đúng hạn kê khai của doanh nghiệp.

  Hệ thống nộp tờ khai thuế qua mạng còn giúp doanh nghiệp trong trường hợp đại diện pháp lý của doanh nghiệp đi vắng thì vẫn có thể tự ký và nộp tờ khai thông qua việc kê khai thuế qua mạng hoặc có thể giao lại việc quản lý chữ ký điện tử cho người tin cậy để ký và nộp tờ khai. Việc sử dụng ứng dụng nộp hồ sơ khai thuế qua mạng cũng giúp cho đơn vị giảm được chi phí in ấn, tất cả các dữ liệu được xử lý thông quang mạng Internet.

  Song song với mục tiêu cải cách và hiện đại hóa, năm 2009 được đánh dấu một bước ngoặt lớn của ngành Thuế khi Luật thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/9/2009 với khỏang 15 triệu cá nhân trong diện phải thực hiện kê khai và nộp thuế. Trước tình hình này, ngành Thuế đã nhanh chóng triển khai xây dựng ứng dụng CNTT đáp ứng yêu cầu quản lý thuế TNCN từ cuối năm 2008. Dự án triển khai hệ thống đăng ký thuế TNCN qua mạng internet và hiện tại đã thực hiện cấp được hơn 7 triệu mã số thuế TNCN cho cá nhân làm công ăn lương đăng ký thuế thông qua tổ chức chi trả thu nhập năm 2009 nâng tổng số mã số thuế TNCN cấp cho tất cả các đối tương lên đến hơn 12 triệu mã số….

  Bên cạnh đó, một loạt các ứng dụng khác phục vụ công tác quản lý thuế được tiếp tục nâng cấp và triển khai đáp ứng yêu cầu quản lý thuế như: Hỗ trợ người nộp thuế (ứng dụng QHS), ứng dụng đăng ký thuế (ứng dụng TIN), quản lý và phân tích tình trạng nợ thuế (ứng dụng QLN), ứng dụng quảng lý hóa đơn thuế (ứng dụng QLAC)…

  Năm 2015: thực hiện thu nộp thuế qua mạng

  Trên cơ sở áp dụng cải tiến các quy trình nghiệp vụ, từ đó thực hiện việc áp dụng CNTT vào công tác quản lý điều hành công việc đã đem lại những hiệu quả rõ rệt. Cụ thể như:

  Quy định rõ từng bước công việc với thời hạn xử lý rõ ràng và gắn với nhiệm vụ, trách nhiệm của từng cán bộ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi trong việc chuẩn hóa các chức năng, luồng công việc để có thể phát triển ứng dụng tin học hỗ trợ tốt cho xử lý thông tin trợ giúp cán bộ xử lý công việc nhanh và hiệu qủa hơn. Xác định rõ từng khâu trong tiến trình xử lý nghiệp vụ được tin học hóa như các khâu dữ liệu, xử lý dữ liệu, khai thác và phân tích dữ liệu phục vụ cho từng chức năng quản lý của ngành Thuế.

  Tập trung dữ liệu trong từng cơ quan Thuế để chia sẻ thông tin phục vụ chung cho các khâu quản lý thuế thay cho việc quản lý thủ công, ghi chép trong sổ tay của từng cán bộ như trước đây. Việc quản lý thông tin tập trung và chia sẻ thông tin đã tạo điều kiện tốt cho việc chỉ đạo, điều hành đồng thời kiểm soát chặt chẽ được kết quả công việc và quản lý cán bộ, hạn chế tiêu cực trong việc thu thuế.

  Trong việc cải tiến thủ tục hành chính thuế, ứng dụng tin học đã hỗ trợ việc xử lý việc nhận trả hồ sơ thuế tại các bộ phận “một cửa” nhanh chóng hơn. Tòan bộ quá trình nhận – phân công xử lý – xử lý và trả kết quả cho người nộp thuế được quản lý tự động trên hệ thống máy tính đã giúp lãnh đạo cơ quan Thuế kiểm soát đựoc số hồ sơ thuế đang xử lý đúng thời hạn, trễ thời hạn để đôn đốc thực hiện.

  Sau khi ứng dụng CNTT, cơ quan thuế có thể nắm được số thuế phải nộp, đã nộp, còn nợ hàng ngày thay bằng việc kết sổ cuối tháng như trước đây, giúp giảm thời gian và nhân lực xử lý công việc đi rất nhiều (hiện đã giảm 80% nhân lực nhập dữ liệu tờ khai/chứng từ thuế). Cùng với đó, CNTT đã trợ giúp việc minh bạch hóa thông tin, chính sách, chế độ, quy trình quản lý thuế thông qua trang thông tin điện tử ngành thuế (www.gdt.gov.vn) và cung cấp một số thông tin cơ bản, tình trạng họat động của các doanh nghiệp trên Internet….

  Năm 2010 và tiếp theo, ngành thuế cho biết tiếp tục chú trọng công tác ứng dụng CNTT vào công tác quản lý thuế theo lộ trình chiến lược cải cách hiện đại hóa ngành Thuế, đáp ứng yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ, trong đó đến năm 2015 sẽ tiến hành thu nộp thuế qua mạng hoàn toàn, đáp ứng đòi hỏi thuận tiện, minh bạch giữa người nộp và cơ quan thuế.


   

  Cung cấp dịch vụ Đào tạo kế toán trưởng, dịch vụ tư vấn thuế, dịch vụ Setup hệ thống kế toán cho DN

  Dịch vụ soát xét hóa đơn, chứng từ, sổ sách trước khi Quyết toán thuế.

  Liên hệ: Ms Vân 0969.790.185/ Zalo: 0969.790.185/ Skype:van_kttc

   
  Báo quản trị |