Chém người có tổ chức

Chủ đề   RSS   
 • #334239 21/07/2014

  phamvanmanh278

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:21/07/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chém người có tổ chức

  Chào các bác luật em và gia đình em đang đau đầu và hoang mang không biết nên giải quyết như nào mong các bác giúp.

  Sự việc như này tối ngày 12/7/2014 em trai vợ em đi làm nhưng có xích mích trong công ty nên hai bên hẹn ra ngoài để giải quyết mâu thuẫn. Tối đó em vợ của em có ra nhưng đối tượng kia có bốn người bên em vợ của em có hai người. Sau một hồi cãi nhau bên kia dùng cốc với dá nhém bên em vợ em, bên em vợ em chạy được nên về nhà rủ thêm bốn người nữa đi ra đó đánh trả thù khi đi có cầm theo kiếm và tuýp sắt đến nơi em vợ em chém người ta bị thương đi cấp cứu hiện đang hồi phục . Gia đình em biết chuyện nên cũng đã đến gia đình người bị hại để nói chuyện bồi thường gia đình người ta bảo sẽ không làm đơn kiện gia đình em vẫn đi lại thăm hỏi ra đình người bị hại. Mới hôm kia em vợ em cũng có sang bên đó thăm người bị hại và xin lỗi nhà người ta và nhận trách nhiệm bồi thường. Nhưng chiều tối qua nghe bạn cuae em vợ em khuyên ra đầu thú nên em vợ e có ra đầu thú với cơ quan công an và được bảo lãnh về người ta hẹn khi nào gội thì nên. gia đình em rất hoang mang không biết sự việc sẽ như  thế nào. Nên em nên đây em hỏi các bác giờ đền người ta rồi liệu người ta có kiện và tội của em vợ em có nặng không mà các đối tượng đi cùng em vợ em có phải chịu tội cùng không khi ra đình em đứng nên nhận bồi thường cho nạn nhân. Liệu em vợ em có phải đi tù không khi công an đã làm hồ sơ vụ án rồi ạ. Vụ việc lại không nằm tỏng hai xã mà nằm ngoài xã của em và người bị hại nữa gia đình em bây giờ hoang mang lắm tiền thì mất mà sự việc cứ im nặng như này gia đình em sợ không theo nổi. E m mong các bác tư vấn cho gia đình em gia đình em vợ em khổ lắm rồi 

  Cập nhật bởi phamvanmanh278 ngày 21/07/2014 09:58:21 SA

  http://khungtranhduongthai.com

   
  6434 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #334250   21/07/2014

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 337 lần


  Thứ nhất: Theo quy định của BLTTHS thì căn cứ để khởi tố vụ án hình sự

  Chỉ được khởi tố vụ án hình sự khi đã xác định có dấu hiệu tội phạm. Việc xác định dấu hiệu tội phạm dựa trên những cơ sở sau đây:

  1. Tố giác của công dân;

  2. Tin báo của cơ quan, tổ chức;

  3. Tin báo trên các phương tiện thông tin đại chúng;

  4. Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án, Bộ đội biên phòng, Hải quan, Kiểm lâm, lực lượng Cảnh sát biển và các cơ quan khác của Công an nhân dân, Quân đội nhân dân được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra trực tiếp phát hiện dấu hiệu của tội phạm;

  5. Người phạm tội tự thú.

  Như vậy, em vợ bạn đã ra đầu thú với cơ quan công an thì đây là một trong những căn cứ để cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án hình sự

  Thứ hai: Khi xác định có dấu hiệu tội phạm thì Cơ quan điều tra phải ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

  Theo như bạn nói là hiện nay cơ quan Công an đã làm hồ sơ vụ án rồi, không biết đây là suy đoán của bạn hay là đã có Quyết định khởi tố vụ án hình sự rồi. Nếu đã có quyết định khởi tố vụ án và Quyết định khởi tố bị can thì Cơ quan điều tra sẽ gửi quyết định đó đến nơi cư trú của em vợ bạn.

  Giả thiết đặt ra đã có các quyết định trên thì em vợ bạn bị khởi tố về tội “Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác theo quy định tại điều 104 của BLHS.

  Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

  b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

  c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

  d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

  đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

  e) Có tổ chức;

  g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

  h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

  i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

  k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

  2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  Như vậy, để xác định được tỷ lệ gây thương tích của em bạn nằm trong khung nào thì phải có quyết định giám định thương tích của cơ quan có thẩm quyền.

  Thứ ba:  giờ đền người ta rồi liệu người ta có kiện và tội của em vợ em có nặng không mà các đối tượng đi cùng em vợ em có phải chịu tội cùng không khi ra đình em đứng nên nhận bồi thường cho nạn nhân?

  Như bạn đã trao đổi hiện nay em vợ bạn đã ra đầu thú thì có thể công an sẽ ra quyết định khởi tố.Còn trong trường hợp em vợ bạn mà không ra đầu thú thì sự việc có lẽ không đến nông nỗi nào bởi vì theo quy định của BLTTHS thì đối với tội cố ý gây thương tích thì cơ quan điều tra chỉ ra quyết định khởi tố theo yêu cầu của người bị hại.

  Những người cùng em vợ bạn gây thương tích thì tùy theo mức độ lỗi mà cơ quan điều tra sẽ có quyết định khởi tố hay không khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

  Trên đây là những tư vấn cơ bản nhất về những thông tin mà bạn đã đưa ra. Nếu có vấn đề nào chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi để được tư vấn chi tiết hơn,

  Trân trọng!

   

   

   

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |