Chế độ ưu đãi cho cán bộ Phòng GDĐT theo Quyết định 42/2011/QĐ-TTg

Chủ đề   RSS   
 • #388510 18/06/2015

  Chế độ ưu đãi cho cán bộ Phòng GDĐT theo Quyết định 42/2011/QĐ-TTg

  Căn cứ quyết định số 42/2011/QĐ-TTg ngày 05/8 /2011 của Thủ tứng Chính phủ về việc bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với Nhà giáo được điều động làm công tác quản lỳ

  ( trích)

  Điều 1. Phạm vi và đối tượng áp dụng

  Bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập có quyết định điều động, biệt phái, luân chuyển (sau đây gọi chung là điều động) có hiệu lực trong thời gian từ ngày 01 tháng 9 năm 2010 đến ngày 31 tháng 5 năm 2015 về công tác tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo thuộc huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết tắt là Phòng Giáo dục và Đào tạo); các Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết tắt là Sở Giáo dục và Đào tạo) mà không giữ chức vụ lãnh đạo và không được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, nhằm hỗ trợ nhà giáo khắc phục khó khăn trong thời gian đầu thực hiện quyết định điều động.

  Điều 2. Mức phụ cấp ưu đãi được bảo lưu

  Là mức phụ cấp ưu đãi mà nhà giáo đang được hưởng ở cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trước khi được điều động về công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo.

  Điều 3. Thời gian được hưởng bảo lưu

  Thời gian được hưởng bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi quy định tại Quyết định này là thời gian thực tế nhà giáo làm việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tối đa là 36 tháng.

  Hỏi: Ban tôi được được điều động từ trường về Sở giáo dục  công tác từ tháng 1/2015 , được giữ nguyên hưởng phụ cấp ưu đãi đến hết tháng 5 năm 2015 ( 5 tháng) vậy Ban tôi có được hưởng phụ cấp ưu đãi đủ 36 tháng hay không ? vì sao  ?

  Chân thành cám ơn

   
  3766 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #448820   06/03/2017

  Chào bạn, dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp, tôi xin có một vài trao đổi, góp ý như sau:

  Điều 3 Quyết định số 42/2011/QĐ-TTg Về việc bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với Nhà giáo được điều động làm công tác quản lý quy định:

  “Điều 3. Thời gian được hưởng bảo lưu

  Thời gian được hưởng bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi quy định tại Quyết định này là thời gian thực tế nhà giáo làm việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tối đa là 36 tháng.”

  Như vậy, theo quy định trên thì thời gian được hưởng bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi là thời gian thực tế nhà giáo làm việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo. 36 tháng chỉ là khoảng thời gian tối đa mà sẽ được hưởng bảo lưu nếu như thời gian thực tế làm việc nhiều hơn 36 tháng.

  Do đó bạn cần xác định thời gian thực tế mà bạn của bạn làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Nếu như bạn của bạn nếu chuyển công tác từ tháng 1/2015, được giữ nguyên hưởng phụ cấp ưu đãi đến hết tháng 5 năm 2015 (5 tháng) thì rất có thể thời gian thực tế mà bạn của bạn làm ở đó là 5 tháng và bạn của bạn sẽ không được hưởng đủ 36 tháng.

  Trên đây là ý kiến tư vấn của tôi về câu hỏi của bạn. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do bạn cung cấp. Hy vọng qua đây bạn đã có giải đáp cho vướng mắc của mình.

  Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến bạn chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của bạn.

   Mọi vướng mắc vui lòng liên hệ theo thông tin đính kèm bên dưới.

  Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thùy Linh

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |