chế độ trợ cấp 135 lúc ban đầu mới vào công tác vùng đặc biệt .

Chủ đề   RSS   
 • #327957 12/06/2014

  Lienlienthi

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  chế độ trợ cấp 135 lúc ban đầu mới vào công tác vùng đặc biệt .

  Xin hỏi luật sư:

  Từ năm 2011 trở về trước có quyết định đến công tác giảng dạy vùng  khó khăn chế độ 135 thì được trở cấp tiền thu hút lúc ban đầu:4.000.000 đ không kể thời gian vào công tác.Từ năm 2011 chúng tôi được điều động vào công tác vùng khó khăn theo quyết  định 2 năm làm nhiệm vụ.Chúng tôi không được hưởng chế  độ trên .Sau đó chúng  tôi gặp kế toán trường hỏi việc trên . Kế toán giải thích  phải có quyết định công tác từ 3 năm trở lên thì mới được hưởng  chế độ đó. Đến năm 2013 có dự án mới của tỉnh yêu cầu huyện đó chia làm 2 huyện.Nên chúng tôi không có quyết định được về trường cũ giảng dạy ,mà phải ở lại công tác  vùng đặc biệt  cho  đến nay là 3 năm.Theo nghị định số 19/2013/NĐ-CP thì chúng tôi có được hưởng chế độ tiền thu hút lúc ban đầu 10 tháng lương  trên hay không.? 

  Mong luật sư giúp đỡ!

  Xin chân thành cảm ơn luật sư!

   
  8412 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #329882   24/06/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1142 lần


  Điều 9Thời hạn luân chuyển nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và trợ cấp chuyển vùng

  1. Thời hạn luân chuyển nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là 3 năm đối với nữ và 5 năm đối với nam. Hết thời hạn công tác nói trên, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền sắp xếp luân chuyển công tác trở về nơi ở và làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc tạo điều kiện để nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục liên hệ chuyển công tác, giải quyết thuyên chuyển theo nguyện vọng.

  2. Cơ quan quản lý giáo dục, địa phương nơi nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục luân chuyển trở về có trách nhiệm tiếp nhận, sắp xếp và bố trí việc làm đồng thời luân chuyển người khác đi thay thế nếu có yêu cầu. Nếu có khó khăn về biên chế và quỹ lương sẽ được điều chỉnh về biên chế và quỹ lương. Hết thời hạn trên, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tình nguyện ở lại để tiếp tục công tác và ổn định cuộc sống lâu dài thì được xét để cấp đất làm nhà, làm kinh tế trang trại, kinh tế gia đình và được vay vốn làm nhà, làm kinh tế với lãi suất ưu đãi trả dần trong 10 năm.

  Nghị định 19/2013/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 61/2006/NĐ-CP về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

  Mình không hiểu là bạn muốn hỏi trợ cấp gì? nếu là 3 năm thì như trên, còn phụ cấp thu hút thì Nghị định 116/2010/NĐ-CP

  Điều 4. Phụ cấp thu hút

  1. Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có.

  2. Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút được quy định như sau:

  a) Nếu đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành;

  b) Nếu đến công tác sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

  Điều 5. Phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

  Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp hàng tháng tính theo thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nếu có thời gian đứt quãng thì được cộng dồn như sau:

  1. Mức 0,5 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 5 năm đến dưới 10 năm;

  2. Mức 0,7 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm đến dưới 15 năm;

  3. Mức 1,0 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 15 năm trở lên.

   
  Báo quản trị |  
 • #352779   28/10/2014

  khuetoan
  khuetoan

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thư luật sư!

  luật sư cho em hỏi em la giáo viên mới vào nghề nhưng vào dược 2 tháng thì trường em đươc hương 116 theo quy định cua nhà nước. cho em hỏi vậy trường hợp như em có được trợ cấp ban dáu không ạ?

   

   
  Báo quản trị |