Chế độ thôi việc cho giáo viên miền núi và chính sách 116

Chủ đề   RSS   
 • #462871 28/07/2017

  Chế độ thôi việc cho giáo viên miền núi và chính sách 116

  Kính chào Luật sư!

  Em tôi là giáo viên của trường học tại xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

  Là giáo viên dạy hợp đồng dài hạn (ký từ năm 2012), nhưng đến khoảng tháng 12/2016 tính có chế độ xét cho giáo viên dạy hợp đồng dài hạn trên 3 năm. Đến thời điểm đó em tôi không được xét vì không đủ điều kiện do bị trừ số năm tập sự.

  Em tôi tham dự thi viên chức giáo viên nhưng không đậu. Nay, UBND huyện Nông Sơn ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với em tôi.

  Xin luật sư tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp tôi các vấn đề sau:

  1/ Theo Khoản 1, Điều 2 của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP về chính sách với với người hưởng lương trong vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biết khó khăn thì em tôi vẫn được hưởng đầy đủ chính sách 116. Nhưng từ 2012 đến nay, ngoài mức lương dạy hợp đồng em tôi lại không được hưởng chế độ 116 theo quy định. Vậy nếu em tôi bị chấm dứt hợp đồng thì em tôi có quyền được truy lĩnh các khoản trợ cấp này không? Nếu có, tôi cần liên hệ ai và làm các thủ tục gì.

  2/ Đến nay, nếu nhận quyết định châm dứt hợp đồng lao động thì tôi có được hưởng các chế độ gì hay không ngoại trừ khoản bảo hiểm thất nghiệp. Và UBND huyện Nông Sơn làm vậy có đúng quy trình không ạ?

  Mong luật sư tư vấn giúp khi tôi phải thay em tôi hỏi. Hiện nay, em tôi đang bị cú sốc lớn khi biết thông tin bị chấm dứt hợp đồng. Rất mong sớm nhận được phản hồi. Trân trọng cám ơn luật sư ạ!

   

   
  2128 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #463342   01/08/2017

  AuQuangPhuc
  AuQuangPhuc
  Top 100
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2011
  Tổng số bài viết (656)
  Số điểm: 4524
  Cảm ơn: 17
  Được cảm ơn 181 lần


  Chào bạn!

  1./ Theo bạn trình bày, tôi nhận thấy em của bạn hiện chưa phải là viên chức nhưng có tham gia giảng dạy tại địa phương từ 2012 đến nay theo chế độ HĐLĐ.

  - Theo Khoản 1, Điều 2 của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP thì giáo viên giảng dạy theo chế độ HĐLĐ trong đơn vị sự nghiệp là trường học thuộc đối tượng điều chỉnh bởi nghị định này hướng dẫn bởi Thông tư 08/2011/TTLT-BNV-BTC.

  - Theo quy định tại điểm b khoản 2 điều 4 Phụ cấp thu hút tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP; do em bạn đến làm việc (2012) sau ngày nghị định này có hiệu lực thì em bạn được hưởng các chế độ theo nghị định này phụ thuộc vào quyết định của cơ quan có thẩm quyền; Theo tôi, nghĩa là kể từ ngày HĐLĐ có hiệu lực.

  - Các phụ cấp khác tùy theo điều kiện thực tế của em bạn có được mà có được áp dụng hay không.

  => Vì vậy, bạn cần liên hệ với cơ quan chủ quản đã ký kết hợp đồng lao động với bạn để khiếu nại về quyền lợi của mình hoặc Phòng Nội vụ, Phòng Lao động-TB&XH, Phòng Giáo dục & Đào tạo của huyện để được giải quyết (cần xem lại xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam có phải vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biết khó khăn hay không).

  2./ NLĐ làm việc theo chế độ HĐLĐ khi nghỉ việc được hưởng chế độ:

  - Trợ cấp thất nghiệp;

  - Trợ cấp thôi việc (nếu đủ điều kiện theo quy định pháp luật)

  - Chế độ hỗ trợ, trợ cấp khác theo quy định từ cơ quan chủ quản.

  Luật sư: Âu Quang Phục

  Nhận tư vấn trọn gói cho Công ty về pháp luật Doanh nghiệp; hợp đồng kinh tế; lao động; quản trị, tái cấu trúc DN ...

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Âu Quang Phục

Nhận tư vấn trọn gói cho Công ty về pháp luật Doanh nghiệp; hợp đồng kinh tế; lao động; quản trị, tái cấu trúc DN ...