Chế độ miễn giảm học phí theo Nghị định 49 của thủ tướng chính phủ đối với sinh viên trường tư thục.

Chủ đề   RSS   
 • #285560 10/09/2013

  truongnhung1308

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chế độ miễn giảm học phí theo Nghị định 49 của thủ tướng chính phủ đối với sinh viên trường tư thục.

  Thưa luật sư.

  Cháu muốn hỏi một việc. Theo thông tin mà cháu được biết thì vào tháng 9/2013 sẽ áp dụng nghị định 49 của thủ tướng chính phủ cho cả sinh viên học các trường tư thục. "Nhà nước cấp trực tiếp tiền hỗ trợ miễn giảm học phí cho các đối tượng thuộc diện được miễn, giảm học phí theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non, ph thông, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học ngoài công lập (theo mức học phí của các trường công lập trong vùng đối với giáo dục mầm non, phổ thông; theo mức học phí quy định tại Nghị định số 49/2010/NĐ-CP tương ứng với các nhóm ngành, nghề đối với giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học) ". Cháu xin hỏi thông tin này liệu có chính xác không, và có áp dụng cho sinh viên năm 2 không? Xin cảm ơn!

   
  5899 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #285835   12/09/2013

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Chào bạn, điều kiện để được miễn giảm học phí thực hiện theo Điều 4, 5 Nghị định 49/2010/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 74/2013/NĐ-CP.
   
  1. Đối tượng được miễn học phí: bao gồm
   
  - Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29 tháng 6 năm 2005, Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16 tháng 7 năm 2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.
   
  - Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế.
   
  - Trẻ em bị bỏ rơi, mất nguồn nuôi dưỡng; trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại là mẹ hoặc cha mất tích theo quy định tại Điều 78 của Bộ luật Dân sự hoặc không đủ năng lực, khả năng để nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật; trẻ em có cha và mẹ hoặc cha hoặc mẹ đang trong thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam, không còn người nuôi dưỡng.
   
  Người chưa thành niên từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi nhưng đang đi học văn hóa, học nghề, có hoàn cảnh như trẻ em nêu trên.
   
  Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
   
  Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân.
   
  - Học sinh, sinh viên hệ cử tuyển (kể cả học sinh cử tuyển học nghề nội trú với thời gian đào tạo từ 3 tháng trở lên).
   
  -  Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú, trường dự bị đại học, khoa dự bị đại học.
  Học sinh, sinh viên học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
   
  2. Đối tượng được giảm học phí:
   
  Các đối tượng được giảm 70% học phí gồm: Học sinh, sinh viên các chuyên ngành nhã nhạc, cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc; một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với dạy nghề. Danh mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.
   
  Như vậy, nếu bạn thuộc một trong các đối tượng nói trên thì được miễn giảm học phí theo quy định, không phân biệt là công lập hay tư thục nha.
   
  Báo quản trị |  
 • #292646   21/10/2013

  connitit
  connitit

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tiện đây cho e hỏi về việc  nộp học phí tại các trường cao đẳng nghề như thế nào ạ!

  hiện tại e đang là sinh viên năm 3 của trường cao đẳng nghề đà nẵng! e đã nộp học phí trong tháng 9 khi mang hồ sơ về phòng lao động-thương binh xã hội thì không nhận được tiền và theo như người ở trong bộ thương binh- lao động xã hội nói thì từ tháng 9 là các trường cao đẳng nghề không thu học phí từ các đối tượng được miễn giảm! trong khi đó trường e không có thông báo gì về việc này. mong mọi người chỉ giùm. à, e thuộc khu vực biên giới!

  em xin chân thành cảm ơn!

   
  Báo quản trị |