Chế độ hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #414606 27/01/2016

  phuongrio

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:14/03/2015
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chế độ hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

  Chế độ hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

  Chào Luật sư

   

  Em viết đơn nghỉ việc từ ngày 26/6/2015 và làm đúng 45 ngày là nghỉ khỏi công ty , nhưng hôm nay là đã tháng 10 rồi nhưng em chưa nhận được các loại giấy tờ cần thiết để nhận trợ cấp thôi việc, em có hỏi công ty khi nào có đầy đủ giấy tờ thì họ bảo là công ty vẫn chưa đóng tiền Bảo Hiểm nên em chưa thể nhận được gì hết, và khi hỏi khi nào có họ chỉ nói là bây giờ không có tiền và không biết khi nào đóng Bảo Hiểm hết . Em xem thì biết được là trợ cấp thất nghiệp chi trả trong vòng 3 tháng kể từ ngày mình nghỉ việc, nhưng giờ đã quá thời hạn  vậy em có thể nhận được tiền trợ cấp thất nghiệp không vậy ạ. 

   

  Những người nghĩ trước em cả năm mới được lấy giấy tờ và họ cũng không được hưởng trợ cấp thất nghiệp,  họ có báo lên sở lao động xuống công ty làm việc, nhưng họ chỉ xuống và công ty đã năn nỉ và nói không có tiền để trả bảo hiểm, như vậy là xong, không có câu trả lời chính xác.

   

  Như vậy trường hợp của em thì sao ạ, năm sau công ty mới trả các giấy tờ thì khi đó em có thể nhận được trợ cấp thất nghiệp không, và nếu không thì em phải làm sao. Xin Luật Sư giúp đỡ cho em ạ.

   

  Em cảm ơn nhiều

   

   
  2831 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #414621   27/01/2016

  Chào bạn,

  Qúa thời hạn 3 tháng kể từ ngày thất nghiệp mà bạn không nộp hồ sơ thì không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp lần này. Bạn chờ lần thất nghiệp sau nhận.

  Về việc công ty không đóng bảo hiểm cho bạn thì bạn báo với phòng lao động TBXH, bảo hiểm xã hội quận huyện nơi cty có trụ sở để nhờ họ hỗ trợ.

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |