chế độ của gv làm thay công tác chủ tịch công đoàn cho chủ tịch cđ là phó hiệu trưởng

Chủ đề   RSS   
 • #383840 18/05/2015

  trinhthihuongkcr

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  chế độ của gv làm thay công tác chủ tịch công đoàn cho chủ tịch cđ là phó hiệu trưởng

  tôi  được tập thể bầu là  thành viên của ban chấp hành công đoàn từ tháng 1 năm 2014  . Đến tháng 10 năm 2014 thì đ/c chủ tịch công đoàn là phó hiệu trưởng đi học lớp quản lý 3 tháng và bàn giao công tác  công đoàn cho tôi quản lý .Vậy xin hỏi luật sư  công việc tôi làm thay cho đ/c chủ tịch công đoàn đi học như vậy thì tôi có được hưởng chế độ tăng tiết  theo qui định  hay không . tôi xin cảm ơn 

  Cập nhật bởi trinhthihuongkcr ngày 18/05/2015 08:39:20 CH
   
  2780 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #449332   12/03/2017

  Chào bạn!

  Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp, tôi có một số ý kiến đóng góp như sau:

  Trước hết, căn cứ Khoản 2 Điều 3 Thông tư 08/2016/TT-BGDĐT quy định chế độ giảm định mức giờ dạy cho giáo viên, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

  "2. Giáo viên trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường chuyên biệt, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh

  a) Giáo viên làm chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở không chuyên trách trường tiểu học, trường chuyên biệt cấp tiểu học được giảm 04 giờ dạy trong một tuần (quy ra 140 giờ dạy trong một năm học); Trường trung học cơ sở, trường chuyên biệt cấp trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường chuyên biệt cấp trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh được giảm 03 giờ dạy trong một tuần (quy ra 105 giờ dạy trong một năm học);

  b) Giáo viên làm ủy viên ban chấp hành công đoàn, tổ trưởng, tổ phó công đoàn không chuyên trách trường tiểu học, trường chuyên biệt cấp tiểu học được giảm 02 giờ dạy trong một tuần (quy ra 70 giờ dạy trong một năm học); Trường trung học cơ sở, trường chuyên biệt cấp trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường chuyên biệt cấp trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh được giảm 01 giờ dạy trong một tuần (quy ra 35 giờ dạy trong một năm học);

  c) Đối với trường phổ thông có nhiều cấp học, định mức giảm giờ dạy cho giáo viên làm công tác công đoàn không chuyên trách được tính theo định mức giảm giờ dạy cao nhất đã quy định cho mỗi cấp học."

  Như vậy, trong trường hợp của bạn, bạn làm thay chức vụ chủ tịch công đoàn nên thuộc đối tượng của Thông tư 08/2016/TT-BGDĐT.

  Hơn nữa, cũng theo Khoản 3 Điều 4 của Thông tư 08/2016/-TT-BGDĐT nêu trên, phó hiệu trưởng nhà trường trong thời gian 3 tháng đi công tác không được tính giảm định mức giờ dạy theo quy định.

  “3. Trong thời gian nghỉ sinh con, chữa bệnh dài ngày hoặc làm các nhiệm vụ khác do thủ trưởng đơn vị giao thì giáo viên, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách không được tính giảm định mức giờ dạy theo quy định.”

  Tuy nhiên, nếu bạn còn kiêm nhiệm thêm các chức vụ khác cũng được hưởng chế độ giảm định mức giờ dạy (như giáo viên chủ nhiệm,…) thì chỉ được một chế độ giảm định mức giờ dạy cao nhất trong số các chức vụ kiêm nhiệm căn cứ Khoản 2 Điều 4 của Thông tư 08/2016/-TT-BGDĐT nêu trên:

  “2. Giáo viên, giảng viên làm công tác công đoàn không chuyên trách nếu kiêm nhiệm thêm các chức vụ khác cũng sử dụng chế độ giảm định mức giờ dạy thì chỉ được hưởng một chế độ giảm định mức giờ dạy cao nhất trong số các chức vụ kiêm nhiệm.”

  Hiện tại, do các thông tin mà bạn cung cấp còn hạn chế, nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như vậy. Để có được câu trả lời chính xác hơn bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án tốt nhất.

  Chuyên viên tư vấn Nguyễn Hà Tường Vân

  Cập nhật bởi clevietkimlaw1 ngày 13/03/2017 12:19:43 AM

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |