Chế độ cho giáo viên nghỉ việc từ tháng 12/1994

Chủ đề   RSS   
 • #384480 22/05/2015

  Chế độ cho giáo viên nghỉ việc từ tháng 12/1994

  Xin Luật sư vui lòng cho biết chế độ nghỉ việc và tiền lương của một giáo viên tiểu học như sau:

  1. Dạy học bậc tiểu học từ tháng 8 năm 1986 đến hết tháng 12 năm 1994, đến nay chưa được thanh toán chế độ nghỉ việc. Lý do: hoàn cảnh gia đình khó khăn nên xin nghỉ việc (chỉ có đơn xin nghỉ việc, được Hiệu trưởng phê duyệt, không có Quyết định nghỉ việc, chưa có sổ BHXH)

  2. Có Quyết định nâng bậc lương từ ngày 01/01/1992 với bậc 2,(hệ số chưa quy đổi theo nghị định 204/2004) là 2,56, nhưng quyết định chưa được triển khai, năm 2013 khi giáo viên này đến Phòng giáo dục huyện tìm hồ sơ để thanh toán chế độ nghỉ việc thi trong bộ hồ sơ có quyết định nâng bậc  lương 2,56  (bậc 2).

  Xin hỏi:

  1. Hiện nay chế độ nghỉ việc của giáo viên này được thanh toán như thế nào?

  2. Quyết định nâng lương chưa được triển khai thực hiện, vậy hiện nay Giáo viên này có được thanh toán, truy lãnh khoản tiền chênh lệch tăng lương  này không?

   
  2053 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #387728   13/06/2015

  harylupl
  harylupl
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2015
  Tổng số bài viết (410)
  Số điểm: 2497
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 82 lần


  Thứ nhất về việc không tăng lương theo quyết định, vào thời điểm đó người này sao không ý kiến, để đến giờ mà kêu đi khiếu nại thì hết thời hiệu rồi, và có thể là không được chấp nhận.

  Điều 9. Thời hiệu khiếu nại

  Thời hiệu khiếu nại là 90 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hành chính hoặc biết được quyết định hành chính, hành vi hành chính.

  Trường hợp người khiếu nại không thực hiện được quyền khiếu nại theo đúng thời hiệu vì ốm đau, thiên tai, địch họa, đi công tác, học tập ở nơi xa hoặc vì những trở ngại khách quan khác thì thời gian có trở ngại đó không tính vào thời hiệu khiếu nại.

  Thứ hai nghỉ từ năm 1994 thì theo quy định cơ quan nơi người này đang làm việc sẽ phải chi trả trợ cấp thôi việc theo quy định, nếu chưa làm thì giờ chi trả.

  Điều 42.

  1- Khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động đã làm việc thường xuyên trong doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức từ  một năm trở lênngười sử dụng lao động có trách nhiệm trợ cấp thôi việc, cứ mỗi năm làm việc là nửa tháng lương, cộng với phụ cấp lương, nếu có.

  2- Khi chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 85 của Bộ luật này, người lao động không được trợ cấp thôi việc.

  Điều 43.

  Trong thời hạn bảy ngày, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

  Trong trường hợp doanh nghiệp bị phá sản thì các khoản có liên quan đến quyền lợi của người lao động được thanh toán theo quy định của Luật phá sản doanh nghiệp.

  Người sử dụng lao động ghi lý do chấm dứt hợp đồng lao động vào sổ lao động và có trách nhiệm trả lại sổ cho người lao động. Ngoài các quy định trong sổ lao động, người sử dụng lao động không được nhận xét thêm điều gì trở ngại cho người lao động tìm việc làm mới.

   

  Còn BHXH thì bắt buộc phải đóng cho NLĐ mà cơ quan không đóng thì có quyền khiếu nại lên cơ quan BHXH

   
  Báo quản trị |