Chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục cho giáo viên thể dục tiểu học

Chủ đề   RSS   
 • #362810 15/12/2014

  Chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục cho giáo viên thể dục tiểu học

  Xin chào Luật sư!

  Tôi có một vấn đề cần tư vấn!

  Chồng tôi là giáo viên thể dục tiểu học, năm nay 2014 anh ấy chưa hề nhận được tiền phụ cấp ngoài trời và tiền trang phục thể dục, anh ấy có liên hệ kế toán thì được trả lời là tiền ngân sách đã hết nên không có, vậy thì nên giải quyết như thế nào ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn!

   
  2991 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #439529   23/10/2016

  ShamanKing00
  ShamanKing00

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/12/2015
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn!

  Tôi đến từ Trung tâm nghiệp, Nghiên cứu & Thực hành luật, Công ty luật Việt Kim. Với thông tin mà bạn cung cấp, tôi xin đưa ra một số góp ý sau:

  Khoản 1, điều 5, Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao có nội dung như sau:

  Điều 5. Kinh phí và phương thức chi trả

  1. Nguồn kinh phí chi trả cho các chế độ quy định tại Điều 3, Điều 4 của Quyết định này được thực hiện theo nguyên tắc sau:

  a) Đối với các cơ sở giáo dục được ngân sách nhà nước bảo đảm toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên: Kinh phí chi trả do ngân sách nhà nước bảo đảm và giao trong dự toán ngân sách hằng năm của cơ sở giáo dục theo phân cấp quản lý ngân sách nhà nước hiện hành;

  b) Đối với các cơ sở giáo dục tự bảo đảm một phần kinh phí hoạt động: Kinh phí chi trả được bảo đảm từ nguồn thu sự nghiệp của đơn vị và nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên do ngân sách nhà nước cấp theo phân cấp quản lý ngân sách nhà nước hiện hành;

  c) Đối với các cơ sở giáo dục tư thục: Căn cứ vào nguồn thu hợp pháp để vận dụng thực hiện các chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục quy định tại Quyết định này.

  Do đó, việc kế toán giải thích do “tiền ngân sách đã hết” có hợp lý hay không tùy thuộc vào cơ sở nơi chồng bạn làm việc là công lập hay tư thục:

  - Nếu là cơ sở tư thục, nguồn thu của cơ sở không đủ, không may tiền phụ cấp giáo viên nằm số những chi phí cắt giảm thì lời giải thích là hợp lý. Tuy nhiên, bạn vẫn nên có đề nghị với Thủ trưởng cơ quan để có thể hiểu rõ sự việc.

  -  Nếu là cơ sở công lập hoặc nhận kinh phí hoạt động thường xuyên do ngân sách nhà nước cấp. Tiền phụ cấp của giáo viên phải nằm trong dự toán ngân sách của cơ sở. Trong trường hợp thiếu, “các cơ sở giáo dục có trách nhiệm báo cáo cơ quan chủ quản, tổng hợp gửi cơ quan tài chính đồng cấp báo cáo UBND Thành phố quyết định bổ sung theo quy định” (Hướng dẫn số 7534/HD-LN:TC-GD&ĐT: Thực hiện Quyết định 51/2012/QĐ-TTG ngày 16/11/2012 của thủ tướng chính phủ về chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao).

  Vậy, lời giải thích của kế toán là không hợp lý. Trong trường hợp này, chồng bạn nên làm đơn khiếu nại về việc cơ quan không chi trả phụ cấp lên Thủ trưởng cơ quan nơi anh đang công tác để được xem xét và xử lý.

  Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi!

   

  LÊ NGỌC KHANG | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 3.2899.888 - E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN

  CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN

   
  Báo quản trị |