DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Chế độ BHXH đối với người hết tuổi lao động

(betin)

Kính gửi Luật sư,

Mình đang gặp vấn đề vướng mắc liên quan đến chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc (BHXH) tại một quỹ tín dụng nhân dân, cụ thể như sau:

Ông Nguyễn Văn A, sinh năm 1955, đã được nhận BHXH một lần vào tháng 01/2015 (số năm đóng BHXH là 11 năm 03 tháng). Tại thời điểm nhận BHXH một lần, ông A đang giữ chức vụ thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc của quỹ tín dụng nhân dân.

Sau đó, ông A tiếp tục làm việc tại quỹ tín dụng nhân dân với chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (không có hợp đồng lao động). Trong thời gian làm việc đến nay, quỹ tín dụng nhân dân không thực hiện đóng BHXH cho ông A (không đăng ký tên ông A trong danh sách đối tượng đóng BHXH của đơn vị) và hàng tháng, ông A cũng không đóng khoản BHXH nào.

Ngoài ra, hàng tháng quỹ tín dụng nhân dân còn thực hiện chi trả cho ông A một khoản tiền tương đương số tiền BHXH ông A phải đóng với lí do thực hiện theo khoản 3, Điều 186 Bộ luật Lao động năm 2012.

Vậy mình có 02 câu hỏi muốn phiền Luật sư tư vấn giúp:

1. Việc quỹ tín dụng nhân dân và ông A không thực hiện đóng BHXH có trái với quy định pháp luật về BHXH không? Cơ quan có thẩm quyền xử lý nếu có phát sinh vi phạm?

2. Việc quỹ tín dụng nhân dân chi trả tiền cho ông A theo khoản 3, Điều 186 Bộ luật Lao động năm 2012 có phù hợp với quy định không?

Xin chân thành cám ơn Luật sư!

  •  719
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…