chảy máu chất sám? làm thế nào để lấy lại?

Chủ đề   RSS   
 • #99004 27/04/2011

  chảy máu chất sám? làm thế nào để lấy lại?

  Các bạn ạ!
  Việt Nam chúng ta ngày nay, tuy có phát triển, thế nhưng nạn chảy máu chất sám diễn ra, đả lấy đi ko biết bao nhiêu người tài giỏi của nước mh, các yếu tố làm mất đi các nhân tài của nước ta bao gồm:
  1. Tiền lương
  2. Điều kiện thăng tiến.
  3 Môi trường.
  Liệu có cách nào để giử lại các nhân tài để làm việc cho nhà nước, phục vụ nhân dân, mà cuộc sống của họ vẫn đc bảm bảo ko nào?

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  4655 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #99048   27/04/2011

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 100
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 250 lần


  Mình nghĩ việc này rất khó, vì vì chế độ đãi ngộ nhân tài của nước ta không tốt, vừa rồi qua việc của giáo sư Ngô Bảo Châu có thể hiểu chính phủ muốn qua đó để khẳng định mình quý trọng nhân tài. Nhưng như thế là chưa đủ, còn bao nhiêu người như Ngô Bảo Châu nữa, không nói đến nhưng người có tài mà không có tâm, kể cả người có tài có tâm cũng mấy khi được coi trọng đâu.!!. mình đã từng chứng kiến cảnh một anh tốt nghiệp DH luật HN bàng khá, năng lực tốt, muốn xin vào tòa án làm nhưng không được vì nhà còn nghèo, bố còn chưa làm to. Sau đó người ta lại gọi một anh mới chạy đi học Luật tại chức, chưa có chuyên môn vào làm!!!, thử hỏi ai còn muốn vào đó làm nữa.
  Muốn giải quyết vấn đề này mình nghĩ chính phủ cần phải chứng tỏ mình coi trọng nhân tài, không chỉ bằng lời nói, lời kêu gọi mà phải bằng hành động VD như tăng lương cho người có tài, thực hiện chính sách ai làm tốt thì người ấy lương cao, được trong dụng ở các cơ quan nhà nước, chứ không như hiện nay, ai cũng sàn sàn như nhau, ông nào chức to thì đè đầu ông bé, lương cao hơn. Và lưu ý là lạm phát nước ta ngày càng cao, tăng lương 3,4 mà lam phát tăng 9,10. Thế thì sống sao nổi.
  Gần đây QH ban hành luật viên chức có hiệu lực từ 1/1/2012, theo đó có cho phép công chức nhà nước có thể tham gia góp vốn vào doanh nghiệp, điều này là một động thái tốt. Nhưng mình thấy quyền lợi quy định thì ít mà nghĩa vụ thì nhiều.
  Và như mình nói ở trên, mình nghĩ một phần người ta không muốn làm việc ở cơ quan nhà nước là vì rất gò bó, hạn hẹp về thời gian. Mình nghĩ nên đổi mới cách làm việc đi thôi!!, nên phân công việc làm, ai làm xong thì nghỉ, lương theo việc làm được.
  Một vấn đề nữa mà thực tế mình thấy là nếu ai muốn vươn lên, có ý chí làm quan chức thì phải kết nạp đảng, để có tinh thần của đảng, ai kết nạp đảng rồi thì dễ được xét hơn. Mình nghĩ việc này không cần thiết với những quan chức bé và không ảnh hưởng đến chính trị, chỉ nên áp dụng với những người có ảnh hưởng lớn đến chính trị thôi.
  Bài viết của mình có một số lời nói hơi quá vì mình đang bức xúc, mong cả nhà thông cảm!!

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #99082   27/04/2011

  thực tế là vây mà, bạn nói đúng lắm, jo nhà nước mh ko có chính sách hợp lý về lương, điều kiện, môi trường.
  làm các nhân tài của nước ko muốn phục vụ tổ quốc của mh chỉ vì những vấn đề hết sức vớ vẫn, và những lý do ko chính đáng ko biết đến lúc nào nhà nước mh mới biết tận dụng ng tài của nước mh,

  Vẫn kiêu hảnh ngẩng cao đầu kiêu hảnh.Vẫn cúi đầu tự nhủ phải cố lên.Trời cao tôi là vì sao lẻ.Dưới mặt đất tôi là kẻ cô đơn.Nổi buồn ơi nếu ngày là vật chất.Thì ta là kẻ giàu nhất thế gian.

   
  Báo quản trị |