DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cháu có thể trả lại phòng trọ khi chưa hết thời hạn hợp đồng thuê?

Chào luật sư! 

Hiện tại cháu đang là sinh viên, cháu bắt đồng kí hợp đồng và bắt đầu vào ở là ngày 26/10/2020 và cháu ở đến ngày 7/11/2020 là cháu đã ở được 13 ngày. Trong quá trình kí hợp đồng và các giấy tờ đầy đủ để thoả thuận thì cháu kí hợp đồng theo quy định thì phải ở trên 6 tháng thì chủ trọ mới cho cháu thuê, thì cháu cũng đã kí theo thoả thuận là thuê 6 tháng và phòng cháu thuê là 3 triệu và cháu đã đặt cọc cho chủ trọ là 3 triệu.

Trong lúc kí hợp đồng thì cháu cũng có nói rõ là cháu sẽ ở cùng với 1 bạn nam và bạn nam cũng mặt trong lúc chúng cháu thoả thuận với chủ trọ và kí hợp đồng và các thoả thuận và qui định phòng trọ và đăng kí phòng ở bao nhiêu người, bạn nam này là chúng cháu chơi thân với nhau từ nhỏ, nên là phụ huynh 2 bên đều biết và rất yên tâm khi để 2 cháu ở với nhau.

Lúc cháu kí hợp đồng thì cháu có nói hỏi rõ bên chủ trọ thì chủ trọ cũng không phàn nàn về vấn đề cháu ở với bạn nam này và cháu cũng không có hỏi lại chủ trọ về vấn đề này. Trong thời gian cháu ở được 7-8 ngày thì chủ trọ hỏi cháu là sau để bạn nam này ở cùng và yêu cầu bạn nam di chuyển qua phòng bạn nam bên cạnh và để cháu ở 1 mình. Chủ trọ nói với cháu rằng nếu công an đến kiểm tra thì sẽ bị phạt và khó khăn trong việc giải quyết vấn đề nam, nữ không phải là vợ chồng ở cùng nhau. 

Cháu hiện tại đang muốn trả lại phòng để di chuyển đến trọ mới thì có được không? cháu đã kí hợp đồng là thuê 6 tháng nhưng cháu chưa ở được 1 tháng và muốn dọn đi hoặc nhượng lại phòng khi hợp đồng còn hiệu lực thì như vậy cháu có phải đang quy phạm hợp đồng và cháu có thể lấy lại được tiền cọc không? Cháu cám ơn! 

  •  630
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…