Chào luật sư! tôi xin hỏi về xây dựng!

Chủ đề   RSS   
 • #433072 10/08/2016

  nguyenhoc240282

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào luật sư! tôi xin hỏi về xây dựng!

  Xin luật sư tư vấn cho tôi vấn đề sau: Khu đất nhà tôi là khu đất quy hoạch liền kề, nhà tôi xây trước (xung quanh giáp 3 mặt chưa có ai xây) xin hỏi: 1. Hiện nay có một nhà giáp nhà tôi xây dựng và xây cao hơn nhà tôi, họ mở cửa sổ (cửa lùa) ngay giáp với sân thượng nhà tôi (nhưng tôi không muốn thế) xin hỏi theo quy định mới thì họ có quyền được mở không? 2. Nếu trong quá trình xây dựng nhà của tôi bị nứt (trước đó chưa có vì nhà tôi mới xây 5 tháng) thì luật quy định về bồi thường hay xử lý như thế nào? Rất mong được sự tư vấn của Luật sư! Trân trọng cảm ơn!

   
  1367 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #436465   21/09/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1139 lần


  Chào bạn, bạn có thể tham khảo quy định tại Quyết định 682/BXD-CSXD về Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành

  “Chủ sở hữu nhà chỉ được trổ cửa sổ, lỗ thông hơi, lỗ thông gió theo quy định sau:
   
  - Từ tầng hai (lầu một) trở lên, trên các bức tường cách ranh giới đất với công trình bên cạnh dưới 2m không được mở cửa đi, cửa sổ, lỗ thông hơi (chỉ được mở cửa đi, cửa sổ, lỗ thông hơi trên các bức tường cách ranh giới đất với nhà bên cạnh ít nhất 2m). Khi mở cửa cần có biện pháp tránh tia nhìn trực tiếp vào nội thất nhà bên cạnh (chắn tầm nhìn hoặc bố trí so le các cửa sổ giữa hai nhà).
   
  - Mép ngoài cùng của ban công trông sang nhà hàng xóm phải cách ranh giới đất giữa hai nhà ít nhất là 2m.
   
  - Trong trường hợp người có quyền sử dụng lô đất liền kề có thỏa thuận thì trên bức tường xây cách ranh giới đất dưới 2m có thể mở các lỗ cửa nhưng phải đề phòng trường hợp lửa cháy lan giữa hai nhà. Các lỗ cửa này phải là cửa cố định (chớp lật hoặc lắp chết kính) có mép ngoài cùng cao hơn mặt sàn ít nhất là 2m. Khi thỏa thuận bị hủy bỏ; việc bít các lỗ cửa này là mặc nhiên, không phải thương lượng, xét xử.”

  Nếu cửa của họ không đáp ứng quy định trên thì bạn có quyền khiếu nại ra UBND Phường, xã

   

   
  Báo quản trị |