chào Luật sư!!

Chủ đề   RSS   
 • #390497 03/07/2015

  chauphuduc

  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:08/02/2012
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  chào Luật sư!!

  mình có vấn đề muốn trao đổi và nhờ luật sư giúp mình hướng giải quyết. mình copy nguyên văn sự việc để luật sư rõ và mong nhận sự hỗ trợ luật sư.

  Chúng tôi có nhận chuyển nhượng quyền sử dụng một phần đất có diện tích 424,8m2 đất thổ cư, thửa đất số 23, thuộc tờ bản đồ số 3, tọa lạc tại: khu phố 3, phường 1, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre và tài sản gắn liền với đất là 01 căn nhà (cấp 4) có diện tích xây dựng là 112,7m2, diện tích sàn là 202,9m2 có kết cấu nền gạch ceramic, móng khung bê tông cốt thép, vách tường, mái lợp tol, 02 tầng (01 trệt, 01 lầu). Bên chuyển nhượng là ông Trương Văn Hòa - sinh năm 1935, cư ngụ tại địa chỉ: số 234/16, đường Nguyễn Huệ, phường 1, thành phố Bến Tre và đồng chủ sở hữu gồm:

  - Bà Lê Thị Kim Hà - sinh năm 1939.

  - Ông Trương Thành Đức - sinh năm 1962.

  - Ông Trương Thành Trí - sinh năm 1963.

  - Ông Trương Thành Minh - sinh năm 1965.

  - Bà Trương Thị Hồng Hạnh - sinh năm 1968.

  - Bà Trương Thị Kim Cúc - sinh năm 1969.

  - Bà Trương Thị Kim Oanh - sinh năm 1971.

  Hợp đồng chuyển nhượng đã được các bên ký kết và công chứng vào ngày 10/5/2012 tại Phòng Công chứng số 1, Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre.

  Chúng tôi đã lập đầy đủ thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất (tạm gọi là giấy chứng nhận QSD đất) và đã được UBND Phường 1, thành phố Bến Tre xác nhận vào ngày 13/6/2012.

  Đại diện bên chuyển nhượng là ông Trương Văn Hòa đã làm Tờ cam kết chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở trên đất cho chúng tôi vào ngày 13/6/2012, đã nhận tiền đầy đủ và cam kết không khiếu nại hay tranh chấp bất kỳ điều gì liên quan đến thửa đất trên cũng như nhà cửa trên đất đã chuyển nhượng, đồng thời được UBND Phường 1 chứng thực vào ngày 13/6/2012.

  Chúng tôi đã hoàn chỉnh thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận QSD đất gửi đến Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Bến Tre vào ngày 13/6/2012 (biên nhận số 4974/BN-TNMT).

  Ngày 05/7/2012, chúng tôi nhận được Thông báo số 483/TB-VPĐKQSDĐ của Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Bến Tre với nội dung: chưa thực hiện đúng thời gian quy định về xét duyệt hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của chúng tôi, với lý do là đã nhận đơn yêu cầu ngăn chặn việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của ông Trương Văn Hòa và bà Lê Thị Kim Hà với chúng tôi.

   Ngày 18/7/2012, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Bến Tre có Báo cáo xác minh số 104/BC-TNMT về việc giải quyết đơn kiến nghị của ông Đào Anh Lộc (ngụ tại 165, ấp Nghĩa Huấn, xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre). Trong đó: tổ xác minh khẳng định việc ông Đào Anh Lộc yêu cầu ngưng giải quyết hồ sơ cấp Giấy chứng nhận QSD đất của chúng tôi là không phù hợp quy định của pháp luật. Đồng thời, tổ xác minh yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Bến Tre tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ cấp Giấy chứng nhận QSD đất cho chúng tôi theo trình tự thủ tục quy định. Tuy nhiên, cho đến nay đã 2 năm 6 tháng mà Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Bến Tre vẫn chưa hoàn chỉnh thủ tục cấp Giấy chứng nhận QSD đất cho chúng tôi.

  Chúng tôi được biết, ông Đào Anh Lộc có gửi đơn tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (thực chất là hợp đồng đặt cọc) với ông Trương Văn Hòa và bà Lê Thị Kim Hà (đối với phần đất mà ông Hòa, bà Hà đã chuyển nhượng cho chúng tôi) tại Tòa án Nhân dân thành phố Bến Tre và đã được Tòa án quyết định đình chỉ giải quyết theo Quyết định số 15/2013/QĐST-DS vào ngày 03/4/2013 và Quyết định số 10/2014/QĐST-DS ngày 03/3/2014. Sau đó, ông Lộc kháng cáo và được Tòa án Nhân dân tỉnh Bến Tre giải quyết theo Quyết định số 67/2014/QĐ-PT ngày 18/4/2014, không chấp nhận kháng cáo của ông Lộc và giữ nguyên quyết định đình chỉ của Tòa án Nhân dân thành phố Bến Tre.

  Ngày 11/6/2014, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Bến Tre gia hạn cho ông Lộc để ông yêu cầu cơ quan Công an giải quyết. Tuy nhiên, đến ngày 17/7/2014, Công an thành phố Bến Tre có Công văn số 347/CSĐT với nội dung không nhận đơn tố cáo của ông Lộc.

  Ngày 05/8/2014, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Bến Tre ban hành Văn bản số 1443/TNMT-VPĐK yêu cầu ông Lộc cung cấp công văn thụ lý đơn tố cáo của cơ quan có thẩm quyền cao hơn (Công an tỉnh Bến Tre) nhưng ông không cung cấp được.

  Theo Công văn số 1464/TNMT-VPĐK ngày 08 tháng 8 năm 2014 của Phòng Tài nguyên và Môi trường về việc cấp Giấy chứng nhận QSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền đối với thửa đất số 23, tờ bản đồ số 3, phường 1, thành phố Bến Tre có nêu rõ: “…yêu cầu ông Đào Anh Lộc trong thời gian 30 ngày (kể từ ngày nhận được Văn bản số 1443/TNMT-VPĐK - tức là ngày 12/8/2014) phải cung cấp được thông báo thụ lý của cơ quan chức năng. Nếu ông Đào Anh Lộc không cung cấp được thông báo thụ lý của cơ quan chức năng cấp tỉnh (Công an tỉnh Bến Tre)...thì Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Bến Tre sẽ tiếp tục báo cáo UBND thành phố Bến Tre cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Châu Phú Nhã đồng sử dụng với ông Châu Phú Đức (nhận chuyển nhượng QSD đất từ ông Trương Văn Hòa và bà Lê Thị Kim Hà) theo đúng quy định của pháp luật…”. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi vận chưa nhận được giấy báo thực hiện nghĩa vụ tài chính cũng như Giấy chứng nhận QSD đất.

  tôi có làm đơn yêu cầu cấp GCN QSD đất với nội dung như trên thì được UBND thành phố bến tre mời lên họp và tiếp tục cho ông lộc làm đơn khiếu nại đến tòa an trong vòng 10 ngày không cung cấp được thụ lý của tòa án thì xin ý kiến của chủ tịch chuyển QSD đất cho tôi (ý kiến của Phó chủ tịch). tuy nhiên đến nay chúng tôi vẫn nhận đc sự im lặng từ UBND thành phố bến tre. chúng tôi phải làm thế nào, mong luật sư giúp đỡ chúng tôi.

  trân trọng cảm ơn Luật sư!!!!!

   
  3401 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #390838   06/07/2015

  luatsuthuc
  luatsuthuc
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2011
  Tổng số bài viết (806)
  Số điểm: 5250
  Cảm ơn: 59
  Được cảm ơn 350 lần


  Chào bạn

  Theo như bạn trình bày thì việc thủ hiện thủ tục nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của gia đình bạn với ông Hòa là đúng quy định của pháp luật, bạn đã làm đầy đủ thủ tục xin cấp Giấy Chứng nhận QSD đất thì UBND Tp Bên Tre có trách nhiệm cấp GCN cho gia đình bạn.

  Việc tranh chấp liên quan đến hợp đồng đặt cọc không liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bạn, việc UBND thành phố Bên Tre không thực hiện đúng quy định của pháp luật về việc Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là căn cứ để bạn thực hiện quyền khởi kiện đối với hành vi hành chính của UBND thành phố Bên Tre.

  Trong trường hợp này bạn có thể gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân thành phố Bên Tre đề được xem xét giải quyết.

  CÔNG TY LUẬT TNHH MINH THƯ - Hotline: 0972.805588 - 0975.205588

  Website: http://luatsu.pro.vn Email: luatsuthuc@luatsu.pro.vn

  Hà Nội: Phòng 1602A, Tòa nhà Gemek Tower II, đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội

  Luật sư Nguyễn Đắc Thực có nhiều kinh nghiệm tham gia tố tụng, bao gồm: Bào chữa cho bị can/bị cáo; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại, tranh chấp đất đai, thừa kế, khởi kiện hành chính, ly hôn, tranh chấp lao động......; Tư vấn giải quyết tranh chấp (tranh chấp dân sự, lao động.......); Đại diện ngoài tố tụng cho cá nhân, cơ quan, tổ chức.......; Tư vấn, soạn thảo di chúc (làm chứng, chứng thực), soạn thảo hợp đồng, nội quy.........; Thực hiện dịch vụ pháp lý khác...

   
  Báo quản trị |  
 • #391166   08/07/2015

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Trường hợp này bạn và người đồng sử dụng đất phải tiếp tục đề nghị UBND thành phố Bến Tre cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bạn vì các điều kiện như bạn trình bày trong nội dung bài viết đã thỏa mãn.

  Ông Lợi không cung cấp được bất cứ tài liệu nào chứng minh quyền của ông Lợi đối với mảnh đất đó cũng không có bất cứ văn bản ngăn chặn nào của cơ quan có thẩm quyền.

  Trường hợp này bạn cũng có thể khiếu nại UBND thành phố Bến Tre về việc không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bạn theo quy định của pháp luật.

  Chúc bạn mạnh khỏe và sớm giải quyết được sự việc.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281