Chẳng qua chỉ là một bát cơm

Chủ đề   RSS   
 • #472524 27/10/2017

  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (771)
  Số điểm: 10144
  Cảm ơn: 691
  Được cảm ơn 814 lần
  Moderator

  Chẳng qua chỉ là một bát cơm

  Có hai chàng trai trẻ tuổi, cuộc sống không được như ý lắm cùng đến thăm người thầy của họ, và cùng nhau hỏi thầy: “ Thưa thầy, chúng con đi làm thường xuyên bị chèn ép, mệt mỏi lắm, xin thầy góp ý cho chúng con xem chúng con có nên từ bỏ công việc hiện giờ không?”.
   
  Người thầy nhắm mắt suy nghĩ một lúc rồi vẽ một cái gì đó lên một tờ giấy trắng và ra hiệu cho hai chàng trai trẻ lại gần và xem. Hai chàng trai xem xong, hóa ra thầy của họ vẽ hình một bát cơm. Ngay sau đó, hai người họ trở lại công ty, một người từ chức về quê làm nông, còn một người vẫn ở lại công ty của mình tiếp tục công việc.
   
  Chớp mắt đã mười năm trôi qua, người từ chức về quê làm nông ứng dụng các phương pháp nuôi trồng hiện đại nên sau này trở thành một chuyên gia trong ngành nông nghiệp. Còn chàng trai ở lại công ty tiếp tục làm việc thì không ngừng nỗ lực học hỏi, chịu thương chịu khó nên thăng quan tiến chức làm giám đốc.
   
  Một ngày, hai người này găp lại nhau, anh chàng chuyên gia nông nghiệp nói: “Thật kỳ lạ, thầy vẽ cho chúng ta hình ảnh một bát cơm, tôi nhìn cái hiểu ý thầy ngay, chẳng qua chỉ là miếng cơm, tội gì ta phải cố bám lấy công ty nên tôi đã từ chức, nhưng còn anh? Tại sao anh không nghe lời thầy chứ?”
   
  Chàng trai còn lại trả lời: “ Tôi đâu phải không nghe lời thầy, ý thầy là vì kiếm miếng cơm ăn, bực mình làm gì, đừng cái gì cũng để ý chấp vặt thì ta sẽ vui vẻ, nên tôi vẫn ở lại làm việc tiếp”.
   
  Cùng là nhận thức đúng thế nhưng do kiến thức của mỗi người, do nhu cầu, do cảm nhận tâm lý… khác nhau nên cùng một sự việc sản sinh những phản ánh và ý thức khác nhau. Ý thức khác nhau lại khiến con người có những hành động khác nhau dẫn đến kết quả khác nhau.
   
  Cũng giống như câu chuyện trên, hai người cùng nhìn thấy một hình ảnh một bát cơm, nhưng lại có hai cách hiểu khác nhau, hai ý thức khác nhau dẫn đến hai sự lựa chọn cuộc sống khác nhau.
   
  Trong thực tế, tất cả những rắc rối khiến chúng ta muộn phiền đều là do chúng ta cố níu kéo. Một khi chúng ta quyết định buông bỏ, chúng ta cũng sẽ không mất mát đi vật gì, thứ mà chúng ta mất đi chỉ là sự muộn phiền.
   
  Mỗi người có một cách hiểu khác nhau với cùng một sự vật sự việc hay cùng một câu nói, đồng thời sử dụng nó như một bài học khích lệ bản thân, để dù cho có gặp phải chuyện gì khiến mình phiền lòng cũng sẵn sàng bỏ qua, không để những tổn thương làm mình mềm yếu. Vì thế, đừng vội vã với thành công mà hãy từng bước từng bước chắc chắn để bắt đầu, hãy tin vào chính mình, thành công sẽ nằm trong tầm tay của bạn.
   
  Cuộc sống luôn đầy đủ các thi vị, đi hoặc ở, nắm lấy hay từ bỏ, thị thị phi phi, ân ân oán oán… chẳng qua chỉ là ở trong suy nghĩ của mỗi con người. Chính vì vậy, khi ta quyết định làm một việc gì đó hãy suy nghĩ nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn, đừng vì mới bắt đầu nỗ lực mà chưa thấy kết quả như ý đã chán nản từ bỏ, và cũng đừng cho rằng thành công là do số trời ban tặng mà không cần làm gì cả, chỉ cần há miệng chờ sung, hãy nên nhớ rằng người thành công nhất là người vấp ngã nhiều nhất.
   
  Sưu tầm từ Internet

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  16447 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #472541   27/10/2017

  chinamnhi
  chinamnhi
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (203)
  Số điểm: 2680
  Cảm ơn: 338
  Được cảm ơn 150 lần


  Mới đọc chỉ sợ 2 người này có 2 kết cục khác nhau nhưng cuối cùng thì ai cũng thành công theo cách lựa chọn của mình. Câu chuyện làm mình nhớ đến câu nói rất tâm đắc "mọi quyết định đều sáng suốt", chọn con đường nào, hướng đi nào không quan trọng, kiên định mục tiêu và phấn đấu thì ắt sẽ thành công.

  Đi không, há lẽ trở về không?

  Cái nợ cầm thư phải trả xong!

  Rắp mượn điền viên vui tuế nguyệt

  Trót đem thân thế hẹn tang bồng

  Đã mang tiếng ở trong trời đất

  Phải có danh gì với núi sông

  Trong cuộc trần ai, ai dễ biết?

  Rồi ra mới rõ mặt anh hùng

   
  Báo quản trị |  
 • #472805   29/10/2017

  hkhduy
  hkhduy
  Top 500
  Male
  Lớp 5

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2014
  Tổng số bài viết (304)
  Số điểm: 7238
  Cảm ơn: 186
  Được cảm ơn 137 lần


  Khi đi làm thì không phải lúc nào công việc cũng suôn sẻ, gặp những khó khăn, mệt mỏi là chuyện bình thường. Quan trọng là khi có cảm giác đó thì người ta chỉ việc trút hết những cảm xúc đó ra ngoài, hay có tự suy nghĩ rằng mình đã làm tốt và hết sức công việc chưa, xác định nguyên nhân dẫn đến và tìm giải pháp khắc phục. Khi lựa chọn tiếp tục và giải quyết vấn đề hay buông bỏ và tìm hướng đi mới thì phải chịu trách nhiệm về quyết định đó và quyết tâm làm cho quyết định của mình trở nên đúng đắn.

   
  Báo quản trị |  
 • #472850   30/10/2017

  thanhdatvo95
  thanhdatvo95
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2015
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 4680
  Cảm ơn: 124
  Được cảm ơn 165 lần


  Mình thấy việc lựa chọn tiếp tục hay từ bỏ , dù là cả 2 chàng trai đều có 1 hướng đi khác nhau, nhưng họ đều có 1 sự phấn đấu nhất định, đều tin vào năng lực của bản thân, khả năng của bản thân, chứ không "cố đấm ăn xôi", một người thì thấy rằng thế mạnh của mình không phải là tiếp tục công việc đó mà chuyển sang hướng phù hợp hơn, một người cảm thấy mình có thể làm được việc đó, chẳng qua chỉ là chông gai khó khăn bước đầu thôi, cố gắng phấn đấu tiếp tục thì sẽ thành công.

  Vậy nên mình nghĩ là lựa chọn tiếp tục hay từ bỏ thì hãy xem xét khả năng, năng lực của mình tới đâu, có phù hợp với công việc đó không, cùng là chén cơm nhưng việc nào sẽ khiến mình gắn bó lâu dài, làm bằng niềm tin bằng sự hứng thú, chứ đừng làm vì nghĩa vụ ngày này qua ngày khác, như vậy thì khó mà bền lâu được.

  Mình thấy một số bạn trẻ khi mới bắt đầu đi làm, thật sự không biết nên bắt đầu làm gì, ở đâu, làm như thế nào mà cứ thử việc này việc kia thôi, phù hợp thì làm, không phù hợp thì kiếm việc khác đến khi nào tìm được một công việc cảm thấy có thể gắn bó lâu dài và phát triển được, đừng bó buộc mình vào 1 khuôn khổ nhát định, vì khả năng của bản thân có thể chưa khai thác hết trong quá trình đi học được mà cần phải được khai thác khi đi làm thực tế.

   
  Báo quản trị |  
 • #472939   30/10/2017

  pukachi_kw
  pukachi_kw
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/08/2017
  Tổng số bài viết (112)
  Số điểm: 995
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 32 lần


  Đạt được thành công không phải là tất cả. Với những người này, họ luôn muốn vươn tới những đỉnh cao mới, những mục tiêu lớn lao hơn. Chính vì vậy, nếu chỉ biết hài lòng với vị trí của mình, bạn sẽ bỏ qua cơ hội, làm cản trở việc học hỏi và phát triển của chính mình. Hãy phát triển bản thân ở nhiều lĩnh vực, không ngừng học hỏi để tạo ra những thành công lớn hơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #473104   31/10/2017

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (771)
  Số điểm: 10144
  Cảm ơn: 691
  Được cảm ơn 814 lần
  Moderator

  Cũng như là bát cơm. Mỗi bạn đọc xong câu chuyện này sẽ có những suy nghĩ và nhận định khác nhau. Từ đó có những hành động khác nhau. 

  Mình đọc xong tự nhiên thấy đói bụng quá. Bây giờ là 5 h chiều. Ực. 

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Khongtheyeuemhon vì bài viết hữu ích
  chinamnhi (01/11/2017)
 • #473123   31/10/2017

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 5015
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 173 lần


   Cảm ơn bạn vì một câu chuyện rất ý nghĩa. Chẳng qua cũng chỉ là một bát cơm thôi mà cũng giống như chúng ta cùng sống trong cùng một môi trường, chịu những tác động xung quanh giống nhau nhưng mỗi người lại có cách suy nghĩ, cách sống khác nhau.

  Cùng sống trong một gia đình khó khăn có người buông xuôi và trách phận vì đã cho mình sinh vào một gia đình nghèo khổ rồi sống lụi tàn theo đó, có người lại tự hạnh phúc với cuộc sống hiện tại vì mặc dù nghèo nhưng lại có gia đình yêu thương và cuộc sống nhàn hạ, có người lại cố gắng hết sức để đem lại một cuộc sống đầy đủ hơn cho bản thân cũng như cho gia đình của mình.

  Trong công việc cũng vậy, cũng là môi trường có nhiều cạnh tranh, nhiều áp lực và nhiều những người nhỏ nhen, xỉa xói...nhưng cách nhìn nhận và đối mặt với những vấn đề đó là khác nhau và rồi kết quả là khác nhau.

  Vì vậy, có thể nói thế giới quan cũng như ý thức hệ đóng vai trò rất quan trong trong cuộc sống, cuôc đời mỗi ngừơi. Con mắt ta nhìn thế giới với sự lạc quan, vui vẻ, không tính toán thì chũng ta không những tự tạo được niềm vui cho bản thân mà còn thấy cuộc đời thật đẹp sao, cuộc đời đáng sống và cố gắng sống tốt. Nếu chúng ta luôn nhìn đời bằng con mắt ghét bỏ, thù hằn, u uất thì chúng ta đang tự giết chết cuộc đời của chúng ta.

  Có những quyết định hay một sự kiện một lúc nào đó quyết định cả tương lai cả cuộc đời chúng ta nhất là các quyết định liên quan đến công việc, sự nghiệp và hướng đi. Vì vậy trước khi quyết định các vấn đề mẫu chốt đó, chúng ta phải giữu được sự tỉnh táo, phải xem khả năng của chúng ta như thế nào, đam mê đến đâu và có thể theo đuổi nó đến cùng được không.

  Cập nhật bởi maucuamua ngày 01/11/2017 09:22:41 SA
   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn trantomy vì bài viết hữu ích
  chinamnhi (01/11/2017) Khongtheyeuemhon (01/11/2017)
 • #475769   24/11/2017

  haianh1648
  haianh1648
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2017
  Tổng số bài viết (267)
  Số điểm: 1821
  Cảm ơn: 38
  Được cảm ơn 44 lần


  ăn món mình thích, lấy người mình yêu, làm điều mình muốn. Đây luôn là phương châm sống của mình, riêng với mình, có lẽ mình sẽ quyết định như anh thứ nhất.Vì không tìm thấy niềm vui trong công việc, không bao giờ có thể làm việc hết mình, cũng không thể có hiệu quả công việc

   
  Báo quản trị |  
 • #475900   25/11/2017

  Chỉ với một bát cơm của người thầy mà giác ngộ được cả hai học trò. Tuy hai người hiểu ý nghĩa của người thầy và đi theo những hướng khác nhau nhưng chung quy lại ai cũng thành công cả. Thế mới nói trong công việc cũng như trong cuộc sống mọi việc không phải khi nào cũng luôn suôn sẻ cả, vậy nên phải không ngừng nỗ lực cố gắng vì ngày mai tươi đẹp hơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #475958   25/11/2017

  ttmlinh284
  ttmlinh284
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2014
  Tổng số bài viết (122)
  Số điểm: 1597
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 20 lần


  Đọc xong làm mình nhớ đến một câu nói: "Bản chất người hỏi đã có đc câu trả lời của mình rồi, họ chỉ ko đủ dũng khí để quyết định thôi. Tất cả những gì họ cần là 1 cú hít nhẹ" 

   
  Báo quản trị |  
 • #478369   14/12/2017

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (771)
  Số điểm: 10144
  Cảm ơn: 691
  Được cảm ơn 814 lần
  Moderator

  THÁI ĐỘ quyết định HÀNH VI, HÀNH VI tạo ra SỐ PHẬN của cuộc đời bạn. Trích từ quyển sách "WE CAN WIN", thấy hay nên chia sẻ với các bạn: 

  1. Có một người đi ngang qua chỗ ba người thợ xây đang làm việc. Người này mới cất tiếng hỏi: - Các anh đang làm gì thế? 

  Người thợ xây thứ nhất trả lời: - Không thấy tôi đang kiếm cơm sao?

  Người thợ xây thứ hai trả lời: - Tôi đang xếp gạch và trát vữa. 

  Người thợ xây thứ ba trả lời: - Tôi đang xây lên một tòa lâu đài đẹp nhất khu này. 

  Ba người đang cùng làm một công việc nhưng lại có ba câu trả lời khác nhau. Người thứ nhất thì có thái độ hết sức tiêu cực, làm chỉ để kiếm cơm. Người thứ hai thì thái độ bình thường, làm công việc vì nó là công việc vậy thôi. Riêng người thứ ba có thái độ rất lạc quan, anh ta làm việc nhưng lại nghĩ về tương lai với hy vọng tràn đầy. Qua ba câu trả lời chúng ta cũng có thể thấy được hiệu suất và lòng hăng say với công việc của ba người sẽ như thế nào. 

  2. Có 02 anh em ruột nhưng một người thì thành đạt giàu có, người kia lại nghiện ngập sống trong nợ nần. Người ta mới hỏi từng người nguyên cớ làm sao.

  Người nghiện ngập trả lời: Vì gia đình chúng tôi có một người cha, ông ta chẳng làm gì cả, suốt ngày cờ bạc, rượu chè đánh đập vợ con. Tôi sống với một người cha như vậy nên trở thành như ngày hôm nay cũng là điều tất yếu mà thôi. 

  Người thành đạt trả lời: Vì gia đình chúng tôi có một người cha suốt ngày cờ bạc, rượu chè, đánh đập mẹ và anh em chúng tôi. Sống trong tuổi thơ như vậy nên tôi đã nhủ thầm mình phải quyết tâm vươn lên trở thành một người giàu có và một người cha tốt. Để cho vợ tôi và các con tôi không phải sống trong những gì mà tôi đã trải qua. 

  Cùng một hoàn cảnh nhưng lại tạo ra hai số phận khác nhau. Vậy nên đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh. 

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |  
 • #481884   12/01/2018

  thambui94
  thambui94
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/12/2017
  Tổng số bài viết (252)
  Số điểm: 3162
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 35 lần


  Đọc xong câu chuyện này lại có cái nhìn khác và suy nghĩ khác hơn. Đúng là trong cuộc sống chúng ta mỗi người đều có cách nhìn khác nhau về cùng một sự việc và cùng một vấn đề nào đó. Nhưng điều cốt lõi ở đây là nên nhìn như thế nào cho lạc quan? Và nhìn như thế nào để thấy điều đó có tương lai? Giới trẻ ngày nay nhiều người vẫn còn quá nông nổi cho nên đều nhìn cuộc sống với con mắt sống vội, chỉ nhìn vào mặt tiêu cực để có những hành động không hay. Tôi có nghe ở đó một câu nói "đời thay đổi khi chúng ta thay đổi". Cho nên thay vì sống bi quan thì chúng ta hãy sống lạc quan, con đường nào cũng có chông gai nhưng nếu nhận thức đúng và lạc quan thì chúng ta sẽ có thành công. Quan trọng là ý chí vươn lên giống như 02 người ở câu chuyện trên.

   
  Báo quản trị |  
 • #482537   17/01/2018

  tieukhanh95
  tieukhanh95
  Top 100
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2017
  Tổng số bài viết (597)
  Số điểm: 6012
  Cảm ơn: 58
  Được cảm ơn 106 lần


  Đọc xong câu chuyện nhận ra một điều là dù bạn đi hướng nào, địa điểm xuất phát của bạn là từ đâu mà không quan trọng, quan trọng là quá trình chúng ta đi lên và phấn đấu ra sao mới là quan trọng. Cho nên yếu tố ý chí nghị lực chính là điều không thể thiếu trong mọi thành công của chúng ta, chỉ cần không ngừng cố gắng thì việc chúng ta xuất phát từ đâu không quan trọng.

   
  Báo quản trị |  
 • #482838   20/01/2018

  Wizardma
  Wizardma
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2015
  Tổng số bài viết (212)
  Số điểm: 2510
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 124 lần
  Moderator

  Ý của thầy họ là tao đói phải cho tao ăn cơm thì tao mới đưa ra lời khuyên

  Luật sư - Trọng tài viên trung tâm trọng tài thương mại Công Lý Việt Nam (VIETJAC)

  Nguyễn Ngọc Anh

  Email: ngocanhlawyer@gmail.com

  Mobile: 0982502577

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Wizardma vì bài viết hữu ích
  Khongtheyeuemhon (02/02/2018) chinamnhi (02/02/2018)
 • #482880   20/01/2018

  tuantulaw
  tuantulaw
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2017
  Tổng số bài viết (141)
  Số điểm: 2847
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 34 lần


  Thành công của mỗi người mỗi khác nhau, quan trọng là cách họ nhìn nhận vấn đề, và họ xác định thành công của họ là gì, mục đích sống của họ là gì. Khi đó họ sẽ mãn nguyện với những gì họ có. Suy cho cùng là hoàn thành cuộc sống của chúng ta

   
  Báo quản trị |  
 • #483191   24/01/2018

  yenlinh2010
  yenlinh2010
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Thái Bình, Việt Nam
  Tham gia:12/04/2017
  Tổng số bài viết (309)
  Số điểm: 2473
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 56 lần


  Trong cuộc sống mỗi con người có cách nhìn nhận khác nhau, có người nhìn thì là sáng có người lại nhìn thấy là tối, do cách nhìn nhận của mỗi người mà họ có những kết quả khác nhau. Trong câu chuyện cũng vậy, cuộc sống của mỗi con người do họ quyết định.

   
  Báo quản trị |  
 • #483311   25/01/2018

  thaonguyen27
  thaonguyen27
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2676
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 68 lần


  Tùy hoàn cảnh, mong muốn, hoài bão mà mỗi người sẽ có những suy nghĩ, lựa chọn khác nhau. Thứ mà bạn coi như sinh mạng có thể là thứ người khác không cần đến, nên cứ tin vào bản thân mà quyết định, đừng đi theo lựa chọn có vẻ "hợp lý" từ người khác, phút 89 vẫn chưa đánh giá được ai đúng ai sai vì chúng ta vẫn còn bù giờ 

   
  Báo quản trị |  
 • #483491   28/01/2018

  Đã thuộc về cách hiểu thì đương nhiên sẽ có sự khác biệt. Những gì liên quan đến cuộc đời của mỗi người dù có hiểu giống nhau nhưng cách họ đối mặt và giải quyết cũng không hề giống nhau. Chỉ cần cái họ đạt được giống như ý nguyện của bản thân thì không thể nói ai hiểu đúng ai hiểu không đúng được.

   
  Báo quản trị |  
 • #483910   31/01/2018

  thuylinh2311
  thuylinh2311
  Top 50
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 140 lần


  Đúng là bạn không thể thay đổi sự vật sự việc, cái bạn có thể thay đổi là thái độ sống và suy nghĩ của mình. Một suy nghĩ tích cực, lạc quan có thể khiến bạn có đủ sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn mệt mỏi. Ngược lại suy nghĩ tiêu cực thiển cận chỉ khiến bạn chùn bước muốn bỏ cuộc mà thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #484273   02/02/2018

  quytan2311
  quytan2311
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/04/2016
  Tổng số bài viết (513)
  Số điểm: 4889
  Cảm ơn: 125
  Được cảm ơn 157 lần


  Khá hay, đúng là những vấn đề này trong cuộc sống này khá nhiều, đưng bao giờ chỉ có cái nhin một chiều mà hãy nhìn nó theo cái nhin đa chiều sẽ hay hơn. giới hạn, bó hẹp mọi thứ bạn sẽ nhìn nhận được từ nhiều chiều, cũng nên tự tin rằng mình có thể và sẽ có thể làm những điều đó, thành công là ở chính bạn.

   
  Báo quản trị |  
 • #485475   24/02/2018

  Đọc xong bài viết mình nhận ra một điều, dù trên con đường bạn đi có nhiều ngã rẻ, chọn ngã rẻ nào là quyền lựa chọn của mỗi người, và thành công sẽ đến với những ai dám bước đi, dám dũng cảm vượt qua khó khăn, trở ngại trên con đường họ chọn, sẽ không có còn đường nào là thất bại, chỉ là chúng ta chưa vượt qua được thử thách để đi đến thành công mà thôi.

   
  Báo quản trị |