DanLuat 2015

chấm dứt thử việc sau khi hết 2 tháng 7 ngày thử việc

Chủ đề   RSS   
 • #124628 19/08/2011

  anbinh160587

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/08/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  chấm dứt thử việc sau khi hết 2 tháng 7 ngày thử việc

  Hiện tôi đã tốt nghiệp đại học và trải qua quá trình thử việc ở một Ngân hàng có hội sở tại Tp.HCM. Tôi nhận quyết định tiếp nhận thử việc của ngân hàng ngày 01/06/2011 mà không có ký hợp đồng thử việc. Trong buổi gặp gỡ để trao đổi với anh phó Giám Đốc nhân sự hội sở của Ngân hàng, Tôi có hỏi anh về mức lương chính thức cho công việc là bao nhiêu (vì trong quyết định tiếp nhận cũng không có ghi, chỉ ghi hệ số lương là 2.02) và được anh trả lời là mức lương chính thức cho nhân viên tốt nghiệp đại học như tôi là trên 6.500.000 đồng, chưa bao gồm phụ cấp, lương thử việc là 70% lương chính thức và không bao gồm phụ cấp. Tôi nhận quyết định của hội sở và xuống chi nhánh để gặp Giám Đốc chi nhánh nhận việc và Giám đốc chi nhánh cũng ký 1 quyết định tiếp nhận tôi vào phòng tín dụng doanh nghiệp của chi nhánh để thử việc (quyết định này cũng không ghi rõ mức lương và chi nhánh cũng không ký hợp đồng thử việc cho tôi)

  Trong quá trình thử việc tôi chỉ nhận được khoảng 2.000.000 đồng mỗi tháng và không nhận được bất kỳ khoảng phụ cấp nào. Sau khi hết 2 tháng thử việc Giám đốc chi nhánh có gọi tôi vào phòng trao đổi, anh cho tôi 2 lựa chọn:

  + 1 là làm vị trí tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp cho ngân hàng theo bố trí của anh với hợp đồng có thời hạn 3 tháng, 3 tháng sau đánh giá lại hiệu quả công việc nếu không đạt yêu cầu anh sẽ cho tôi nghỉ việc

  + 2 là làm đề xuất nguyện vọng muốn làm vị trí nào mà mình mong muốn (bộ phận tín dụng được chia thành 2 phòng: phòng cá nhân và doanh nghiệp. Mỗi phòng chia thành 3 bộ phận: hỗ trợ tín dụng, thẩm định tín dụng, tìm kiếm khách hàng) anh sẽ đề xuất cho tôi về hội sở để được phân công vào chi nhánh khác với vị trí mà tôi mong muốn và hội sở sẽ phân công 1 người vào thay vị trí tôi vì theo anh tôi không phù hợp vị trí anh bố trí, và làm vậy sẽ tốt cho tôi hơn. Anh khẳng định đây chỉ là việc hoán đổi nhân viên của chi nhánh này với chi nhánh khác.

  Sau hai ngày suy nghĩ tôi quyết định làm theo lựa chọn thứ 2 mà anh dành cho tôi là làm đề xuất nguyện vọng của mình, tôi đã đề xuất là làm tất cả các vị trí ở phòng tín dụng cá nhân. Ngày 08/08/2011 anh đưa tôi quyết định chấm dứt thử việc với lý do không có vị trí thích hợp để bố trí tôi làm việc. Sau khi tôi lên hội sở gặp anh phó Giám Đốc nhân sự để trao đổi anh nói hội sở không tiếp nhận nhân sự từ chi nhánh trả về để phân tôi qua chi nhánh khác như anh Giám Đốc chi nhánh đã trao đổi với tôi. Sau đó tôi về gặp anh Giám Đốc chi nhánh để trao đổi lại anh chỉ nói với tôi anh không biết trả tôi về là hội sở sẽ không tiếp nhận tôi. Và anh cũng không cho tôi ký lại hợp đồng 3 tháng. Thế là tôi thất nghiệp

  Tôi xin được hỏi cách giải quyết của anh Giám Đốc chi nhánh và mức lương tôi nhận là khoảng 2.000.000 đồng mỗi tháng mà ngân hàng trả cho tôi trong thời gian thử việc có đúng pháp luật hay không?

   Trân trọng cảm ơn

   
  6970 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #126498   27/08/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (13608)
  Số điểm: 93781
  Cảm ơn: 3073
  Được cảm ơn 4706 lần
  SMod

  Chào bạn, tôi cho rằng cách làm việc của giám đốc chi nhánh là rõ ràng và đúng luật. Việc hội sở không chấp nhận có thể là lý do khách quan (hoặc chủ quan), nhưng không thể trách anh giám đốc chi nhánh này được.

  Còn về mức lương thử việc của bạn thì tôi không thể khẳng định được có đúng pháp luật hay không bởi vì chính bạn cũng không biết mức lương bạn nhận được là bao nhiêu. Có thể hiểu rằng bạn không có 1 thỏa thuận rõ ràng về mức lương với ngân hàng, do đó họ có quyền trả cho bạn một mức mà họ thấy phù hợp. Mức lương này đã cao hơn lương tối thiểu vùng mới, cho nên có thể cho rằng không trái luật.

  Tôi nghĩ rằng bạn không nên quá lăn tăn về chuyện đã xảy ra. Hãy lấy đó làm bài học cho con đường tiếp theo của bạn. Học phí mà bạn phải trả không hề đắt, còn kết quả thu được thế nào tùy thuộc ở bạn thôi.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-