Chấm dứt hợp đồng lao động

Chủ đề   RSS   
 • #445068 10/01/2017

  Chấm dứt hợp đồng lao động

  tôi ký hợp đồng với nhân viên bảo vệ vào tháng 6/2015 nhưng trong hợp đồng không ghi về thời hạn của hợp đồng. Tới 7/2016 nhân viên đòi tăng lương tôi không đồng ý và muốn chấm dứt hợp đồng. Vậy tôi phải làm như thế nào ạ. Vì trong hợp đồng không xác định thời hạn của hợp đồng nên tôi chưa xác định được đây là loại hợp đồng có thời hạn hay không.

   

   
  2278 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #445116   10/01/2017

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1472)
  Số điểm: 8531
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 998 lần
  Lawyer

  Điểm a, Khoản 1, Điều 22 và Khoản 1, Điều 23 Bộ luật Lao động quy định, hợp đồng lao động không xác định thời hạn là  hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng. Do đó, Hợp đồng bạn nêu ở trên là Hợp đồng lao động không xác định thời hạn

  Pháp luật ghi nhận quyền đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động của Người sử dụng lao động (NSDLĐ) tại Điều 38 Bộ luật lao động năm 2012 sửa đổi bổ sung 2015, theo đó, người sử dụng lao động chỉ được đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động với người lao động trong các trường hợp sau:

  + Người lao động thường xuyên không hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

  + Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 12 tháng liên tục đối với người làm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, đã điều trị 06 tháng liên tục, đối với người lao động làm theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và quá nửa thời hạn hợp đồng lao động đối với người làm theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa hồi phục.

  Khi sức khỏe của người lao động bình phục, thì người lao động được xem xét để tiếp tục giao kết hợp đồng lao động;

  + Do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác theo quy định của pháp luật, mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc;

  + Người lao động không có mặt tại nơi làm việc sau 15 ngày kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động.

  Đối chiếu với trường hợp trê, lý do để chấm dứt Hợp đồng laqo động phải thuộc một trong 4 căn cứ trên. Như vậy, việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mới là hợp pháp.

  Trên đây là nội dung trả lời trường hợp bạn hỏi và hy vọng sẽ có cách giải quyết cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;