DanLuat 2015

Cha sinh học và Cha pháp lý

Chủ đề   RSS   
 • #472506 27/10/2017

  HocVienTuPhap

  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/04/2016
  Tổng số bài viết (46)
  Số điểm: 620
  Cảm ơn: 77
  Được cảm ơn 11 lần


  Cha sinh học và Cha pháp lý

  Mình muốn biết trong trường hợp người cha sinh học muốn đòi lại con của người cha pháp lý thì tòa có thụ lý không. Căn cứ thụ lý, căn cứ pháp luật quy định về trường hợp này. Đã có vụ việc tiêu biểu nào được tòa xử chưa. 

  Ví du:

  Anh A chị B kết hôn. Trong thời kỳ hôn nhân chị B ngoại tình (Hoặc mang thai trước khi kết hôn) sinh ra C. Thi theo quy định của pháp luật, đứa con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân đương nhiên là con chung của 2 vợ chồng. Như vậy, anh A đương nhiên là bố theo pháp luật của C. 

  Sau đó, anh D (người yêu cũ hoặc bồ của chị B) phát hiện, muốn đòi lại con và muốn pháp luật công nhận mình là cha của C. Nhưng anh A không đồng ý, vì anh A rất yêu quý cháu C. 

  Nếu cháu C dưới 7 tuổi và cháu C trên 7 tuổi thì cách xử lý sẽ khác nhau như thế nào. anh D cần cung cấp những tài liệu chứng cứ gì.

  Theo quan điểm cá nhân của mình thì tòa sẽ không cho phép. Kiểu như gia đình người ta đang yên ấm, hạnh phúc, tự nhiên có 1 ông ở đâu đến đòi xác nhận là cha đứa trẻ. Mà tòa lại đồng ý, thì nghe có vẻ hơi buồn cười. 

   
  2493 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HocVienTuPhap vì bài viết hữu ích
  shin_butchi (27/10/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-