CĐT không bàn giao sổ hồng

Chủ đề   RSS   
 • #422263 21/04/2016

  CĐT không bàn giao sổ hồng

  Kính chào Luật sư, các anh/chị và các bạn

  Tôi có vấn đề như sau cần sự tư vấn từ Luật sư và các anh/chị


  1. Năm 2012 tôi ký HĐ mua căn hộ hình thành trong tương lai với cty A, diện tích 70m2 theo HĐ


  2. Cùng thời gian đó, tôi có ký "Giấy thoả thuận" với cty A về diện tích căn hộ. Theo đó, khi bàn giao căn hộ nếu diện tích tăng thì tôi phải đóng thêm tiền, nếu diện tích giảm thì cty A trả lại tiền với biên độ dao động +\- 3% (tăng giảm không quá 3%). Do tổng GĐ cty ký, có mộc tròn đỏ của cty A


  3. Năm 2014 cty A bàn giao căn hộ. Theo biên bản bàn giao tổng diện tích do cty A đo là 75m2. Căn cứ theo giấy thoả thuận, tôi đã đóng thêm số tiền tương ứng diện tích tăng thêm (3%) là 2.1m2, nhận bàn giao nhà.


  4. Đầu năm 2016, cty A thông báo làm giấy CNQSHNO. Tôi đã ký uỷ quyền cho người đại diện cty A nộp hồ sơ + nhận sổ + hoàn thành nghĩa vụ thuế, và tôi cũng đã hoàn thành 100% nghĩa vụ tài chính theo HĐ + số tiền diện tích tăng thêm 2.1m2 nêu trên theo giấy thoả thuận. Nhưng Cty A chỉ cung cấp cho tôi bảng photo GCNQSHNO, giấy photo này không có ngày cấp, chữ ký cũng như mộc của cơ quan nhà nước

  Từ đó đến nay, mặc dù đã có GCNQSHNO nhưng họ không bàn giao mà liên tục yêu cầu tôi "hỗ trợ" phần diện tích chênh lệch còn lại (là 2.3m2 theo sổ hồng). Ý của họ là muốn xé bỏ thoả thuận trước đây. Số tiền này cũng khá lớn nên tôi không có khả năng "hỗ trợ" như yêu cầu của họ.

  Vậy nhờ Luật sư và các bạn tư vấn giúp tôi trong trường hợp này tôi phải làm sao để đảm bảo quyền lợi của mình và nhận được GCNQSHNO?

  Tôi có thể khởi kiện hoặc nhờ cơ quan chức năng nào can thiệp hay không? Cơ quan bảo vệ quyền lợ người tiêu dùng có giúp được không?

  Theo bảng photo, thông tin trên GCNQSHNO chính xác tôi đứng tên, thông tin đầy đủ không tẩy xoá.

  Cảm ơn Luật sư và các bạn!

   
  2692 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #422668   25/04/2016

  Không có anh/chị nào tư vấn giúp em ạ?

   
  Báo quản trị |  
 • #422671   25/04/2016

  gtkhanh viết:

  Không có anh/chị nào tư vấn giúp em ạ?

  Chào bạn,

  Nếu các bên đã có thỏa thuận thì bạn chỉ cần nộp đối đa 3%.

  Về cách nhận GCN thì có 2 cách:

  1. Bạn khởi kiện ra Toà để yêu cầu CĐT hoàn trả GCN, tuy nhiên việc khởi kiện yêu cầu CĐT hoàn trả GCN này thực hiện từ 1/7/2016 (ngày Bộ luật tố tụng dân sự mới có hiệu lực) (vì hiện nay Toà không có cơ sở để thụ lý yêu cầu hoàn trả GCN)

  2. Bạn liên hệ UBND phường và Quận/huyện nơi có nhà để làm thủ tục xin cấp lại GCN do bị mất

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #422675   25/04/2016

  Cảm ơn Luật Sư. Chắc phải đi theo hướng "2. Bạn liên hệ UBND phường và Quận/huyện nơi có nhà để làm thủ tục xin cấp lại GCN do bị mất" vì hiện tại có vẻ như CĐT cố tình chây ỳ và thách thức, theo kiểu không sợ gì cả.

   
  Báo quản trị |