CÂY XƯƠNG RỒNG - ventomarme - HÃY ĐẾN VÀ MANG EM DI

Chủ đề   RSS   
 • #119485 23/07/2011

  thanhhai09888

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:21/07/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 280
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  CÂY XƯƠNG RỒNG - ventomarme - HÃY ĐẾN VÀ MANG EM DI

    Có ai thích xương rồng như mình không nhỉ?

   
  Đôi khi cái vẻ bề ngoài lại trái ngược với cái bản chất bên trong. "Núp trong cái dáng vẻ thô kệch đó là một sức sống mãnh liệt mà không có một loại cây hoa nào có thể so sánh được! Nhìn nó có vẻ mạnh mẽ nhưng thật ra thân nó mọng nước và mềm yếu hơn các loại cây khác".   Đã bao giờ bạn dành thời gian để ngắm một cây xương rồng rồi tự hỏi: “Tại sao cây xương rồng lại có thể sống trong bất kỳ thời tiết nào cũng được?”.  Ừ thì, cây xương rồng tuy không nổi bật như hoa hồng, không tỏa ra những hương thơm nồng nàn như hoa huệ, hay tinh khiết như một đóa sen mộc giữa bùn lầy.
  Ngược lại, nó luôn mang trên mình những gai nhọn sắc, nhưng đó là thứ vũ khí để nó chống lại với thời tiết khắc nghiệt.

  Vâng, người ta nhắc đến xương rồng là nghĩ đến 2 chữ “sức mạnh”. Thật sự đối với 1 loài cây sống vùng hoang mạc khô hanh thì khả năng chịu đựng thật sự là đáng nể phục. Thế nhưng it người biết rằng loại hoa ấy còn mang ý nghĩa khác của tình yêu. Các bạn có biết câu chuyện này ko???

  Câu chuyện bắt đầu là hình ảnh cây xương rồng cằn cỗi ở 1 làng quê hẻo lánh và âm u . Nơi ấy chỉ có con người tất bật với cuộc sống đầy khó khăn với những nỗi lo. Nơi ấy có 1 chàng trai thầm yêu 1 cô gái . Và nơi ấy có tiếng nói tình yêu đọng lại trên những cánh hoa xương rồng,
  Chàng trai yêu cô gái say đắm, và cô gái cũng vậy. Nhưng chỉ tiếc một điều là cả 2 người đều không dám thổ lộ . Đến 1 ngày khi họ ngồi tâm sự với nhau, chàng trai đã dũng cảm thổ lộ trong nỗi lo, và chờ đợi…cô gái thẹn thùng ko nói lời nào…. Thế rồi ngày này qua ngày khác chàng trai chỉ nhận được từ cô gái 1 chậu cây xương rồng . Theo thời gian tình yêu ấy dường như nhạt phai, chàng trai thì thất vọng còn cô gái thì hi vọng chàng trai hiểu mình....Rồi đến 1 ngày, cô gái đi lấy chồng. Chàng trai càng đau khổ hơn nữa . Lúc ấy chàng vẫn không hiểu tại sao cô gái lại tặng mình chậu cây ấy. Chàng muốn tìm câu trả lời . Chàng cùng chậu cây tìm đến nhà cô gái. Chỉ còn anh trai cô gái ở nhà bên những chậu xương rồng nở hoa. Người anh trai ấy cũng là bạn của chàng trai. Và chàng trai đã nhận được câu trả lời. 1 câu trả lời đầy bất ngờ và mãi in sâu trong tâm trí chàng trai. Mà có lẽ sẽ không xảy ra chuyện đau buồn ấy. Tất cả là tại chàng chính chàng mà thôi . Chàng đã nói dối cô gái là chàng học tiếng Tây Ban Nha. Và theo tiếng TÂY BAN NHA (ventomarme) cây xương rồng có nghĩa là:  Hãy đến và mang em đi!

  Kết thúc câu chuyện là hình ảnh chàng trai bên chậu cây xương rồng đang tàn úa. Chàng khóc…. Có lẽ xa xa ở đâu đó cô gái cũng đang khóc, khóc vì tại sao chàng không hiểu mình, phải chăng chàng đã thay đổi. Qua câu chuyện tác giả muốn nhắn gửi những người đang yêu hãy dũng cảm vào trong tình yêu của mình, hãy chân thật vào tình yêu ấy. Như vậy bạn đã tìm được tình yêu thật sự của chính mình!


                             “Thật đúng, Một bước sa cơ đành lỡ hẹn
                            Quay đầu ngoảnh lại đã trăm năm“

   

                            "The world may change my whole life through 
                             But nothing's gonna change my love for you

            

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 23/07/2011 12:07:49 CH xóa phần khoảng trống cuối bài
   
  36208 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhhai09888 vì bài viết hữu ích
  BCTCtax (23/07/2011)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận