DanLuat 2015

Câu hỏi phỏng vấn tại VP luật NN

Chủ đề   RSS   
  • #397225 21/08/2015

    thinhvu123

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:13/08/2015
    Tổng số bài viết (3)
    Số điểm: 30
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 2 lần


    Câu hỏi phỏng vấn tại VP luật NN

    Dưới đây là một số câu hỏi khi mình tham gia thi tuyển "Trainee Lawyer" tại một Cty Luật nước ngoài tại Việt nam, mình post lên đây cho các bạn sinh viên hoặc các bạn đang chuẩn bị bước vào trainee tham khảo.

    I.Basic knowlegde:

    1, Theo Luật Doanh nghiệp 2014, có mấy loại tổ chức kinh tế?

    2, Vốn pháp định của NĐT nước ngoài khi đầu tư vào VN là bao nhiêu? (1milions, 5millions, other?)

    3, Khi đầu tư vào VN, NĐT nước ngoài cần những loại license/Certificate gì?

    - GCN Doanh nghiệp;

    -GCN Đầu tư;

    - GCN Doanh nghiệp và GCN Đầu tư;

    4, Cơ quan có thẩm quyền cấp GCN đầu tư là:

    -Sở KHĐT;

    -Ban QL KCN, KCX;

    -Khác?

    5,Thời gian làm việc over time tối đa trong tháng là bao nhiêu?

    6. NĐT nước ngoài được phép mở tối đa bao nhiêu VP đại diện tại VN?

    II. Writing skill

    Lựa chọn 1 trong 2 topic dưới đây để thể hiện kỹ năng viết của bạn:

    X là NĐT nước ngoài muốn thành lập Cty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại VN, kinh doanh lĩnh vực dịch vụ xây dựng, bạn hãy:

    1, Liệt kê các loại luật, nghị định, thông tư,..liên quan đến hoạt động kinh doanh của X;

    2, Nêu những bước cơ bản về các thủ tục mà X cần thực hiện.

    III. Nêu một tình huống pháp lý mà bạn đã trải qua, hoặc có ấn tượng, cho chúng tôi biết về suy nghĩ của bạn?

    IV. Dịch một đoạn từ tiếng Anh sang tiếng Việt: (một đoạn về khái niệm NĐT nước ngoài theo Luật đầu tư 2014)

    V.Dịch một đoạn thỏa thuận từ Việt sang Anh (trích Hợp đồng M&A )

    __________________________

    Tất nhiên là toàn bộ bằng tiếng Anh, bị thu điện thoại và máy tính bảng khi tham gia thi, tgian 90p': đây là đề bài cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp hoặc có kinh nghiệm 01-2 năm.

    Đối với sinh viên vừa ra trường thì nội dung pháp lý là đơn giản đúng không, chỉ khác nhau là khả năng ngôn ngữ thôi nhỉ!.

    Mình gửi để các bạn tham khảo cho hành trang tiếp theo sau khi ra trường.

     
    2359 | Báo quản trị |  
    2 thành viên cảm ơn thinhvu123 vì bài viết hữu ích
    lukieuan (31/08/2015) luongbienhoa (23/08/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-