Câu chuyện vui khuyên răn dạy con sau xảy ra vụ thảm sát 6 người chết ở Bình Phước !

Chủ đề   RSS   
 • #393564 23/07/2015

  luatsutraloi3
  Top 150
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 7761
  Cảm ơn: 294
  Được cảm ơn 141 lần


  Câu chuyện vui khuyên răn dạy con sau xảy ra vụ thảm sát 6 người chết ở Bình Phước !

   

  Tôi hiếm khi nào để Tôm (nick name boy nhà mềnh) xem những thông tin tiêu cực trên báo chí, nhưng sáng nay tôi kéo Tôm vào lòng, chỉ cho Tôm thấy vụ việc tàn sát 6 người mà báo chí đưa tin gần đây, xong hỏi Tôm ?

   

  " Con có biết tại sao hung thủ ra tay tàn ác như vậy không?"

  TÔM: Dạ không

  L/S (Luật sư) Tuấn: do bị cản trở trong chuyện tình cảm, gia đình cô gái đòi hung thủ phải " môn đăng hộ đối".

  TÔM: môn đăng hộ đối là gì vậy bố?

  L/S TUẤN: ah, có nghĩa là nhà cô gái rất giàu, nhưng chàng trai thì nghèo, lại không có tài năng gì vượt trội, lại hay " cà phê cà pháo" như hoạt động chính sau giờ làm. Do đó, mẹ cô gái muốn cô chấm dứt mối quan hệ với hung thủ, nên hung thủ mới ra tay.... ngắn gọn là vậy.

   

  TÔM: Vậy là con phải học hành chăm chỉ, ít chơi game để lớn lên có công danh sự nghiệp thì mới hấp dẫn các cô gái phải không bố?

  Bà xã tôi đang đứng làm bếp, nghe đoạn hội thoại của hai bố con cười tủm tỉm.

  Bà xã: ờ, giống bố con đó, có nhiều cô hâm mộ (Keke ...), hơi quá, ngượng miệng thật... Huhu ...

   

  L/S TUẤN: hic, nhưng chỉ yêu một cô đang đứng ở bếp thôi!

   

  Vợ: hứ....

   

  L/S Tuấn: nhưng mà em à, anh thấy các bậc cha mẹ của các cô gái là có lý do chính đáng trong việc " môn đăng hộ đối"
  Bà xã ( hơi chưng hửng), sao chính đáng?. ( vì đa số chúng ta đều biết rằng " môn đăng hộ đối" là tàn dư của phong kiến).

   

  L/S TUẤN: Bây giờ chúng ta hãy xem xét dưới góc độ này: Liệu hung thủ trong vụ án trên có ra tay khi anh ta là một người thành công? Có công việc ổn định, thu nhập tốt hay chủ của vài công ty, hay chỉ đơn giản anh ta có một công việc luôn phát triển nhờ vào sự chăm chỉ, siêng năng... Anh ta có thể ngẩng cao đầu, tự tin, không tự ti mặc cảm trước sự cấm cản trong tình yêu.

   


  Sự tự ti, mặc cảm thường dẫn đến tội ác


  Tại sao cha mẹ của cô gái hay yêu cầu phải môn đăng hộ đối: Vì theo anh nghĩ, các bậc cha mẹ hiểu rõ, cái problem nghiêm trọng nhất của người đàn ông, đó là NHẬN THỨC.


  Có thể một người không có tài cán gì nhưng vẫn sở hữu khối tài sản lớn ( của cha mẹ), nhưng một người được xem như có tài năng, nhận thức đúng thì không thể nghèo khổ được.


  Và cái " nhận thức" của hung thủ trong tư thế " không có gì để mất" nên anh ta mới ra tay tàn độc như vậy.


  Nếu anh ta có sự nghiệp, có mục tiêu rõ ràng, có sự phấn đấu thì có thể bây giờ anh ta chưa giàu có, nhưng người trải nghiệm khi quan sát sẽ nhận ra anh ta có sự TIỀM NĂNG, và cũng sẽ đón nhận anh ta, đằng này như chúng ta đã biết.

   

  Quan điểm của tôi đang viết cho phái nam là chính. Còn phái nữ thì không cần phải sự nghiệp RIÊNG gì ghê gớm lắm, vì sự bảo bọc thuộc trách nhiệm của phái nam.

   

  ===> Do đó, nếu gia đình người nam mà đòi hỏi gia đình người nữ hoặc người nữ phải giàu có thành công, phải môn đăng hộ đối thì lúc này môn đăng hộ đối mới SAI.

   

  VÌ THẾ, là nam, trách nhiệm của bạn là "phải có danh gì đó với núi sông", để không bị tổn thương khi rơi vào chuyện tình cảm giống như thảm án trên.

   

  Nên nhớ, gia đình cô gái , họ có quyền yêu cầu môn đăng hộ đối khi trao con gái của họ cho bất kỳ chàng trai nào.


  Là thanh niên trai tráng, hãy tập trung cho sự nghiệp, hạn chế bớt cà phê cà pháo, phây búc phây biếc, tập trung nhiều cho mục tiêu, giữ sự chính trực, để ngẩng cao đầu thì lúc đó lo gì về việc không có các cô gái hâm mộ. Thành công không cần giải thích, nhưng thất bại thì đương nhiên cũng không chấp nhận lời biện hộ.

   

  Cho nên, hung thủ cũng không thể biện hộ là do gia đình cô gái "tàn dư phong kiến" đòi "môn đăng hộ đối" nên tức mình mới ra tay như vậy. Biện hộ như vậy là sai, là tội.

   

   

  LÀ ĐÀN ÔNG THÌ ĐƯƠNG NHIÊN PHẢI CÓ CHÍ KHÍ CỦA NGƯỜI QUÂN TỬ, THIẾU CÁI ĐÓ THÌ KHÔNG ĐƯỢC ...

   

   

   

  Ảnh của Nguyễn Văn Tuấn.
   

   

   
  6724 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn luatsutraloi3 vì bài viết hữu ích
  quynhnhu1996 (19/08/2015) nguyenanh1292 (23/07/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #393839   25/07/2015

  luatsutraloi3
  luatsutraloi3
  Top 150
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 7761
  Cảm ơn: 294
  Được cảm ơn 141 lần


  Mềnh hy vọng có những câu chuyện vui (nhưng đầy tính nhân văn sâu sắc) để góp phần giáo dục con cái sau những vụ án mà được dư luận xã hội quan tâm.

   

  Các bạn có đồng ý với mềnh thế không ?

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsutraloi3 vì bài viết hữu ích
  hoavinhphuc (23/09/2015)
 • #400187   22/09/2015

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4090)
  Số điểm: 31566
  Cảm ơn: 943
  Được cảm ơn 1953 lần


  luatsutraloi3 viết:

  Mềnh hy vọng có những câu chuyện vui (nhưng đầy tính nhân văn sâu sắc) để góp phần giáo dục con cái sau những vụ án mà được dư luận xã hội quan tâm.

   

  Các bạn có đồng ý với mềnh thế không ?

  Chào bạn.

  Tôi đã đọc chủ đề này của bạn từ lâu nhưng không có dịp trả lời, nói đúng ra là tránh không trả lời vì rất quý kiến thức về pháp luật của bạn và nhiệt tình của bạn trong việc đóng góp cho diễn đàn nhằm giúp đở người khác.

  Các bạn có đồng ý với mềnh thế không ?

  Tôi xin trả lời là hoàn toàn không đồng ý một chút nào cả! Bạn cho là "hy vọng có những câu chuyện vui (nhưng đầy tính nhân văn sâu sắc) để góp phần giáo dục con cái sau những vụ án mà được dư luận xã hội quan tâm" nhưng đọc thì không thấy có gì là tính nhân văn cả, mà nặng mùi vật chất.

  L/S TUẤN: Bây giờ chúng ta hãy xem xét dưới góc độ này: Liệu hung thủ trong vụ án trên có ra tay khi anh ta là một người thành công? Có công việc ổn định, thu nhập tốt hay chủ của vài công ty, hay chỉ đơn giản anh ta có một công việc luôn phát triển nhờ vào sự chăm chỉ, siêng năng... Anh ta có thể ngẩng cao đầu, tự tin, không tự ti mặc cảm trước sự cấm cản trong tình yêu

  Có phải người thành công thì sẽ không phạm tội?

  Nếu cho là gốc của vấn đề là vật chất thì bạn giải thích như thế nào khi rất nhiều bạn trai khác cũng gặp hoàn cảnh như vậy nhưng họ lại không gây án.

  Theo tôi nguyên nhân chính của tội ác chính là việc một số người được giáo dục phải suy nghĩ và tự suy nghĩ về thành công chỉ là căn cứ vào mức độ vật chất đạt được: nhà lầu, xe hơi, tiền tỉ...mà những điều đó đâu có gì là vỉnh, cửu lâu dài đâu bạn: rất nhiều triệu phú, tỉ phú chỉ cần một đợt biến động nhà đất, chứng khoán là trở thành con nợ, chứ không phải chỉ tay trắng.

  Sở dĩ một người khi thất bại về tiền bạc, công danh...  trở nên quá chán nãn, tiêu cực; trở nên thù hằn, trách cứ người khác và phạm tội, họ tự cho là"không có gì để mất" vì họ không được giáo dục tốt, hay nói đúng là họ được giáo dục sai như cách bạn giáo dục con bạn.

  Mọi người đều có giá tri riêng của mình, không có người nào là "vô giá trị" cả; không có người nào mà khi họ chết đi thì"không có gì để mất cả": mọi đưa con đều là bảo vật của cha mẹ; người anh nào cũng là chổ dựa cho em mình; người thanh niên (có trình độ đại học) thì không thể nói là vô ích cho xã hội; một người là con chiên của chúa; một phật tử vẫn có trách nhiệm với niềm tin của mình...

  Một người cho là mình "không có gì để mất" là vì cuộc sống của họ chỉ hướng vào việc đạt được các "thành công" về vật chất (vốn không bền vững); mà quên đi giá trị cao quý hơn là các thành công về "tinh thần": truyền thống gia giáo của gia đình; tình cảm gia đình như cha con, mẹ con, anh em, bạn bè...

  Xã hội và gia đình VN hiện đang trả giá cho những thời kỳ trước đây và hiện nay khi khuyến khích học sinh phải ganh đua, triệt hạ nhau để vươn lên đứng đầu, đạt loại giỏi...bằng mọi giá.

  Khi đạt được những điều đó rồi thì học sinh phải tiếp thu một khối lượng kiến thức cực lớn mà đa phần là không sử dụng được (số ảo, tích phân, đạo hàm, dao động của con lắc, sóng điện từ....) mà để lắp một đèn học trong phòng ngủ của mình cũng phải nhờ thợ điện; thay miếng tôn bi dột cũng phải nhờ cha mình làm hoặc thuê thợ hồ; Viết một đơn xin việc cũng cần mua mẩu hoặc tham khảo trên internet...

  Những vấn đề như vậy, nếu họ biết tạo giá trị của mình bằng cách làm cho gia đình phải cậy nhờ họ, không thể thiếu họ vì họ giúp đở người thân, giúp đở bạn bè bằng công việc hằng ngày thì chắc chắn không có việc họ sẵn sàng gây cái chết cho người khác và bản thân mình vì "không có gì để mất; mà trái lại họ sẽ vượt quá việc thất bại do biết là còn nhiều việc có ích khác họ có thể làm được và còn nhiều người cần họ.

   
  Báo quản trị |  
 • #393858   26/07/2015

  mcjambi
  mcjambi
  Top 500


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2012
  Tổng số bài viết (237)
  Số điểm: 1705
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 46 lần


  Câu chuyện rất hay, tuy nhiên tôi thấy có vấn đề ở đây: Nếu cậu kia hiểu một chút về luật thôi có thể sẽ hành động khác, vì thế tôi sẽ khuyên con gái mình yêu ai cũng được nhưng có chút học thức thì tốt hơn, mà tốt nhất nên yêu luật sư vì mấy ông ấy nhìn đâu cũng thấy tội, không dám làm càn :D

   

  Nghiêm túc hơn mà nói thì chưa hẳn mặc cảm dẫn tới tội lỗi tày đình như vậy, có thể tên này cũng là một tên sát thủ từ trong trứng, thấy bọn Mỹ nó nghiên cứu tướng mạo thì tội phạm đỉnh cao thường có nét ở trên mặt, đang soi xem cái nét ấy là gì :D

  Cảm ơn câu chuyện của luật sư ! Hay !

   
  Báo quản trị |  
 • #393914   27/07/2015

  suponge
  suponge
  Top 200
  Male
  Lớp 3

  Hoà Bình, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2015
  Tổng số bài viết (418)
  Số điểm: 4213
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 106 lần


  Thực ra, theo tôi nghĩ, nghi phạm Dương cũng có chí làm giàu đó chứ . Đơn cử là yêu cô gái nhà ông Mỹ mục đích chính để đào mỏ. Các bạn đọc thì biết, nếu là 1 người thật thà, ngay thẳng và có chí muốn làm ăn thì kể cả nghèo, ông Mỹ cũng tạo điều kiện cho Dương nếu Dương muốn phấn đấu vì. Nhưng đây thì khác.

  Trách mình thôi chứ trách ai nữa

   
  Báo quản trị |  
 • #393937   27/07/2015

  khoathads
  khoathads
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/07/2010
  Tổng số bài viết (794)
  Số điểm: 7154
  Cảm ơn: 112
  Được cảm ơn 418 lần


  Xin cảm ơn bài viết của LS Tuấn

  Theo quan điểm của tôi, nạn nhân trong vụ án này cũng là nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của hung thủ. Trong cơ chế hành vi phạm tội, ngoài những yếu tố mang tính quyết định của tội phạm liên quan đến cá nhân, nhân thân tội phạm và môi trường tác động thì hành vi của nạn nhân cũng đóng vai trò quan trọng.

  Xuyên suốt vụ án, Dương trước đây từng được gia đình nạn nhân thương yêu, coi như người trong nhà và cho duy trì mối quan hệ giữa Dương và Linh. Có thể trong mối quan hệ giữa Dương và Linh có dấu hiệu "lệch lạc" (do phát hiện Dương bòn rút tiền gia đình) nên ông Mỹ, bà Nga đã cấm đoán Dương và cũng có thể Linh đã chán Dương do phát hiện bản tính "ăn bám" của anh này nên đã ra sức ngăn cấm Dương đến với Linh. Lẽ ra, nếu biết trước Dương có tính tình như vậy thì vợ chồng bà Nga phải khuyên Dương nên "tự biết khó" mà rút lui và có thể cho Dương một khoản tiền coi như là "đền bù", nếu hành động như vậy (tôi cho rằng gia đình bà Nga dư sức làm được) thì có thể Dương đã không thù tức đến nỗi ra tay sát hại nhiều người vì mục đích cuối cùng của hắn chỉ là tiền. Mặt khác, khi Dương và Tiến áp sát vào nhà uy hiếp cả gia đình thì về nguyên tắc ông Mỹ, bà Nga hoặc Linh, Như phải phản kháng, nếu điều này xảy ra thì có lẽ thiệt hại đã xảy ra thấp hơn thực tế. Đằng này, gia đình lại ngoan ngoãn chiều theo lời của hung thủ để rồi nhận kết cục bi thảm. Thêm một tình tiết, trong nhà hiện đang có hơn một tỷ lại thời điểm hung thủ truy cướp, nếu bà Nga chỉ chổ cho Dương thì cũng có thể Dương không ra tay sát hại hết mọi người trong gia đình...

  Nói tóm lại, nếu có thể "quay trở lại" quá khứ và chỉ cần một hành vi đúng đắn của bị hại, chí ít là sự phản kháng thì thiệt hại đã không xảy ra quá lớn như thực tế vụ việc. Do đó, theo quan điểm cá nhân thì việc bị hại phải có kế sách bảo vệ an toàn tính mạng của mình trong quá trình diễn ra vụ cướp cũng sẽ mang đến hậu quả khác nhau (đây chỉ là suy nghĩ cá nhân của tôi).

  Do đó, trong quá trình đấu tranh phòng, chống tội phạm thì nạn nhân của phải biết cách bảo vệ tính mạng của mình trong tình huống xấu nhất (trừ trường hợp bất ngờ), đôi khi cũng phải đấu trí với tội phạm và tìm cho mình một giải pháp an toàn nhất hoặc đôi khi có thể "sống còn" với chúng để bảo vệ những người thân yếu thế hơn mình, dù rằng trong tình huống lúc bấy giờ ít ai nghĩ được điều này.

  Vài dòng chia sẻ với LS. Tuấn.

  Cập nhật bởi khoathads ngày 27/07/2015 11:28:54 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #400165   22/09/2015

  zeny09
  zeny09

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/09/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 235
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  "Thành công không cần giải thích, nhưng thất bại thì đương nhiên cũng không chấp nhận lời biện hộ"

  Cảm ơn anh vì câu nói rất hay!

  kẻ mạnh không phải là kẻ đứng trên vai người khác

  kẻ mạnh là kẻ nâng đỡ người khác trên đối vai của chính mình.

   
  Báo quản trị |