Cắt chuyển nhân khẩu về bên Chồng!!!

Chủ đề   RSS   
 • #373686 11/03/2015

  nguyenminhthien97

  Sơ sinh

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:11/03/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Cắt chuyển nhân khẩu về bên Chồng!!!

  Thưa Luật sư!!! e là viên chức nhà nước hiện công tác tại Đức Hòa - Long An đã kết hôn với vợ e có hộ khẩu thường  Tân Hưng, Long An do điều kiện gia đình cha e bị bệnh tai biến nên e chuyển công tác về quê nhà chăm lo cho cha và thuận tiện làm ăn, e thường trú tại Đức Hòa - Long An. Để tạo điều kiện thuận tiện đi làm công nhân  ở quê e (Đức Hòa - Long An) nên vợ e muốn nhập nhân khẩu  về Đức Hòa. Hai vợ chồng đồng thuận chuyển nhân khẩu vợ e về Đức Hòa - Long An  nhưng cha mẹ vợ không muốn cho vợ e cắt chuyển hộ khẩu về Đức Hòa chỉ muốn vợ chồng e ở Tân Hưng sinh sống nhưng đồng lương ít ỏi của e không đủ nuôi sống gia đình bé nhỏ(vợ chồng và con nhỏ) của e!Cha mẹ vợ khá giả nhưng lại rất khó khăn ko tạo điều kiện cho tụi e làm ăn chỉ muốn e ở Tân Hưng công tác và nuôi vợ con!Giờ vợ chồng e rất buồn, vợ e muốn chuyển nhân khẩu  về mà giờ chỉ có giấy kết hôn và vợ e làm công nhân ở Đức Hòa được 8 tháng rồi.Vậy chỉ có giấy kết hôn vợ e có thể nhập nhân khẩu về Đức Hòa được không thưa luật sư!Mong luật sư tư vấn giúp e, vợ chồng e giờ rối lắm!!!

   
  3598 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #379343   16/04/2015

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Điều kiện cắt chuyển khẩu quy định trong Luật cư trú , tuy nhiên cái quan trọng ở đây là phải cắt được hộ khẩu ở chỗ cũ và chủ hộ nơi mới chấp nhận.

  Điều 27. Tách sổ hộ khẩu

  1. Trường hợp có cùng một chỗ ở hợp pháp được tách sổ hộ khẩu bao gồm:

  a) Người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có nhu cầu tách sổ hộ khẩu;

  b) Người đã nhập vào sổ hộ khẩu quy định tại khoản 3 Điều 25 và khoản 2 Điều 26 của Luật này mà được chủ hộ đồng ý cho tách sổ hộ khẩu bằng văn bản.

  2. Khi tách sổ hộ khẩu, người đến làm thủ tục phải xuất trình sổ hộ khẩu; phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; ý kiến đồng ý bằng văn bản của chủ hộ nếu thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này.

  3. Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải trả kết quả giải quyết việc tách sổ hộ khẩu; trường hợp không giải quyết việc tách sổ hộ khẩu thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

  Luật Cư trú 2006

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn danusa vì bài viết hữu ích
  nguyenminhthien97 (19/04/2015)
 • #379881   19/04/2015

  nguyenminhthien97
  nguyenminhthien97

  Sơ sinh

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:11/03/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn Chị rất nhiều!Nhưng cái khó ở đây là cha mẹ vợ không cho cắt hộ khẩu vợ em bắt buộc tụi e ở chung với cha mẹ vợ và làm kiếm tiền cho cha mẹ vợ!Lúc bệnh đau thì vợ chồng e phải cam tâm vay mượn tiền chạy chữa!E là giáo viên cũng đã tiếp xúc với nhiều hạn người nhưng chưa bao giờ thấy cha mẹ vợ nào có cách sống lạ lẫm như thế!Vợ chồng e không chịu nỗi cảnh làm việc kiếm tiền cho cha mẹ vợ còn bản thân vợ chồng phải cực khổ đổi lấy sự nô lệ!Giàu mà ác thế ai sống cho nỗi hả chị???hix

   
  Báo quản trị |