DanLuat 2015

Cấp Visa cho NNN

Chủ đề   RSS   
  • #439583 24/10/2016

    minhtamvpic1

    Sơ sinh

    Vĩnh Phúc, Việt Nam
    Tham gia:22/03/2011
    Tổng số bài viết (18)
    Số điểm: 390
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 0 lần


    Cấp Visa cho NNN

    Chào các a/c trong diễn đàn!

    E có một chút thắc mắc liên quan đến việc cấp Visa cho NNN mong a/c có thể giải thích giúp. 

    Theo Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh cư trú của NNN năm 2014 có quy định về ký hiều Visa. Theo đó ký hiện

    "DN": Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.

    "LĐ": Cấp cho người vào lao động.

    Vậy e xin có câu hỏi như sau:

    1) Sự khác nhau giữa đối tượng được cấp Visa DN và đối tượng được cấp Visa LĐ?

    2) Hồ sơ xin cấp visa trong 2 trường hợp này có sự khác nhau không?

    E xin cám ơn ạ!

     

     
    1697 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #440646   05/11/2016

    minhminh2196
    minhminh2196

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:12/10/2016
    Tổng số bài viết (15)
    Số điểm: 75
    Cảm ơn: 1
    Được cảm ơn 0 lần


    Dựa trên thông tin bạn cung cấp tôi xin có một số ý kiến như sau: 

    Thứ nhất, về sự khác nhau giữa đối tượng được cấp visa doanh nghiệp và đối tượng được cấp visa lao động:

    - Visa doanh nghiệp được kí hiệu là DN quy định tại khoản 8 điều 8 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, theo đó: “DN - Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam”. Khoản 4 điều 9 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 còn quy định về thờ hạn visa, cụ thể: “4. Thị thực ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng.” Có thể hiểu visa doanh nghiệp là visa được cấp cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam để làm việc trong trường hợp chưa xin được giấy phép lao động và làm việc với thời hạn ngắn.

    - Visa lao động được kí hiệu LĐ quy định tại khoản 16 điều 8 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 “LĐ - Cấp cho người vào lao động.” Khoản 5 điều 9 quy định về thời hạn thị thực: “5. Thị thực ký hiệu LĐ có thời hạn không quá 02 năm.” Có thể hiểu visa lao động được cấp cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam trong trường hợp đã có giấy phép lao động nộp chung khi xin visa.

    Như vậy có thể thấy nếu vào Việt Nam làm việc ngắn hạn và chưa xin được giấy phép lao động thì sẽ được cấp visa doanh nghiệp. Nếu đã được cấp giấy phép lao động và lao động dài hạn thì sẽ được cấp visa lao động.

    Thứ hai về hồ sơ xin cấp visa doanh nghiệp và visa lao động về cơ bản không có gì khác nhau và đều phải gồm có những giấy tờ sau:

    + Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức (Đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện.....Doanh nghiệp, tổ chức phải nộp trong trường hợp lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh)

    + Giấy chứng nhận sử dụng mẫu dấu hoặc Thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức

    + Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức (NA16). (Nộp tờ khai này trong trường hợp công ty lần đầu nộp hồ sơ tại Cơ quan xuất nhập cảnh)

    + Tờ khai đề nghị cấp thị thực, gia hạn tạm trú (NA5)

    + Hộ chiếu gốc còn thời hạn theo quy định hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu.

    + Giấy phép lao động hoặc Giấy miễn giấy phép lao động đối với với những trường hợp được miễn giấy phép lao động (đối với visa doanh nghiệp chưa cần có giấy phép lao động).

    + Sổ tạm trú hoặc Giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài (Trong một số trường hợp Cơ quan xuất nhập cảnh sẽ yêu cầu).

    (HOÀNG NGỌC MINH) | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

    M: (+84-4) 6.269.4744 - E: luatvietkim@gmail.com

    Ad: CS1 - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN

    CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-