Cấp sổ đỏ và bồi thường cho đất trong khu quy họach

Chủ đề   RSS   
 • #345801 21/09/2014

  ngochuong3589

  Male
  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cấp sổ đỏ và bồi thường cho đất trong khu quy họach

  Dạ Xin chào luật sư ! Tôi có 2 câu hỏi nhờ luật sư giúp đỡ. Hiện tại tôi có ngôi nhà gồm 82m2 là đất ở được ông bà để lại,mẹ tôi mất năm 2004 và viết di chúc ngôi nhà để lại cho tôi và không có ai tranh chấp. Nhưng cho đến năm 2005 thì ngôi nhà bị trúng trong khu quy hoạch và họ chia ra làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 trúng một nữa ngôi nhà là 42m² và Giai đoạn 2 đến năm 2014 thì họ vẫn chưa thấy họ lam nói có trúng hay không gì cả. Nhưng giai đoạn 1 thì họ đã đền bù tiền với gía là 120.000/1m² ,nhưng tôi làm đơn lên phường xã để cấp đất bị trúng ở giai đoạn 1, thì họ nói là chúng tôi còn một nữa còn lại đất để ở nên không cấp đất đưọc khi nào trúng hết nhà mới cấp đất. Vậy xin luật sư chơ tôi hỏi điều họ nói đúng không ạ?, vì tôi có 2đứa con chúng đã có gia đình riêng rồi tôi có cho nó s.ố đất bị trúng ở giai đoạn mà và chúng cũng có làm đơn xin nhưng cũng không được,vậy có cách nào nữa không luật sư. Câu hỏi thứ 2 muốn nhờ luật sư giúp đỡ là. Bây gìơ nhà tôi vân chưa có sổ đỏ tôi lên phường họ bảo là nhà trúng trong khu quy hoạch đợt 2 nên không làm được sổ đỏ, vậy còn cách nào tôi có thể làm được sổ đỏ không ? Xin luật sư giúp đỡ chân thành cám ơn luật sư nhiều.

   
  3244 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #345889   22/09/2014

  lythuyettinhbenvung
  lythuyettinhbenvung
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 3376
  Cảm ơn: 44
  Được cảm ơn 131 lần


  Tôi xin góp ý cho bạn như sau:

  1/ Về nguyên tắc bồi thường: Nhà bạn được 1 suất tái định cư có diện tích tương đương với diện tích đất của bạn. Theo bạn trình bày thì diện tích đất là 82m2, như vậy bạn được bồi thường diện tích tái định cư tương đương 82m2. Theo quy định hiện hành bạn được chọn 2 hình thức: nhận nền đất tái định cư hoặc nhận tiền. Nhưng vì khu đất chia ra làm 2 giai đoạn bồi thường và phần diện tích nhà đất còn lại (sau khi bồi thường giai đoạn đầu) nếu vẫn đáp ứng theo quy định về nhà ở của địa phương thì tùy thuộc vào phương án bồi thường. Như bạn trình bày trường hợp của mình là nhận tiền, không được nhận nền đất. Do vậy, việc trả lời của họ là có cơ sở. Tuy nhiên bạn cũng cần đọc kỹ lại phương án bồi thường để biết cụ thể hơn.

  2/ Bạn không được cấp GCN QSDĐ là đúng theo quy định hiện hành

  Trong trường hợp này bạn nên làm đơn gửi đơn vị bồi thường trình bày hoàn cảnh gia đình, đồng thời xin nhận nền đất trước cho toàn bộ diện tích nhà đất đồng thời cam kết hoàn trả mặt bằng nhà đất hiện nay khi nhà nước thực hiện giai đoạn 2.

  Chúc bạn giải quyết tốt vấn đề!

  Muốn làm anh hùng rạng núi sông

  Mộng tưởng đến nay vẫn không thành

  Thôi đành trở thành người khác biệt

  Một mình duy nhất một mình ta

   
  Báo quản trị |