Cấp sổ đỏ qua mạng, không phải để giải quyết tồn đọng

Chủ đề   RSS   
 • #259016 04/05/2013

  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6841)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3761 lần


  Cấp sổ đỏ qua mạng, không phải để giải quyết tồn đọng

       Kể từ ngày 02/5/2013, Hà Nội bắt đầu thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ qua mạng. Theo thông tin ban đầu, việc cấp sổ đỏ qua mạng chỉ thực hiện với một số đối tượng là các tổ chức, doanh nghiệp.

       Việc cấp sổ đỏ qua mạng đáng lẽ cần được làm từ lâu; nhưng sự ỳ ạch, trì trệ đổi mới về công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước khiến sự lạc hậu kéo dài cho đến tận bây giờ.

       Cấp sổ đỏ quan mạng sẽ giảm thiểu được rất nhiều công sức của người dân, tiền của của xã hội. Có thể xem đây là bước cải cách thủ tục hành chính quan trọng trong quy trình cấp sổ đỏ.

       Tuy nhiên, hiểu việc cấp sổ đỏ qua mạng để giải quyết tồn động là nhận định không khiến ít người băn khoăn. Cũng một con người, một cái ghế, một cách thức làm việc thì khó khẳng định rằng sổ đỏ sẽ được làm nhanh hơn. Và ai dám chắc rằng, khi dân không đặt chân đến thì cán bộ công chức có mặt tại cơ quan để thu thập hồ sơ!?

       Nhớ trước đây, thuyết phục người dân đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy; không ít người nhận định nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, nhưng thực tế tai nạn không giảm, mà chỉ giảm tỷ lệ chấn thương sọ não.

       Vì vậy, theo tôi, việc cấp sổ đỏ qua mạng không phải là giải pháp giải quyết tồn đọng, quan trọng là giảm được công sức, chi phí đi lại cho người dân. Giải quyết được tồn đọng hay không phụ thuộc vào ý thức trách nhiệm, đổi mới tư duy làm việc của chính những người đang là công bộc của dân.

  0917 313 339

   
  3843 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận