Cập nhật địa chỉ trụ sở do thay đổi địa giới hành chính

Chủ đề   RSS   
 • #545633 08/05/2020

  Cập nhật địa chỉ trụ sở do thay đổi địa giới hành chính

  Xin chào các luật sư,

  Tôi hiện đang là nhân viên hành chính văn phòng của một công ty. Hiện nay do có thay đổi địa giới hành chính nên trụ sở công ty của tôi có sự thay đổi về phường so với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các luật sư có thể tư vấn giúp tôi làm thế nào để thay đổi địa chỉ trụ sở của công ty trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho trùng với trụ sở hiện tại được hay không?

  Cảm ơn các luật sư!

   
  1269 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Chien156 vì bài viết hữu ích
  daolienluatsu (15/05/2020) ThanhLongLS (08/05/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #546162   15/05/2020

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 405 lần
  Lawyer

  Chào bạn, vấn đề bạn đang quan tâm được Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong tư vấn đến bạn như sau:

  1. Hồ sơ cập nhật địa chỉ trụ sở công ty do thay đổi địa giới hành chính

  Như bạn trình bày thì trụ sở của bạn có thay đổi về địa chỉ do thay đổi về địa giới hành chính. Căn cứ vào khoản 1 điều 15 Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT quy định. Do đó Công ty bạn cần làm thủ tục cập nhật địa chỉ trụ sở doanh nghiệp trên Phòng đăng ký kinh doanh để được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho phù hợp với thông tin địa chỉ hiện tại.

  Căn cứ tại điểm a khoản 2 điều 15 thông tư 20/2015/TT-BKHĐT Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp thì việc cập nhật thông tin doanh nghiệp được quy định như sau:

  a) Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung thông tin về số điện thoại, số fax, email, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính, thông tin về chứng minh nhân dân, địa chỉ của cá nhân trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp gửi Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo Thông tư này đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

  Nhìn vào quy định trên, với trường hợp công ty bạn chỉ cập nhật địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính thì hồ sơ sẽ bao gồm:

  • Thông báo theo mẫu quy định tại Phụ lục II-5 ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT;
  • Giấy ủy quyền cho người đi làm thủ tục cập nhật địa chỉ công ty (Có chữ ký và đóng dấu công ty);
  • Bản sao CMND công chứng của người được ủy quyền đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

  2. Thủ tục cập nhật địa chỉ trụ sở công ty do thay đổi địa giới hành chính

  Bước 1: Bạn nộp hồ sơ đã được nêu tại phần 1.1 bằng hình thức online qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trong thời gian 3 ngày nếu hồ sơ bạn nộp hợp lệ thì chuyên viên sẽ ra thông báo hợp lệ cho Công ty bạn đến nộp bản cứng vào Phòng đăng ký kinh doanh nơi Công ty bạn đặt trụ sở.

  Bước 2: Sau khi có thông báo hợp lệ, người được ủy quyền sẽ đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi Công ty bạn đặt trụ sở để nộp hồ sơ bản cứng và nhận thông báo trả kết quả hồ sơ.

  Bước 3: Sau khi hồ sơ bản cứng được chấp thuận, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp lại cho công ty bạn Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trùng với địa chỉ đã được cập nhật. Người được ủy quyền sẽ đến lấy kết quả.

  3. Những lưu ý khi làm thủ tục cập nhật địa chỉ trụ sở công ty do thay đổi địa giới hành chính

  Khi làm các thủ tục thay đổi, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần xem xét đến các nội dung khác như Ngành nghề đăng ký doanh nghiệp, Thông tin về thuế (đặc biệt là Thông tin về kế toán trưởng, SĐT công ty cũng như phương pháp tính thuế).

  Trường hợp ngành nghề công ty đã đăng ký có sự thay đổi hoặc đã bị xóa theo QĐ số 27/2018/QĐ-TTg thì công ty cần đồng thời tiến hành thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh cho phù hợp với ngành nghề kinh doanh tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg.

  Trường hợp Công ty chưa kê khai Thông tin về kế toán trưởng, SĐT kế toán trưởng hoặc Phương pháp tính thuế của Công ty thì công ty bạn cần đồng thời tiến hành thêm thủ tục Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế cùng thủ tục cập nhật địa chỉ công ty của bạn.

  Trên đây là bài tư vấn của luật sư về vấn đề bạn đang quan tâm.

  Trân trọng ./.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daolienluatsu vì bài viết hữu ích
  Chien156 (05/06/2020)