DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

[CẬP NHẬT] Các tỉnh công bố phải cách ly tập trung khi trở về từ vùng có dịch (kèm văn bản)

(vankhanhnhu)

Danh sách các tỉnh yêu cầu cách ly tập trung khi trở về từ vùng có dịch

Danh sách các tỉnh yêu cầu cách ly tập trung khi trở về từ vùng có dịch

Thời điểm này, tình hình diễn biến Covid-19 càng được người dân hết sức quan tâm. Ai ai cũng lo ngại trở về quê nhà mà chẳng may bị cách ly tập trung hẳn 21 ngày thì chẳng còn cái Tết nào nữa! Xin tổng hợp lại chỉ đạo của các tỉnh đã công bố cách ly tập trung đối với những người về từ vùng có dịch.

1. Thành phố Hải Phòng

Đối với Thành phố Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng ban hành hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố như sau (thông tin cập nhật vào 12h00’ ngày 3/2/2021).

Trong hướng dẫn trên người đi về từ một số vùng nhất định từ các tỉnh thành trên cả nước sẽ phải thực hiện cách ly tập trung.

Xem chi tiết tại file đính kèm.

2. Tỉnh Thừa Thiên – Huế

Ban chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 thống nhất tổ chức cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân từ Quảng Ninh, Hải Dương; các quận, huyện thuộc TP Hà Nội đã được Bộ Y tế công bố có điểm dịch và các khu vực, địa điểm do Bộ Y tế cập nhật khi về Huế.

Xem chi tiết tại file đính kèm.

3. Tỉnh Nghệ An

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết.

"Người về từ địa phương có dịch nhưng chưa giãn cách xã hội thì được tự theo dõi sức khỏe ở nhà. Người từng có mặt vào thời gian mà F0 đã đến ở các địa điểm do Bộ Y tế thông báo đều phải khai báo cho cơ quan y tế địa phương và được cách ly tập trung hoặc tại nhà theo quy định. Các trường hợp khác đều phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà và liên hệ với y tế địa phương khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, tức ngực... để được tư vấn, hướng dẫn"

Như vậy, người dân trở về từ bất kỳ vùng nào thuộc diện giãn cách xã hội hoặc phong tỏa sẽ phải thực hiện cách ly tập trung.

4. Tỉnh Thanh Hóa

Giám đốc Sở Y tế Thanh Hoá Trịnh Hữu Hùng cho biết, người lao động, người dân về quê đón tết sẽ tuỳ vị trí mới bị cách ly hay không. Cả nước hiện có 52 điểm được coi là vùng dịch (theo công bố của Bộ Y tế) và quy mô khác nhau có thể là nhà hàng, có thể là khu phố, có thể là xã phường hoặc lớn hơn là thành phố như Chí Linh, Hạ Long...

Người dân khi về quê hoặc mỗi ngày đều có thể khai báo y tế online hoặc trực tiếp trình bày tại cơ quan y tế gần nhất. Nhân viên y tế sau đó sẽ đối chiếu các điểm bùng phát dịch và đưa ra biện pháp cụ thể.

5. Tỉnh Nam Định

Tại Công văn 53/UBND-VP7 ngày 29/1/2021, UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo Sở Y tế Phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh tiếp tục quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, bảo đảm các ly tập trung đủ 14 ngày và theo dõi y tế sau cách ly tập trung theo quy định; tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

Xem Công văn tại file đính kèm.

6. Tỉnh Hà Nam

Tương tự Tỉnh Nam định, UBND Hà Nam có Công văn 276/UBND-KGVX ngày 31/1/2021 chỉ đạo Tất cả những người đi, đến, về từ vùng dịch phải tự giác khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế, đồng thời tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke, masage, trò chơi điện tử online và offline.

Công văn được đính kèm cuối bài.

Các thông tin liên quan sẽ còn được cập nhật.

  •  900
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…