DanLuat 2015

Cấp mới giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài

Chủ đề   RSS   
  • #372733 05/03/2015

    luatsuchanh
    Top 25
    Male
    Luật sư quốc gia

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:09/03/2011
    Tổng số bài viết (3107)
    Số điểm: 22317
    Cảm ơn: 295
    Được cảm ơn 1462 lần
    Lawyer

    Cấp mới giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài

    Theo khoản 1 Điều 12 Nghị định 102/2013/NĐ-CP quy định: “Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài có toàn bộ thời gian làm việc cho người sử dụng lao động.”

    Hồ sơ cấp mới Giấy phép lao động gồm:

    1. Văn bản đề nghị cấp Giấy phép lao động của người sử dụng lao động.

    2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam.

    3. Lý lịch tư pháp (criminal record).

    4. Văn bản xác nhận là chuyên gia:

    - Giấy tờ chứng minh là người lao động nước ngoài có trình độ kỹ sư, cử nhân trở lên hoặc tương đương hoặc có ít nhất 05 năm làm việc trong chuyên ngành được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam;

    - Văn bản xác nhận là chuyên gia do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc doanh nghiệp tại nước ngoài công nhận.

    5. Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

    6. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

    7. Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

    Các giấy tờ quy định tại Khoản 2, Khoản 3 và Khoản 4 Điều này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao; nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật và dịch ra tiếng Việt, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

    Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

    Lệ phí Nhà nước: 400.000 đồng;

     

    Cập nhật bởi luatsuchanh ngày 05/03/2015 04:39:32 CH

    Giám đốc Công ty Luật TNHH Đức Chánh - Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

    Trụ sở: 91 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1

    Web: http://www.luatducchanh.vn/ - http://www.luatsuchanh.com/

    Điện thoại: (08) 66 540 777

    Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

    Yahoo: luatsuchanh

    Gtalk: luatsuchanh

    Skype: luatsuchanh

     
    23636 | Báo quản trị |  
    2 thành viên cảm ơn luatsuchanh vì bài viết hữu ích
    ThanhLongLS (09/03/2015) nguyenanh1292 (05/03/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #401936   08/10/2015

    Longvigecam
    Longvigecam
    Top 150
    Male
    Lớp 2

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:26/02/2009
    Tổng số bài viết (436)
    Số điểm: 3250
    Cảm ơn: 84
    Được cảm ơn 122 lần


    Thủ tục cấp work permit có nhiều giấy tờ liên quan đến các cơ quan khác nhau.

    Trước tiên  doanh nghiệp tiếp nhận người lao động phải làm công văn xin UBND cấp tỉnh chấp thuận việc sử dụng lao động (làm sớm trước 30 ngày) nộp qua Sở Lao động. 30 ngày sau UBND cấp tỉnh sẽ có công văn chấp thuận.

    Đồng thời phía người lao động phải chuẩn bị: giấy lý lịch tư pháp (được cấp bới cơ quan chức năng nước có quốc tịch nếu không có giấy này thì phải xin cấp tại cơ quan Tư pháp Việt Nam là Sở tư pháp địa phương), văn bằng đại học hoặc giấy xác nhận quá trình làm việc, bản sao hộ chiếu được chứng thực tại UBND cấp quận, giấy đăng ký tạm trú do cơ quan xuất nhập cảnh Công an Việt Nam cấp, giấy khám sức khoẻ tại một số bệnh viện cấp thành phố.

    Khi có đủ các giấy tờ này thì nộp hồ sơ tại Sở Lao động để xin cấp phép. 

    Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

    Cung cấp thông tin doanh nghiệp

    Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

     
    Báo quản trị |  
  • #427332   12/06/2016

    Sẵn đây có thể cho mình hỏi, công ty mình có 1 người lao động nước ngoài, sang Việt Nam làm việc với giấy phép lao động có quy định chức danh là Phó Giám đốc, tuy nhiên qua đây vài tháng, người này có giấy ủy quyền của ban lãnh đạo để thực hiện công việc của Giám đốc (Giám đốc theo ủy quyền) và tất cả các giấy tờ đều do người này ký kết. Vậy xin hỏi mình có cần thay đổi chức vụ trong GPLĐ ko? nếu không thì mình có vi phạm với việc nội dung trong giấy phép ko giống với nội dung thực hiện hợp đồng tại VN ko? có thuộc đối tượng bị thu hồi GPLĐ ko?

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-