CẤP LẠI SỔ ĐỎ,TRANH CHẤP TÀI SẢN THỪA KẾ

Chủ đề   RSS   
 • #202745 22/07/2012

  pchau_105

  Female
  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  CẤP LẠI SỔ ĐỎ,TRANH CHẤP TÀI SẢN THỪA KẾ

  Kính gửi luật sư

  Em có một vấn đề xin nhờ luật sư tư vấn giúp gia đình em: Chuyện là Ông bà Nội em có tạo lập một căn nhà 3 căn,sau khi bà Nội em mất một thời gian, ông Nội em thấy sức khỏe mình ngày càng yếu nên đã làm di chúc chia tài sản lại cho Ba em và Chú út. Trong di chúc có ghi rõ ngôi nhà chia làm 3 căn:1 căn chia cho Ba Mẹ em, 2 căn còn lại để lại cho Chú Út để lo giỗ quảy sau này. Nhưng sau đó không lâu Chú út đã làm giấy bán nhà lại cho Ba Mẹ em để lấy tiền xoay sở và Ba Mẹ em đã mua lại vì đây là nhà thờ cúng ông bà. Khi Nhà nước ra quyết định cấp lại giấy tờ nhà, Ba Mẹ em đã làm hô sơ xin cấp lại và đã nộp  sổ hồng cho Sở tài nguyên môi trường để làm lại. Nhưng sở tài nguyên đã cấp nhầm diện tích đất nhà em đang ở với đất trồng trọt do Ông Bà Ngoại chia cho Ba Mẹ em,vì vậy Sở tài nguyên đã tịch thu lại sổ đỏ rồi bảo gia đình em chờ cấp lại,nhưng cuối cùng đã không cấp lại với lý do: Giấy tờ bán nhà của Chú út bán cho Ba Mẹ em không hợp lệ vì lúc đó Ba Mẹ em phần sơ ý,phần quá tin tưởng Chú út vì nghĩ anh em trong nhà nên không có ra xã công chứng và trên giấy bán đất Chú út lại không để ngày tháng năm. Gia đình em liên hệ  ngoài xã thị trấn để được giải quyết thì bên địa chính lại yêu cầu Chú Út phải ra xã ký lại giấy tờ bán nhà,Chú út thấy đất nhà em ngày càng có giá nên lúc đó không chịu ký lại giấy tờ. Trong lúc này Cô của em biết giấy tờ nhà em đang trục trặc chưa làm được nên đã đưa đơn khởi kiện lên tòa án đòi Ba Mẹ em phải chia tài sản lại cho Cô(cũng xin nói thêm là hồi xưa theo tục lệ của gia đình: con gái không được chia đất mà chỉ được cho tiền tương đương với đất  làm của hồi môn khi lấy chồng,vì vậy Ông Nội em đã không chia đất cho Cô). Khi ra tòa xét xử Ba Mẹ em đưa ra di chúc của Ông nội em để lại ra để làm bằng chứng,vì vây Cô em đã xin rút đơn khởi kiện và tòa án đã phán gia đình em thắng kiện,đồng thời trong bản án có nêu rõ là Cô em chỉ được quyền khởi kiện khi có bằng chứng mới.

  Đã hơn 5 năm trôi qua, cho đến giờ này gia đình em cũng chưa làm lại sổ đỏ được. Cách đây vài tháng, nhà em bị lóc xoáy sập nhà nên đã làm đơn ra xã để xin giấy phép sửa chữa nhà và xin làm lại sổ đỏ lần nữa vì lúc này Chú út đã đồng ý ra xã ký lại giấy tờ nhà. Nhưng bên địa chính xã lại không đồng ý làm lại sổ đỏ cho gia đình em với lý do: Ông Nội em làm di chúc chỉ cho nhà chứ không cho đất,lại không để tiếp giáp với ai nên không đồng ý làm lại sổ đỏ cho gia đình em. Luật sư cho em hỏi: Có ai cho nhà mà lại không cho đất không,nếu không có đất thì nhà sẽ cất ở đâu đây? Giải quyết của địa chính xã như vậy có đúng không? Gia đình em phải làm gì để cho Sở tài nguyên Huyện cấp lại sổ đỏ cho gia đình em?

  Đồng thời lúc này Cô em lại tiếp tục đưa đơn khởi kiện Ba Mẹ em lên tòa án để đòi chia di sản thừa kế. Luật sư cho em hỏi: di sản mà Ông Nội em để lại cho Ba Mẹ em và Chú út có phải chia cho Cô không? Cô em có được quyền khởi kiên khi mà không có chứng cứ mới không và trong di chúc Ông Nội em cũng không chia cho Cô và di chúc của Nội em lúc đó cũng đã ra xã công chứng rồi?

   
  3046 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #202862   23/07/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1144 lần


             Chào bạn tôi nghĩ trường hợp này bạn nên chuẩn bị hồ sơ tài liệu về vấn đề trên của bạn ra văn phòng luật sư gần nhất để được các luật sư xem xét hồ sơ và tài liệu tư vấn cụ thể chính xác hơn, chứ qua việc trình bày như trên của bạn mà không có giấy tờ và tiếp xúc thực tế chúng tôi tư vấn cho bạn sẽ không được chính xác.

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |