Cap giay xac nhan tinh trang hon nhan!

Chủ đề   RSS   
 • #320516 25/04/2014

  xiuxue

  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cap giay xac nhan tinh trang hon nhan!

  em xin được tư vấn về việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kất hôn với người nước ngòai
   
  theo em được biết về luật và có tham khảo một số tài liệu
   
  thì điều kiện để sở tư pháp chấp nhận cấp giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân chỉ là công dân việt nam , có nhu cầu kết hôn với người nước ngoài tại nước ngoài.
   
  nhưng khi em đến sở tư pháp để phỏng vấn, thì sở tư pháp đòi hỏi em thêm điều kiện là phải biết tiếng hoa vì người em dự định kết hôn có quốc tịch trung quốc, vậy là đúng hay sai? em có cần phải đáp ứng nhu cầu đó không?
   
  Xin hết ạ!
   
  5514 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #320549   25/04/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1265 lần
  Lawyer

   

  Chào bạn!

  Không có quy định nào như vậy bạn ạ!

  Rất có thể, nhân viên sở tư pháp đã cố tình gây khó dễ để trục lợi. Bạn nên có cách ứng xử phù hợp hoặc nhờ sự giúp đỡ của luật sư để thủ tục được thực hiện nhanh chóng.

  Thân gửi!

  Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật Minh Long và Cộng sự để được tư vấn trực tiếp:

  SĐT: 0462.54.56.58 hoặc Hot line: 0914668685

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 25/04/2014 09:05:21 CH xóa trích dẫn

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #320567   25/04/2014

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3550 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào các bạn!

  Tôi nghĩ có thể bạn  nắm bắt không đúng ý của nhân viên Sở Tư pháp. Không phải là họ đòi hỏi bạn phải biết tiếng Hoa thì mới cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kết hôn, mà vì theo quy định tại khoản 4 Điều 6 Thông tư số 22/2013/TT-BTP thì khi bạn không hiểu biết về ngôn ngữ của người mà bạn định kết hôn thì bắt buộc bạn phải đến Trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài để được tư vấn hỗ trợ. Sau khi đã được tư vấn, hỗ trợ thì bạn sẽ được Trung tâm cấp cho một Giấy xác nhận công dân Việt Nam đã được tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài để bổ sung hồ sơ đăng ký kết hôn. Lúc này bạn mới có thể được xem xét cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kết hôn.

  Điều 6. Hồ sơ đăng ký kết hôn

  Hồ sơ đăng ký kết hôn được thực hiện theo quy định tại Điều 7 của Nghị định số 24/2013/NĐ-CPvà được hướng dẫn như sau:

  1. Về Tờ khai đăng ký kết hôn

  Mỗi bên phải làm Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu quy định), ghi thông tin của hai bên nam, nữ; ký, ghi rõ họ tên của người làm Tờ khai. Trường hợp cả hai bên có mặt khi nộp hồ sơ thì chỉ cần làm 01 (một) Tờ khai đăng ký kết hôn, ghi thông tin của hai bên nam, nữ; ký, ghi rõ họ tên của hai người.

  Nếu Tờ khai đăng ký kết hôn đã có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam về tình trạng hôn nhân của đương sự, thì không phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu đã có Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì không phải xác nhận vào Tờ khai đăng ký kết hôn.

  2. Về giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân

  a) Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài (không đồng thời có quốc tịch nước ngoài) nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện tại nước mà người đó cư trú cấp hoặc giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, nơi người đó cư trú cấp.

  b) Công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài (đồng thời có quốc tịch nước ngoài) phải nộp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó có quốc tịch cấp và Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.

  c) Người không quốc tịch cư trú ổn định lâu dài tại Việt Nam phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó cư trú cấp.

  3. Về giấy xác nhận đủ điều kiện kết hôn

  Người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, ngoài việc phải nộp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó có quốc tịch hoặc thường trú cấp, còn phải nộp giấy xác nhận đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật nước đó, trừ trường hợp pháp luật nước đó không quy định cấp loại giấy tờ này.

  4. Về Giấy xác nhận công dân Việt Nam đã được tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài

  a) Giấy xác nhận công dân Việt Nam đã được tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài (sau đây gọi là Giấy xác nhận của Trung tâm) do Trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài cấp cho công dân Việt Nam để bổ sung hồ sơ đăng ký kết hôn đối với các trường hợp quy định tại điểm b khoản 4 của Điều này.

  b) Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, nếu đương sự thuộc một trong các trường hợp sau thì phải đến Trung tâm để được tư vấn, hỗ trợ:

  - Hai bên chênh lệch nhau từ 20 tuổi trở lên;

  - Người nước ngoài kết hôn lần thứ ba hoặc đã kết hôn và ly hôn với vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam;

  - Hai bên chưa hiểu biết về hoàn cảnh gia đình, hoàn cảnh cá nhân của nhau; không hiểu biết về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, văn hóa, pháp luật về hôn nhân và gia đình của mỗi nước.

  c) Trường hợp công dân Việt Nam thông thạo ngôn ngữ mà người nước ngoài sử dụng hoặc người nước ngoài thông thạo tiếng Việt, đồng thời kết quả phỏng vấn tại Sở Tư pháp cho thấy hai bên có sự hiểu biết về hoàn cảnh gia đình, hoàn cảnh cá nhân của nhau, hiểu biết về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, văn hóa, pháp luật về hôn nhân gia đình của mỗi nước, thì không phải bổ sung Giấy xác nhận của Trung tâm.

  Trân trọng!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |