Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #394730 01/08/2015

  TPCDUYENHAI

  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:21/09/2012
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 2 lần


  Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Xin chào quý Luật sư.

  Tôi có một vài thắc mắt xin được quý Luật sư giải đáp cho tôi, sự việc là như sau:

  - Năm 1993, gia đình tôi có về ở trên 1 diện tích đất khoảng 400m2 (nguồn gốc đất là của trụ sở công an, nhưng đã di dời về địa điểm mới) được UBND xã cho phép ở trên mảnh đất này cho đến nay.

  - Trong quá trình sinh sống, gia đình tôi có cải tạo đất (từ 1 vùng trũng, mua đất từ nơi khác đổ lên và xây dựng căn nhà  có 1 tầng trệt trên diện tích là khoảng 200m2, còn lại diện tích khoảng 200m2 gia đình tôi dùng để chăn nuôi và trông cây xoài cho đến nay). việc đổ đất để lắp trũng chiều cao khoảng hơn 1,5m

  - Gia đình tôi có làm đơn xin được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên mảnh đất đó và được UBND xã hướng dẫn làm thủ tục

  - Nhưng đến giữa  tháng 7 năm 2015, UBND huyện ra quyết định không công nhận cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên phần diện tích gia đình dùng để chăn nuôi và trồng xoài. Chỉ cấp giấy chứng nhận phần diện tích là phần xây dưng căn nhà.

  - UBND huyện buộc gia đình tôi phải trả lại diện tích dùng để chăn nuôi và trồng cây bên cạnh thu hồi thì UBND cũng không có đề cập đên sự bồi hoàn nào trong khoảng thời gian từ năm 1993 đến 2015!.

  Xin quý Luật sư hướng dẫn và giải đáp thắc mắt cho tôi được hiểu rõ hơn về việc buộc gia đình tôi trả lại diện tích đó và không có sự bồi hoàn nào!

  Nếu mà việc thu hồi như vậy có sai, xin quý Luật sư hướng dẫn để gia đình chúng tôi xin được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật.

  Cuối lời xin cảm ơn quý Luật sư đã dành thời gian quý báu của mình để giải đáp cho tôi.

  Chúc quý Luật sư được nhiều sức khỏe. Hy vọng, sự giải đáp của quý Luật sư giúp gia đình của chúng tôi hiểu rõ hơn.

   
  2439 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #394937   03/08/2015

  Chào bạn, trước khi trả lời thắc mắc của bạn, tôi xin hỏi lại bạn những vấn đề sau:

  Một là, việc gia đình bạn ở trên mảnh đất 400m2 có quyết định giao đất hay giấy tờ gì của cơ quan nhà nước hay không? Vì đất này có nguồn gốc là đất xây dựng trụ sở cơ quan.

  Hai là,  UBND huyện cấp giấy chứng nhận cho phần diện tích 200m2 là đất có nguồn gốc như thế nào? Và lý do không cấp GCNQSDĐ cho 200m2 kia? Theo điểm c, khoản 5 Điều 60 Nghị định 43/2014/ND-CP quy định: "Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện giải quyết thì cơ quan nhận hồ sơ có trách nhiệm trả lại hồ sơ và thông báo rõ lý do không đủ điều kiện giải quyết.

  Còn về việc yêu cầu gia đình bạn trả lại diện tích đất đó mà không có sự bồi hoàn nào thì còn cần phải xem xét lại các thông tin về mảnh đất của gia đình bạn như đã nêu ở trên. Như đã nói ở trên, vì thông tin chưa đầy đủ nên cũng chưa khẳng định được rằng quyết định thu hồi đất đối với gia đình bạn đã đúng hay chưa? 

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |