Cảnh sát đau đầu vì nghi phạm có anh em song sinh quá giống!

Chủ đề   RSS   
 • #507034 09/11/2018

  lengocanhttcp

  Female
  Mầm

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2018
  Tổng số bài viết (82)
  Số điểm: 699
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Cảnh sát đau đầu vì nghi phạm có anh em song sinh quá giống!

  Theo Vnexpress ngày 8/11/2018, có một vụ ẩu đả năm 2011 tại trước cửa hộp đêm Leonardo’s Da Vinci Code tại thành phố Chandler, Arizona, Hoa Kỳ. Ngay sau đó Cảnh sát đã bắt Orlando Nembhard, 19 tuổi, nghi là hung thủ rút khẩu súng bắn chết thanh niên 19 tuổi Sir Xavier Brooks.

  Vụ án mạng không kết thúc êm đẹp như nhiều người vẫn nghĩ khi có nhiều nhân chứng ở hiện trường khai đã thấy Brandon Nembhard ( anh em song sinh của Orlando Nembhard), 2 người này giống nhau như đúc. Hai anh em sinh đôi đều có dáng người khẳng khiu, có cùng sở thích mặc quần áo rộng thùng thình và giao du cùng một nhóm bạn. Quan trọng, cả hai anh em đều khẳng định mình vô tội.

  Không tìm được vật chứng là khẩu súng, cảnh sát trông cậy vào nhân chứng để xây dựng hồ sơ vụ án. Tuy nhiên, lời khai của các nhân chứng không thống nhất.

  Một số người khẳng định Orlando Nembhard là người bắn phát súng chí mạng. Nhiều người khác lại cho rằng Brandon Nembhard mới là kẻ gây án. Một số người khác có mặt ở hiện trường không nhớ đích xác ai là hung thủ vì hai anh em sinh đôi quá giống nhau.

  Thực tế ghi nhận đây không phải trường hợp duy nhất anh em sinh đôi gây khó dễ cho cảnh sát. Vì ngay cả bằng chứng ADN lấy tại hiện trường trong nhiều vụ án khác cũng không cho ra kết quả đáng kể vì gien di truyền của cặp song sinh quá giống nhau.

   

   
  1085 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #512241   14/01/2019

  anhkhoayentam
  anhkhoayentam
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2015
  Tổng số bài viết (335)
  Số điểm: 2826
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 48 lần


  Người ta tin rằng khi là đồng phạm, mức độ ăn ý giữa các tội phạm là anh/chị em song sinh cao hơn hẳn người phạm tội bình thường bởi năng lực "thần giao cách cảm" giữa họ. việc tìm ra ai là người phạm tội trong cặp song sinh, nhất là khi họ giống nhau như đúc? Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với công nghệ nhận diện dấu vân tay, nhưng thực tế không phải luôn lý tưởng cho phép cảnh sát thu thập được dấu vân tay của người phạm tội. Nhận diện ADN? Đây thực sự là bảo bối với nhận diện tội phạm thông thường, nhưng lại hầu như vô dụng với tội phạm song sinh vì ADN của họ gần như giống hệt nhau. Đâu là giải pháp?

   
   
  Theo BBC, các nhà nghiên cứu Anh phát triển một phương pháp mới hứa hẹn sẽ mở ra hy vọng phân biệt ADN cho cảnh sát: sử dụng nhiệt để làm nóng gen. Các liên kết hydro trong gen được hình thành do môi trường sống và thói quen của cặp song sinh có thể bị phá vỡ tại những thời điểm nhiệt độ khác nhau.Tại những thời điểm khác nhau này, cảnh sát sẽ có căn cứ để xác định hai mẫu ADN khác nhau và từ đó dễ dàng xác định ra được kẻ phạm tội trong cặp song sinh. Thời gian qua đó cũng sẽ được rút ngắn đi khá nhiều: chỉ còn mất vài giờ để tìm ra được chân dung kẻ gây án.
   
  Báo quản trị |