DanLuat 2015

Cần xử phạt nặng hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm?

Chủ đề   RSS   
  • #456349 06/06/2017

    Cần xử phạt nặng hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm?

    Dự thảo Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về ATTP giai đoạn 2011-2016” được đưa ra thảo luận tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ QH mới đây đánh giá việc thực hiện chính sách pháp luật về ATTP đối với ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm, kiểm soát giết mổ động vật… bộc lộ không ít tồn tại, yếu kém. Tình trạng ngộ độc thực phẩm đang diễn ra khá phức tạp là một thách thức lớn với công tác ATTP, có rất nhiều thực phẩm gắn mác “sạch” mà “không sạch”, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, có không ít vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra với người tiêu dùng.                                                                        

                                       Vụ công nhân Bình Dương bị ngộ độc (ngày 09.3.2017)

    Vậy pháp luật quy định như thế nào về xử lý các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm?

    Theo Ðiều 317 Bộ luật Hình sự 2015 về “Tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm”

    1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

    a) Sử dụng chất cấm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm hoặc bán, cung cấp thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm có sử dụng chất cấm;

    b) Sử dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, làm muối, sơ chế, chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản và muối tạo ra dư lượng vượt ngưỡng cho phép trong sản phẩm;

    c) Sử dụng các loại hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, chất xử lý cải tạo môi trường ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không đúng quy định trong sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, làm muối tạo ra dư lượng vượt ngưỡng cho phép trong sản phẩm hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi tại điểm này hoặc điểm a khoản này mà còn vi phạm;

    d) Chế biến, cung cấp hoặc bán thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm không bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm; sử dụng hóa chất, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ trong sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm: gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60% hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 31% đến 60% hoặc thu lợi bất chính từ 50.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

    …”

    Theo như quy định trên chỉ cần cấu thành hình thức, có hành vi vi phạm, chưa cần có hậu quả trên thực tế đã bị xử lý hình sự. Tuy nhiên, việc xử lý hình sự phải tránh tràn lan, cần tập trung vào các đối tượng cố ý vi phạm quy định về an toàn thực phẩm nhằm thu lợi bất chính lớn hoặc gây hậu quả trên diện rộng, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

    Cập nhật bởi KieuNga1109 ngày 06/06/2017 10:05:54 CH Cập nhật bởi KieuNga1109 ngày 06/06/2017 10:04:52 CH
     
    4329 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
  • #456357   06/06/2017

    thanhvan312
    thanhvan312
    Top 150
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:10/05/2017
    Tổng số bài viết (354)
    Số điểm: 3190
    Cảm ơn: 41
    Được cảm ơn 90 lần


    Đúng là nên phạt nặng về vấn đề này, vì thật sự thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc đưa vào cơ thể không thể phát bệnh ngày 1 ngày 2 mà đó là cả quá trình tích tụ và hình thành bệnh. Tới lúc vỡ lỡ ra rồi thì toàn là bệnh nặng như ung thư, tiểu đường,...Nhà nước cần kiểm soát kỹ những nguồn thực phẩm nhập từ bên ngoài và thường xuyên kiểm tra những cơ sở sản xuất thực phẩm trong nước để tránh để lại hậu quả khôn lường sau này, có tiền cũng chưa chắc chữa được những bệnh do thực phẩm bẩn gây ra, phòng bệnh còn hơn chữa bệnh.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn thanhvan312 vì bài viết hữu ích
    ntqn1993 (06/06/2017)
  • #456364   06/06/2017

    ntqn1993
    ntqn1993
    Top 500
    Female
    Lớp 2

    Long An, Việt Nam
    Tham gia:26/02/2015
    Tổng số bài viết (184)
    Số điểm: 3915
    Cảm ơn: 282
    Được cảm ơn 126 lần


    Phải xử thật nặng những trường hợp thế này, vì cái lợi trước mắt của bản thân mình mà đành lòng gây hại cho biết bao nhiêu người khác. Bây giờ, nhìn đâu đâu cũng thấy thực phẩm bẩn: thịt thối, rau bẩn, bún, phở ngâm chất tẩy trắng, chất làm dai chen chân nhau bước lên mâm cơm. Ăn thì bệnh mà không ăn thì đói. Người nông dân phải làm sao:(

    Lavie est belle

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn ntqn1993 vì bài viết hữu ích
    KieuNga1109 (08/06/2017)
  • #456386   07/06/2017

    GHLAW
    GHLAW
    Top 500
    Male
    Lớp 1

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:07/11/2016
    Tổng số bài viết (179)
    Số điểm: 2430
    Cảm ơn: 335
    Được cảm ơn 77 lần


    Theo mình xử phạt là một chuyện, để đưa quy định này vào thực tế cần phải năng cao tính rắn đe (xử điểm vài vụ) và tuyên truyền trong xã hội. Bên cạnh đó cơ quan quản lý trực tiếp là các chi cục cũng phải ra quân quyết liệt hơn. Vừa rồi Bộ y tế có phát động về tháng vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng dường như chỉ dừng ở mức độ khẩu hiêu, mấy người biết và ủng hộ(chưa thấy được tình quyết liệt cho lắm). Vấn đề nan giải!

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn GHLAW vì bài viết hữu ích
    KieuNga1109 (08/06/2017)
  • #456485   07/06/2017

    Trên thực tế, ngoài những người buôn bán có ý thức tốt (gọi là có đạo đức nghề nghiệp) thì đa phần người vi phạm bị xử phạt hành chính xong lại tiếp tực tái phạm với hình thức tinh vi, che dấu hơn. Đó là bởi chưa đủ tính răn đe về mặt nhận thức. Nhưng vậy thật sự cần phạt thật nặng, có biện pháp "cải tạo ý thức", hoặc cấm dành nghề luôn! để người vi phạm thật sự "sợ". Không biết ở nước ngoài người ta xử lý việc này thế nào cho thật sự hiệu quả!

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn thuychichu vì bài viết hữu ích
    KieuNga1109 (08/06/2017)
  • #456490   07/06/2017

    giangmoom
    giangmoom
    Top 150
    Female
    Lớp 4

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:10/05/2017
    Tổng số bài viết (345)
    Số điểm: 5250
    Cảm ơn: 213
    Được cảm ơn 129 lần


    Tại sao ngày càng nhiều các trường hợp vi phạm vấn đề an toàn thực phẩm trong khi pháp luật ngày càng đưa ra những quy định nghiêm khắc hơn, mức phạt cũng cao hơn rất nhiều nhưng dường như tính giáo dục, răn đe ở mức báo động...đúng là không biết nên làm sao. Thôi thì tự bảo vệ mình chăng???

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn giangmoom vì bài viết hữu ích
    KieuNga1109 (08/06/2017)
  • #456680   08/06/2017

    giangmoom viết:

    Tại sao ngày càng nhiều các trường hợp vi phạm vấn đề an toàn thực phẩm trong khi pháp luật ngày càng đưa ra những quy định nghiêm khắc hơn, mức phạt cũng cao hơn rất nhiều nhưng dường như tính giáo dục, răn đe ở mức báo động...đúng là không biết nên làm sao. Thôi thì tự bảo vệ mình chăng???

    giangmoom

    Có một sự tỷ lệ thuận giữa hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm với các quy định xử phạt về vấn đề này làm chúng ta cần phải chú ý. Phải chăng sự tinh vi, cùng với sự khôn khéo ma rãnh, vì lợi nhuận là trên hết đã đẩy số lượng người biết hành vi đó là phạm pháp nhưng vẫn làm tăng cao ngất ngưởng. Việc tăng hình phạt của pháp luật (xử lý hình sự) là 1 chuyện nhưng trên thực tế số vụ vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm bị xử lý hình sự là rất ít. Nên tính răn đe ở vấn đề này vẫn chưa cao. Việc tự mình bảo vệ mình, nâng cao ý thức và nhận thức vẫn là trên hết nà!

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn KieuNga1109 vì bài viết hữu ích
    giangmoom (11/06/2017)
  • #456675   08/06/2017

    Đồng tình với thanhvan312 nà. Nhưng thực tế thì số lượng những nơi chưa đạt vệ sinh an toàn thực phẩm là rất lớn, việc cơ quan có thẩm quyền thường xuyên và kiểm soát những nơi này vẫn còn là một vấn đề khó khăn và phức tạp, chưa tính tới chuyện kiểm soát "không minh bạch".

     

     
    Báo quản trị |  
  • #456676   08/06/2017

    Đúng rồi GHLAW. Việc xử phạt và đưa các quy định xử phạt này vào thực tế vẫn còn là một vấn đề rất nan giải. Giữa quy định và thực hiện trên thực tế vẫn còn là một khoảng cách. Giữa "Ý thức" và "lợi nhuận" vẫn còn là sự chênh vênh lớn.

     
    Báo quản trị |  
  • #456693   08/06/2017

    Sensen93
    Sensen93
    Top 200
    Female
    Lớp 1

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:10/05/2017
    Tổng số bài viết (292)
    Số điểm: 3005
    Cảm ơn: 265
    Được cảm ơn 146 lần


    Chúng ta phải xem lại vì sao mức phạt đưa ra để xử lý các cơ sở, cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về an toàn thực phẩm cũng cao, coi bộ cũng nghiêm khắc, vậy mà tình trạng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các dịch vụ ăn uống vẫn vi phạm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.  Phải chăng là do quy định trách nhiệm thì cao, thì chặt chẽ, tuy nhiên việc áp dụng để xử phạt trên thực tế chưa làm chặt, do vậy chưa tác động nổi đến hành vi của các cơ sở vi phạm?

    Everything happens for a reason...

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn Sensen93 vì bài viết hữu ích
    KieuNga1109 (11/06/2017)
  • #456801   09/06/2017

    lamthanhtruc
    lamthanhtruc
    Top 200
    Female


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:10/05/2017
    Tổng số bài viết (278)
    Số điểm: 2015
    Cảm ơn: 42
    Được cảm ơn 54 lần


    Các cơ quan kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nên làm việc tích cực để dọn sạch các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm bẩn. Bây giờ đi đâu cũng nghe thực phẩm bẩn mà thấy sợ luôn. Xem tin tức cứ thấy đăng lên là đã phát hiện ra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm bẩn và đã xử lý. Nhưng đó chỉ là một phần nổi của tảng băng. Thực tế còn rất nhiều cơ sở vì chạy theo lợi nhuận mà sản xuất thực phẩm bẩn. Mong sao cơ quan chức năng làm việc tích cực để không còn tình trạng thực phẩm bẩn nữa.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn lamthanhtruc vì bài viết hữu ích
    KieuNga1109 (11/06/2017)
  • #456811   09/06/2017

    myduyen1312
    myduyen1312
    Top 500
    Female
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:19/11/2014
    Tổng số bài viết (177)
    Số điểm: 1315
    Cảm ơn: 185
    Được cảm ơn 32 lần


    Vấn nạn về mất vệ sinh an toàn thực phẩm dường như đã trở thành mối đe dọa thường nhật đối với người dân cả nước. Hi vọng với chế tài mới cùng sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, tình trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được loại bỏ, đem lại sự bình an cho cuộc sống của người dân.    

    be positive always

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn myduyen1312 vì bài viết hữu ích
    KieuNga1109 (11/06/2017)
  • #456822   09/06/2017

    re

    Ngoài chế tài mạnh thì tôi thấy nên có những buổi tuyên truyền để đánh động lương tâm người bán.

    Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email, skype hoặc điện thoại.

    Email: lstrantrongqui@gmail.com

    Skype: QUI.LHLF

    ĐTDĐ: 0906 530 214

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn LSTranTrongQui vì bài viết hữu ích
    KieuNga1109 (11/06/2017)
  • #456837   09/06/2017

    DT_DA
    DT_DA
    Top 100
    Male
    Lớp 10

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:02/06/2017
    Tổng số bài viết (542)
    Số điểm: 12576
    Cảm ơn: 259
    Được cảm ơn 257 lần


    Mình nghĩ cần phải thật mạnh tay xử lý nghiêm các trường hợp ko đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là những trường hợp cố tình làm trái vs quy định. Điều này ảnh hưởng đến tất cả mọi người đặc biệt là sức khoẻ của con người đang càng ngày càng khó bảo đảm khi xung quanh có quá nhiều thứ để lo lắng. Nhất là việc ăn uống của chính chúng ta còn khó mà đảm bảo thì đâu thể biết được rằng sức khoẻ chúng ta đang xuống dốc từng ngày từ chính bữa ăn của mình. Việc thực phẩm bẩn, Nhà nước đã có những quy định, chế tài răn đe, xử phạt nghiêm các trường hợp này nhưng đâu đó vẫn có những cá nhân vẫn ngang nhiên buôn bán tiêu thụ thực phẩm bẩn mà chúng ta hay cơ quan chính quyền không biết được mà chúng lại được gắn mác thực phẩm sạch...  Như vậy trong công tác quản lý và kiểm tra của chúng ta vẫn chưa có thể kiểm soát được mọi thứ. Chính ý thức của mỗi cá nhân trong cộng đồng là điều thiết yếu để cùng chung tay xây dựng nên một môi trường ko có thực phẩm bẩn, từ đó đảm bảo được sức khoẻ của cả cộng đồng và xã hội.

    Đôi lời chia sẻ ! 

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn DT_DA vì bài viết hữu ích
    KieuNga1109 (11/06/2017)
  • #456985   11/06/2017

    giangmoom
    giangmoom
    Top 150
    Female
    Lớp 4

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:10/05/2017
    Tổng số bài viết (345)
    Số điểm: 5250
    Cảm ơn: 213
    Được cảm ơn 129 lần


    LSTranTrongQui viết:
    Ngoài chế tài mạnh thì tôi thấy nên có những buổi tuyên truyền để đánh động lương tâm người bán.

    "Lương tâm người bán" - "Người bán" không phải cũng sẽ là "người mua" sao? Người bán không thể mãi mãi là người bán họ không bao giờ đi mua thực phẩm khác bao giờ sao? họ bán tất cả mọi thứ và họ sử dụng những thứ họ bán và không đi mua vậy mình đảm bảo những thứ họ bán sẽ không có trường hợp "thực phẩm bẩn, không an toàn"

    Họ bán thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, vậy liệu họ chỉ nghĩ chỉ thực phẩm của họ sạch và rồi mọi thực phẩm khác đều sạch nên cái kẹo, cái bánh, cái kem, nước ngọt...con cái họ và chính bản thâm họ sử dụng chắc không bao giờ bẩn. Trên thực tế không ai là không thấy "ghê sợ" khi đi mua thực phẩm bây giờ, không tin tưởng được bất cứ loại nào...nhưng có một câu nói bất hủ thế này để tạm gọi là an ửi "không ăn chết nhanh, ăn vào chết từ từ"...

    Bản chất ai cũng biết hành vi của mình tác động xấu đến thực phẩm là sai nhưng vì cái gì mà họ vẫn bất chấp mọi thứ cả tòa án hình sự, tòa án lương tâm...để quyết định hành động. chẳng phải vì một thứ duy nhất là "lợi nhuận". 

     
    Báo quản trị |  
  • #456844   10/06/2017

    anthuylaw
    anthuylaw
    Top 100
    Female
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:29/04/2017
    Tổng số bài viết (503)
    Số điểm: 3806
    Cảm ơn: 220
    Được cảm ơn 74 lần


    Việc tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP là điều cần thiết, bởi lẽ hiện nay mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP chưa tương xứng với hành vi vi phạm, người vi phạm có thể chấp nhận đóng phạt vì lợi nhuận mà họ có được còn cao hơn gấp nhiều lần so với việc đóng phạt.

    Không có gì là không thể

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn anthuylaw vì bài viết hữu ích
    KieuNga1109 (11/06/2017)
  • #456990   11/06/2017

    lan_le
    lan_le
    Top 500
    Female


    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:02/06/2017
    Tổng số bài viết (107)
    Số điểm: 2110
    Cảm ơn: 30
    Được cảm ơn 69 lần


    Theo mình việc phạt nặng hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm là cần thiết, bởi lẽ, việc vi phạm VSATTP không chỉ gây ảnh hưởng tới một người mà nó gây ảnh hưởng đến nhiều người, thậm chí là nhiều thế hệ.

    Sữa bột cho trẻ con thì sữa giả, sữa hết date thay lại hộp mới, tôm thì bơm rau câu, măng thì ngâm chất vàng ô, nước trái cây thì chỉ toàn hóa chất, thịt heo phù phép thịt bò...nhìn đâu cũng thấy bẩn, cũng thấy bệnh. Báo chí đăng bài hằng ngày, tivi ra rả, ngày nào ở chợ cũng phát bản tin an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng không biết bao nhiêu người đã bị xử lý. Có chăng cũng chỉ xử lý hành chính vài ba triệu, chục triệu rồi về. vì lợi nhuận người ta lại tiếp tục vi phạm, lại bị xử phạt, rồi lại vi phạm...cái vòng luẩn quẩn có kéo dài hoài.

    Rât mong muốn sẽ sớm có biệp pháp xử lý mạnh tay hơn với người vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn lan_le vì bài viết hữu ích
    KieuNga1109 (19/06/2017)
  • #458101   19/06/2017

    huynhthu95
    huynhthu95
    Top 150
    Female
    Lớp 4

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:05/06/2017
    Tổng số bài viết (401)
    Số điểm: 5155
    Cảm ơn: 61
    Được cảm ơn 68 lần


    Vấn đề an toàn vệ sinh hiện nay đang ở tình trạng đáng báo động, đâu đâu cũng nghe thực phẩm bẩn, rau củ dư lượng bảo vệ thực vật, trái cây ngâm thuốc..., nhất là vào dịp lễ tết. Người dân ta vì chạy theo lợi nhuận mà bất chấp sức khỏe, tính mạng của người khác. Do đó, cần phải xử lý thật nghiêm để khắc phục tình trạng này. 

     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn huynhthu95 vì bài viết hữu ích
    KieuNga1109 (19/06/2017)
  • #458111   19/06/2017

    Trantranglong
    Trantranglong
    Top 200
    Female


    Nghệ An, Việt Nam
    Tham gia:18/05/2017
    Tổng số bài viết (293)
    Số điểm: 1970
    Cảm ơn: 30
    Được cảm ơn 47 lần


    Theo ý kiến cá nhân của mình thì phòng sẽ hay hơn là so với chống, khổng chỉ phạt nặng các trường hợp vi phạm mà cần phải có các quy định, tiêu chuẩn quản lý nghiêm ngặt ngay từ khâu đầu vào của các loại thực phẩm và có các chế tài xử phạt tương xứng với các hành vi cung thực phẩm bẩn nếu vi phạm Việc quản lý đầu vào phải được thực hiện từ khâu sản xuất ra các sản phẩm đó.

     

    Cập nhật bởi Trantranglong ngày 19/06/2017 08:27:09 CH
     
    Báo quản trị |  
    1 thành viên cảm ơn Trantranglong vì bài viết hữu ích
    KieuNga1109 (19/06/2017)
  • #458112   19/06/2017

    Thực ra những vấn đề mà Trantranglong nói: " ... cần phải có các quy định, tiêu chuẩn quản lý nghiêm ngặt ngay từ khâu đầu vào của các loại thực phẩm và có các chế tài xử phạt tương xứng với các hành vi cung thực phẩm bẩn..." thì pháp luật nước ta đều có quy định hết rồi. Tuy nhiên việc thực hiện và áp dụng trên thực tế vẫn còn rất mông lung, đôi khi chỉ là hình thức. Vì thế, để bảo vệ bản thân thì việc nâng cao ý thức và nhận thức bản thân vẫn là vấn đề cốt lõi nhất. Và cũng đồng tình với bạn là : "Phòng vẫn hay hơn chống".

     
    Báo quản trị |  
  • #458683   24/06/2017

    thanhdatvo95
    thanhdatvo95
    Top 500
    Male
    Lớp 3

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:11/06/2015
    Tổng số bài viết (255)
    Số điểm: 4680
    Cảm ơn: 124
    Được cảm ơn 150 lần


    Các hành vi làm giả đồ ăn thức uống, rồi chế biến không hợp vệ sinh cứ mọc lên hàng ngày, quy mô lớn có nhỏ có, bảo sao người Việt mình không bệnh nhiều, không ung thư nhiều, thật sự là ngoài chuyện phạt nặng các hành vi này, các cơ quan quản lí an toàn vệ sinh thực phẩm cũng cần tăng cường kiểm tra, rà soát, tránh quan liêu tiêu cực mà buông lỏng các hành vi này

    Ngoài ra , việc nhập các thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc cũng là mối nguy lớn đến sức khỏe của người Việt, toàn là người mình hại mình thôi, thử hỏi nếu kiếm soát nghiêm ngặt chặt chẽ, người dân không vì ham lợi ham rẻ trước mắt mà cam tâm nhập về bán cho dân mình, thì làm sao mà các thực phẩm đó có thể lọt vào Việt Nam được.

    Nói chung là Nhà nước ngoài biện pháp "chống" hay "cấm" ra, thì còn phải "phòng" thật tích cực nữa, tạo điều kiện, hỗ trợ cho người dân chăn nuôi sản xuất nông phẩm thực phẩm sạch, một phần nữa là giúp cho người dân phân phối sản phẩm sạch của họ đến người tiêu dùng với mức giá phải chăng thì mới đem lại hiệu quả kinh tế, vừa giúp người sản xuất duy trì được cái nghề của họ 1 cách đàng hoàng vừa giúp người dân được sử dụng thực phẩm sạch, ngăn ngừa các loại bệnh tật mà thực phẩm bẩn mang lại.

     
    Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-