Cần tư vấn về tiền chênh lệch khi mua nhà ở xã hội?

Chủ đề   RSS   
 • #559948 05/10/2020

  nguyenmyphung2505@gmail.com

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Cần tư vấn về tiền chênh lệch khi mua nhà ở xã hội?

  Tôi muốn mua căn hộ nhà ở xã hội Hưng Phát ở quận 8. Tôi liên hệ đến sàn phân phối độc quyền của dự án này là sàn Sao Việt ở quận 4. Tôi nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội từ tháng 4 cùng 30 triệu tiền cọc giữ chổ cho sàn. Đến ngày 25/9 vừa rồi, sàn có thông báo có căn hộ mã A11-04 và yêu cầu tôi đóng thêm 70 triệu tiền cọc cho căn hộ A11-04 này. Đến ngày 27/9 sàn yêu cầu tôi thanh toán tiếp tục 350 triệu tiền chênh lệch để kí hợp đồng đặt cọc căn hộ. 
   
  Tôi không đồng ý thanh toán tiền chênh lệch vì phải chờ SỞ XÂY DỰNG sẽ xét duyệt hồ sơ rồi mới có thông báo chính thức người đủ điều kiện mua cho CHỦ ĐẦU TƯ, lúc đó chắc chắn tôi đủ điều kiện mua nhà và mua được nhà thì tôi mới đồng ý thanh toán tiền chênh lệch. 
   
  Sàn giao dịch này khăng khăng yêu cầu tôi phải thanh toán tiền chênh lệch, tôi có hỏi nếu thanh toán tiền chênh lệch rồi mà tôi không đủ điều kiện mua nhà ở xã hội bị SỞ XÂY DỰNG loại ra thì tiền chênh lệch có được hoàn trả 100% như tiền đặt cọc không, có điều khoản và chứng từ gì đảm bảo không? 
   
  Thì sàn này kêu tôi đến lấy lại tiền cọc, họ không bán cho tôi nữa! Tôi mua nhà ở xã hội chứ đâu phải mua nhà ở của họ. 
   
  Tôi đã đóng tiền cọc 100 triệu và chờ 1 tuần nhưng họ không cho tôi hợp đồng đặt cọc, trong khi theo quy trình thanh toán của CHỦ ĐẦU TƯ, tôi chỉ cần đóng 85 triệu để kí hợp đồng đặt cọc, chờ SỞ XÂY DỰNG duyệt hồ sơ xong mới thanh toán tiếp và kí hợp đồng thuê mua. 
   
  Tôi đã thông báo phía sàn giao dịch nếu không giải quyết thoã đáng tôi sẽ khởi kiện, họ còn buông lời hăm doạ tôi.
   
  81 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenmyphung2505@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/10/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận