Cần tư vấn về luật ủy quyền mua nền bồi thường tái định cư

Chủ đề   RSS   
 • #452585 26/04/2017

  thytaky

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/02/2016
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cần tư vấn về luật ủy quyền mua nền bồi thường tái định cư

  Vào khoảng tháng 8 năm 2009 tôi được 1 người môi giới để mua phiếu bồi tường tái định cư tại Long An, khi mua 2 bên có kí giấy tay và có ra công chứng kí giấy ủy quyền cho tôi thay mặt chủ đất đăng kí mua nền ưu đãi tái định cư, đóng tiền mua nền, kí, nhận nền. Trên giấy ủy quyền có ghi rõ khi được cấp giấy chứng nhận, tôi được quyền thay mặt chủ đất để thế chấp, cho thuê hoặc chuyền nhường quyền sử dụng đất đối với lô nền trên. (khi ấy chỉ mua phiếu mua nền ưu đãi tái định cư, chưa được bốc thăm vị trí nên chưa biết mã nền). Sau khi công chứng đã thanh toán tiền mua phiếu tái định cư đó với giá 220 triệu (có ghi rõ tr

  Đến tháng 11 năm 2009, bên chủ đâu tư bốc thăm vị trí lô nền, và tôi đã thay mặt chủ đất đóng 30% tiền nền cho chủ đầu tư (có giấy biên nhận, người nộp tiền là tên tôi.)

  Ngày 5/5/2015, tôi tiếp tục thay mặt chủ đất đóng 70% còn lại cho chủ đầu tư. Chủ đầu tư có nói là thời gian cấp chứng nhận quyền sử dụng cho chủ đất là 2-3 tháng. Sau đó tôi tự liên hệ với chủ đất để sang tên giấy chứng nhận quyền sở hữu sang tên tôi.

  Từ ngày đóng tiền cho chủ đầu tư đến nay, tôi liên tiếp điện thoại hỏi thăm tình hình cấp sổ và sắp xếp thời gian xuống gặp chủ đầu tư nhưng được trả lời là đang làm nhưng ra sổ, và có đưa cho tôi bản họp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa chủ đầu tư và tôi thay mặt cho chủ đất kí (có công chứng).

  Đến giữa tháng 4 năm 2017, tôi liên hệ và được biết hồ sơ của tôi bị ủy ban trả về với lí do: số thửa đất trên giấy ủy quyền giữa tôi và chủ đất không khớp với họp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa tôi và chủ đầu tư kí (vì khi ủy quyền chưa biết vị trí nền ở đâu nên trên giấy ủy quyền chỉ thể hiện số thửa đất bị hồi bồi thường tái định cư); và chỉ có thể ủy quyền làm đăng kí làm thủ tục cấp sổ chứ không chấp nhận nội dung ghi trên giấy ủy quyền là được quyền chuyển nhượng mua bán, thế chấp..??? 

  Tôi liên hệ lại người môi giời ngày xưa để liên hệ lại chủ đất thì mới biết chủ đất đã mất cách đây khoảng nữa năm (lúc đóng tiền cho chủ đầu tư thì chắc chắn chủ đất vẫn còn sống)

  Nay bên chủ đầu tư yêu cầu tôi liên hệ với chủ cũ để kí lại họp đồng trực tiếp với chủ đầu tư (không kí với tôi vì giấy ủy quyền bị vô hiệu). Nếu chủ đầu tư mất thì yêu cầu các con của bà làm thừa kế và lên kí. Nếu vậy, cũng như là con của chủ đất tự đóng tiền và làm họp đồng, làm sao để bảo vệ quyền lợi cho tôi???

  Và nếu các con của chủ đầu tư không chịu kí sang tên cho tôi thì phải làm sao? Và nếu khiếu nại tranh chấp thì khiếu nại những ai (chủ đầu tư làm thủ tục cấp sổ 2 năm vẫn chưa có thì trách nhiệm gì không?)? và nếu khởi kiện khiếu nại thì phần thắng là bao nhiêu %?

  Giờ tôi đang rất bối rối, rất mong các luật sư tư vấn giúp phải làm sao để đảm bảo được quyền lợi của mình. 

  Xin chân thành cảm ơn!

   

   
  547 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com