DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Cần tư vấn khi mua đất nhầm sổ

hợp đồng mua bán nhà

hợp đồng mua bán đất

Năm 2016 ông A rao bán thửa đất 7 bản đồ số 10 với diện tích 190m bán trọn thửa loại đất ở nông thôn. Khi tôi đến mua và xem đất thực tế thì được ông A chỉ cho miếng đất bên hông nhà với dt gần 300m .Ông A bảo do ngày xưa địa chính đo đạc sai nhưng nhà không đi làm giấy tờ lại giờ bán trọn thửa nếu người mua có điều kiện làm lại giấy tờ thì ông A sẽ hỗ trợ. Sau khi tôi và ông A cùng vợ ông A ra công chứng sang tên QSDD.

Hiện tại tôi đang đứng tên hợp pháp trên sổ thửa đất 7 bản đồ số 10 với diện tích 190m. NĂM 2019 ông A và vợ ông có báo với tôi có sự nhầm lẫn , sổ tôi đang đứng tên là miếng đất có gắn liền ngôi nhà mà ông bà đang ở còn miếng đất thực tế chỉ cho tôi thì hoàn toàn chưa có sổ. Ông bà nói sẽ làm sổ và trao trả sổ của miếng đất thực tế cho tôi. Nhưng khi làm ra sổ thì thửa đất gần 300m được nhà nước cấp là đất trồng cây lâu năm nên tôi không chịu. Và yêu cầu họ nếu nói nhầm sổ và muốn đổi lại thì phải lên thổ cư 190m cho tôi như lúc tôi mua là đất thổ cư.

Ông bà không chịu lên thổ vì nói tiền lên thổ cao không có tiền lên nên không chịu lên và cũng không chịu bàn giao miếng đất mà tôi đang đứng tên. Tôi đã nhờ xã hòa giải, hai bên đồng ý cách hòa giải là trong vòng 1 tháng ông A và vợ ông A sẽ tìm miếng đất khác cùng với dt 190m trong vòng 1 tháng trao cho tôi Nhưng 3 tháng trôi qua ông bà vẫn không có thiện chí tìm đất hay trao đất.Tôi có tìm và hỏi dự tính ông bà như thế nào về sự việc này.

Ông bà nói do già cả nên chỉ nhầm sổ đất đang ở, ngày xưa chỉ miếng đất nào thì cứ lấy miếng đất đó còn nó thuộc dạng đất gì thì  ông bà không quan tâm, chịu thì lấy không chịu thì cứ việc thưa.Còn không thì cứ tự lên thổ cư bà hỗ trợ tiền lên thổ cư cho 50m. Bà nói tôi có giữ sổ đứng tên trên miếng đất của bà thì cũng mua bán được gì nhà bà bà cứ ở ai làm được gì. Tôi thấy thật bất công cho mình .Xin nhờ luật sư tư vấn hỗ trợ.

  •  1359
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…