Cần tư vấn

Chủ đề   RSS   
 • #331808 05/07/2014

  nhatraicay@gmail.com  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:04/06/2011
  Tổng số bài viết (85)
  Số điểm: 1910
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 4 lần


  Cần tư vấn

  Chào luật sư tôi có cho 1 người có hộ khẩu ở nam cát tiên đnai làm giám đốc cty tnhh ở q 5 vay 530 triệu kg có tài sản đảm bảo trong 6 tháng sau đó làm ăn thua lỗ giám đốc dọn cty bỏ trốn tôi thưa lên công an kinh tế q5 và họ đã tìm ra người này ở nam cát tiên đnai kg có khả năng chi trả . Người mẹ đứng ra hứa trả cho tôi 5 triệu tiền gốc hằng tháng kg trả lãi theo ls ngân hàng vì bà nói đây là cái xui mà tôi phài chịu ngừoi con cũng kg chịu trả lãi cho tôi nên tôi đã thưa ơ toà tp biên hoà thụ lí ngày 10/3/2014 trước khi thưa tôi đã nhờ ca xã nam cát tiên xác nhận và ca đã xác nhận rằng gia đình của người vay trước ở nam cát tiên , từ 2001 thì chuyển khẩu tới phường trãng dài tp biên hoà đnai tôi có xuống tổ 11 khu phố 3 phường trãng dài tp biên hoà đia chỉ ca kinh tế q 5 cho ca khu vực khu phố 3 phường trãng dài cho tôi biết hình như người vay này ở tổ 11 đúng như địa chỉ ca kinh tế cho nhưng bảo tôi kg có quyền yêu cầu xác minh vì chỉ có toà mới có quyền yêu cầu và bảo tôi đợi vài ngày sau khi xác minh sẽ báo lại cho tôi . Sau đó vài ngày thì người ca này gọi đến bảo tôi xuống chỉ nhà chứ kg xác minh lên giấy .sau khi toà thụ lí thì mời nhiều lần nhưng bị đơn kg lên ,toà có liên hệ với tôi để xin số đthoai của bị đơn và mời bị đơn lên toà nhưng bị đơn vẫn kg lên và có thái độ chống đối kg nghe điện thoại .thẩm phán yêu cầu tôi đóng 500 ngàn để thư kí đi xác minh và công an khu vực đã xác minh rằng bị đơn chưa từng sống và làm việc tại địa phương dù trước đó người vay đã kể cho tôi nghe khi ca kinh tế q5 xuống người nầy đang ở nhà mẹ địa chỉ trên và công an kinh tế đã mời người vay đến làm việc tại uỷ ban phường trãng dài và nhờ ca phường trãng dài xác nhận lên giấy vay nợ nhưng ca kg xác nhận vì đây là dân sự .và toà trả hồ sơ khởi kiện lại cho tôi.sau khi tôi đưa ra giấy chứng nhận của ca nam cát tiên chứng gia đình người vay đã chuyển khẩu tới phường trãng dài thì thẩm phán yêu cầu tôi đóng 1 triệu để thư kí đi xác minh ,sau khi đi xác minh thì sẽ thông báo lên báo đài tốn rất nhiều tiền tới giờ tôi chưa biết kết quả vì tôi mới đưa tiền cho thư kí thứ 6 ngày 4/7/2014 cho tôi hỏi sau khi thông báo lên báo đài thì toà sẽ làm gì?chi phí thông báo có mắc lắm kg?tôi có kể cho thẩm phán nghe mẹ người vay hứa trã cho tôi 5 triệu gốc hàng tháng và người vay nói nếu tôi thưa ra toà thì chỉ trả cho tôi 1 triệu 1 tháng thẩm phán cười và bảo của cột chân chim khuyên tôi chấp nhận bà mẹ dù có bản án thì vẫn kg lấy lại tiền và nếu tôi tiếp tục kiện thì trước mắt là 1 quá trình đau khổ tốn thời gian công sức tiền bạc thật bất công cho tôi người ta làm tôi phải chịu.thẩm phán bảo tôi ráng năn nỉ thương lượng với người mẹ lấy được đồng nào hay đồng đó đợi tới khi toà xử sẽ trừ lại tôi phải làm gì tôi kg còn lòng tự trọng để thương lượng với bà mẹ tôi phải nói sao với bà khi sau này toà xử tôi kg có niềm tin vào pháp luật
   
  3344 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #331873   06/07/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Chào nhatraicay!

  Với thông tin bạn nêu Luật sư tư vấn cho bạn như sau:

  Cùng với góc độ của những người bảo vệ pháp luật dù là Thẩm phán hay Luật sư thì cũng tư vấn cho bạn theo tính chất của sự việc, quan hệ pháp luật và chủ thể của các quan hệ này.

  Có thể thấm phán chưa có nhiều thời gian để tư vấn cho bạn các vấn đề liên quan tới sự việc nên bạn mới cảm thấy không có niềm tin vào pháp luật như vậy.

  Thứ nhất trường hợp này là quan hệ dân sự liên quan tới việc cho vay và vay tài sản và dẫn tới vi phạm nghĩa vụ trả nợ, thu hồi nợ. Bạn trực tiếp cho người đó vay, người đó ký giấy vay với bạn chứ không phải là bà mẹ của họ. Người vay đã đủ 18 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi nên họ phải chịu trách nhiệm với các việc họ làm bao gồm cả việc vay tiền của bạn. Như thông tin bạn cung cấp thì người này cũng không có yếu tố bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên càng không thể đủ cấu thành của tội phạm liên quan tới quan hệ sở hữu theo quy định của Bộ luật Hình sự.

  Có thể vì sức ép của bạn với gia đình người vay nên mẹ người vay mới đứng ra nhận trách nhiệm trả dần cho bạn, thực tế mẹ người vay có lý để không nhận trách nhiệm trả nợ nhưng có lẽ vì quan niệm "con dại cái mang" nên họ mới nhận trách nhiệm.

  Do vậy Luật sư cũng khuyên bạn nếu có thể chấp nhận được phương án đó thì bạn nên nhận. Trường hợp bạn không chấp nhận được phương án này thì tiếp tục thực hiện việc khởi kiện để có bản án và khi chứng minh được người vay có khả năng trả nợ bạn có quyền yêu cầu thi hành bản án đó.

  Chúc bạn mạnh khỏe và sớm giải quyết được sự việc.

   

   

   

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281