Cấn trừ nợ vay với tổ chức tín dụng tài trợ vốn

Chủ đề   RSS   
 • #337984 09/08/2014

  tdt2510

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Cấn trừ nợ vay với tổ chức tín dụng tài trợ vốn

  Xin kính chào luật sư

  Xin hỏi luật sư một nội dung mà doanh nghiệp chúng tôi đã tìm hiểu lâu nay mà vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. cụ thể như sau:

  Doanh nghiệp chúng tôi là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chính là xây lắp, đầu tư Bất động sản, là chủ đầu tư của một dự án bất động sản có tổng mức đầu tư là 600 tỷ đồng. Dự án được triển khai từ tháng 5/2008 và đã hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 1/2011.

  Nguồn vốn thực hiện dự án: Vốn điều lệ Công ty; Vốn vay tại các tổ chức tín dụng;  Vốn huy động khác.

  Dự án hoàn thành đưa vào khai thác đúng thời điểm khó khăn chung của nền kinh tế nhất là lĩnh vực Bất động sản, do đó việc khai thác dự án để thực hiện các nghĩa vụ tài chính với các tổ chức tín dụng không thực hiện được.

  Tính đến nay, tổng dư nợ phát sinh lãi vay và nợ gốc với một tổ chức tín dụng là 300 tỷ đồng. Hiện nay, Công ty không có khả năng tài chính để trả số nợ gốc và lãi cho tổ chức tín dụng trên do không khai thác được hàng tồn kho của Dự án.

  Để tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn về tài chính tại Dự án cho Công ty, tổ chức tín dụng trên đã chấp thuận tiến hành thực hiện việc nhận lại một phần tài sản đã hình thành từ Dự án tương đương với tổng giá trị vốn tài trợ và lãi phát sinh là 300 tỷ đồng để cấn trừ nợ.

  Với nội dung như trên, Công ty kính đề nghị được luật sư cho Công ty biết việc phát sinh thuế trên giá trị tài sản hình thành từ vốn vay có phát sinh không? nếu có thì thực hiện thế nào? hiện nay cơ quan nhà nước có ưu đãi hay hỗ trợ doanh nhgiệp trong việc phải cấn trừ tài sản trên không?

  Rất mong nhận được sự quan tâm, tư vấn sớm của các luật sư. Xin trân trọng cảm ơn

   
  2726 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận