DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Cần lưu ý 04 điều này để tránh bị giả mạo chữ ký

(Linhngo99)

Tham khảo>>>Học cách nhận dạng chữ ký giả mạo!

                  >>>Nhận diện chữ ký giả;


Ngày nay, việc giả mạo chữ kí của người khác để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng, chiếm đoạt tài sản,... diễn ra rất phổ biến. Vì những khẽ hở trong chữ ký của bạn như: Chữ ký quá đơn giản, sử dụng ít đường nét, sử dụng các nét chữ cái quen thuộc,...đã làm cơ sở để các đối tượng giả mạo chữ ký của bạn và thực hiện hành vi sai trái.

Vậy, để hạn chế bị người khác giả mạo chữ ký, chúng ta cần làm gì? 

Thứ nhất: Đừng nên chọn cho mình một chữ ký quá đơn giản.

Nhiều bạn khi bắt đầu thành thạo với chữ viết, thường sẽ bắt chước và tạo cho mình một chữ ký. Những chữ ký này thường rất đơn giản vì lúc đó bạn chưa nghĩ đến hậu quả của việc sẽ có người giả chữ ký của mình;

Nên những ai còn giữ cho mình những chữ ký thời niên thiếu hay chữ ký chỉ bao gồm các đường nét chữ cái thông thường thì nên đổi chữ ký, để tránh bị giả mạo chữ ký sau này;

Nguyên tắc vàng ở đây là chữ ký có ít chữ cái thì kẻ xấu càng dễ mô phỏng, còn bạn sẽ càng khó chứng minh đã bị giả mạo.
 
Thứ hai: Cần phải cá nhân hóa chữ ký của mình.
 
Mẫu tự trong chữ ký không nên giống như mẫu tự trong sách tập viết của trẻ con cấp 1. Tốt nhất là ta nên đưa vào chữ ký một vài điểm nhấn cá nhân để tạo ra phong cách đặc trưng khó có thể bị làm giả.
 
Ví dụ: chữ “o” có thể được viết theo chiều ngược kim đồng hồ, chữ “I” có thể không có dấu chấm trên đầu
 
Thứ ba, một chữ ký càng có nhiều đường giao nhau và nhiều điểm chuyển ngoặt (sự thay đổi trong hướng bút) sẽ càng khó bị giả mạo.
 
Chữ ký thay vì dùng các kí tự thông thường như A, B,... thì bạn nên biến hóa chữ ký màu mè hơn, chữ A bạn có thể viết hoa kéo dài các đường nét tạo thêm điểm nhấn,... và khi có người bắt chước chữ ký của bạn có thể bị rối trong hướng đi của bút và khó để mô phỏng lại chữ ký của bạn.
 
Thứ tư, tốc độ ký tên cần nhanh, cử động ký tên cần lưu loát. 
 
Khi ký bạn cần có tốc độ ký nhanh, không nên viết quá chậm vì như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ giả mạo chữ ký. Cần ký theo một kiểu thống nhất nhưng không nên cố tạo ra những chữ ký giống nhau như một.
 
Vậy trên đây là những điểm lưu ý để các bạn hạn chế được việc bị giả mạo chữ ký, do đó, mong rằng khi đọc xong bài viết này mỗi bạn sẽ có cho mình một chữ ký thật ấn tượng và nếu ai có những cách thức khác thì mình cùng góp ý và cùng nhau lưu ý lại nhé!
  •  24652
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…