DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Cần giúp đỡ để giành lại mảnh đất của ông bà

(nguoivodanh1004)

Đầu tiên em xin phép chào các luật sư nói riêng cũng như là tất cả mọi người có đam mê về luật nói chung à. Em có một vướng mắc cần được các anh chị giúp đỡ ạ. Vướng mắc của em như thế này ạ:

 

Ông bà nội em có 1 mảnh đất 1ha, canh tác từ sau giải phóng và đã cấp bìa. Năm 1987 ông em qua đời và để lại mảnh đất đó cho bà nội em ( vô sổ đỏ của bà). Ông bà nội em có 2 con (1 trai 1 gái, trong đó ba em là con ruột của ông bà còn cô em là con riêng của ông em với 1 người phụ nữ khác). Tháng 4/2015 ba em mất, tiếp đến tháng 7/2015 bà em cũng mất luôn. Cái bìa đỏ của bà em cũng thất lạc từ đó (bà em mất không để lại di chúc).

Cùng thời điểm này ông S (ông S là con của cô em) chạy ra tranh chấp mảnh đất này. Ông S đưa ra cái bìa đỏ mà em biết chắc là bìa "chạy" và dọa sẽ thu hồi là mảnh đất này.

Trước đó, vào năm 2012, cô em ra đưa bà em về nhà của cô em cùng sống chung để tiện "chăm sóc" (từ chăm sóc để trong ngoặc kép vì chăm sóc chỉ là phụ còn kích hoạt điều 679 Bộ luật dân sự 2005 mới là chính. Ngày xưa khi em chưa vào đại học Luật thì em nghĩ rằng cô em muốn chăm sóc bà em thật nhưng khi bà em chết thì ngay lập tức ông S ra giành đất em mới biết là mục đích của việc chăm sóc chỉ là muốn lấy mảnh đất của bà em)

Mảnh đất của bà em thì gia đình em đã sử dụng gần 20 năm, từ thời bà em còn sống khỏe mạnh khoảng năm 1995 (bà em không sống cùng nhà với gia đình em).

Bây giờ em mất quyền thừa kế mảnh đất này vì theo luật cô em là hạng thừa kế thứ nhất, em là hạng thừa kế thứ hai.

Vậy bây giờ có cách nào để em có thể giữ lại mảnh đất của ông bà em không các anh chị? Chứ em biết nếu ông S lấy được mảnh đất này ổng sẽ bán ngay để lấy tiền, từ đó mất luôn mảnh đất của ông bà tổ tiên.

Các anh chị giúp em với ạ.

Em cám ơn

 

  •  3166
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…