cần được trợ giúp về pháp luật

Chủ đề   RSS   
 • #368407 21/01/2015

  kisszzz

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/01/2015
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cần được trợ giúp về pháp luật

  Các bác cho em hỏi chút ạ. Trường hợp của e là e đã và đang học ở trung tâm tiếng nhật .e xin giấy xác nhận ở trung tâm là học sinh và giấy xác nhận đủ điều kiện đỗ của trường bên nhật bản. Nhưng e vẫn bị gọi đi khám nghĩa vụ và e cũng phải về khám và hoàn thành song thủ tục. Nhưng theo luật thì đang là học sinh là ko phải khám sao e lại phải đi khám ạ. Và e viết đơn trình bày lý do để hoãn nhập ngũ để tháng 4-2015 này e đi du học. Như vậy e có phải đi nghĩa vụ nữa không ah. E xin cảm ơn
   
  2148 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #370794   07/02/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Học là học tại trường chính quy như Đại học, Cao đẳng, THPT chứ đâu phải học như trung tâm của bạn

  heo Thông tư liên tịch số 13/2013/ TTLT-BQP-BGDĐT của Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục - Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT (gọi tắt là TTLT số 175/2011) hướng dẫn thực hiện một số điều về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ như sau:
   
  1. Đối tượng tạm hoãn gọi nhập ngũ: 
   
  a) Công dân có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ và học viên là hạ sĩ quan, binh sĩ đang học tập tại các trường quân đội, trường ngoài quân đội theo kế hoạch của Bộ Quốc phòng.
   
  b) Công dân đang học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo hình thức giáo dục chính quy tập trung gồm:
   
  - Trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường năng khiếu, dự bị đại học.
   
  - Trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề. 
   
  - Các trường đại học, trường cao đẳng. 
   
  - Học viện, viện nghiên cứu có nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và tương đương.
  - Các trường của tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam.
   
  c) Học viên đang học tập trung theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở hoặc cấp trung học phổ thông tại các cơ sở giáo dục.
   
  d) Công dân đi du học tại các trường ở nước ngoài có thời gian đào tạo 12 tháng trở lên.
   
  đ) Công dân đang học tập tại các trường quy định tại điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, khoản 1 điều này được tính từ ngày công dân đã làm xong thủ tục nhập học và đang học tập tại trường. Trường hợp công dân nhận được lệnh gọi nhập ngũ và giấy báo nhập học vào các trường trong cùng một thời điểm thì phải chấp hành lệnh gọi nhập ngũ và không thuộc đối tượng được xét tạm hoãn gọi nhập ngũ.
   
  Báo quản trị |