Cần được giúp đỡ về nơi gửi đơn

Chủ đề   RSS   
 • #272144 27/06/2013

  noaily

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:27/06/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Cần được giúp đỡ về nơi gửi đơn

  Vừa rời khỏi nhà bạn gái, một sinh viên bị nhóm thanh niên rượt đuổi dẫn đến tai nạn, bị bại liệt và hiện sự sống chỉ tính từng ngày. Trong khi đó, nhóm côn đồ (công an đã xác định được danh tính) vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. 

  Những ngày này Nguyễn Duy Nhật (19 tuổi, trú nhà số 3/32/65 Phan Bội Châu, phường Phước Vĩnh, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế; sinh viên năm 1 ngành Kế toán Trường ĐH Phú Xuân) phải nằm liệt một chỗ, quanh người chi chít những túi dẫn tiêu hóa. Đặc biệt, trên đầu Nhật có một khối u khổng lồ. Ít ai biết rằng ba tháng trước đó, Nhật là một thanh niên khỏe mạnh, ham học.

  Ngồi bên cạnh Nhật là người cha Nguyễn Duy Dũng (SN 1963) nhìn con trai trong sự đau đớn, bất lực. Ông Dũng cho biết, tối 11-10-2012, Nhật chở bạn gái là T.T.P đi chơi và đến 21 giờ 30 thì đưa về nhà. Vừa chạy xe máy ra khỏi nhà P., ba người đi hai xe máy bám theo và ép xe làm Nhật ngã xuống đường, bất tỉnh. Nhóm thanh niên sau đó bỏ chạy, Nhật được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

   Sinh viên Nguyễn Duy Nhật nằm liệt sau khi bị nhóm thanh niên truy đuổi

   Ông Dũng cho biết, nguyên nhân của vụ việc do Nhật chở bạn gái cũ của Hồ Ngọc Tuấn (trú phường Thủy Xuân). Trước khi xảy ra sự việc, Tuấn và Nhật có xích mích nhau trước cổng nhà chị.

  Nhật bị chấn thương sọ não và nay đã liệt toàn thân, sự sống chỉ còn tính từng ngày. Ông Dũng cho biết, hai trong số ba người gây tai nạn cho con trai mình là Tuấn và Lê Văn Quý (trú phường Thủy Xuân). Những ngày Nhật nằm viện, cha mẹ của hai người này nhiều lần đến gặp ông Dũng. “Ông Cư là cha của Tuấn và người mẹ của Quý đến gặp và đưa cho tôi 21 triệu đồng (18 triệu đồng của ông Cư và 3 triệu đồng của mẹ Quý) nói là để lo thuốc men cho Nhật”. 

  Ông Cư cũng thừa nhận con trai mình là Tuấn cùng với Quý có xích mích và chạy xe rượt đuổi Nhật. Ông Dũng khẳng định: “Ai cũng biết những người đã gây tai nạn cho con tôi, nhưng đã hơn ba tháng mà công an không làm rõ, trong khi con tôi sắp chết. Từ ngày con bị nạn, chưa có một ai đến gặp gia đình tôi để điều tra vụ việc. Cái điện thoại của con tôi đã bị Công an phường Thủy Xuân thu giữ, trong đó có tin nhắn của Tuấn với nội dung: “Nếu mày còn lên đây chơi nữa thì tao còn đánh nữa”. Tôi làm đơn kêu cứu thì họ nói là Công an TP.Huế đang điều tra.

  Trong đêm Nhật bị tai nạn, cơ quan công an cũng đã đến hiện trường điều tra, xác minh vụ việc. Đại úy Trần Duy Huy - cán bộ Công an phường Thủy Xuân - cho biết tối 11-10, nhận được tin báo của nhân dân về vụ tai nạn giao thông, công an phường nhanh chóng có mặt nhưng chỉ để bảo vệ hiện trường. Vụ việc đang được Công an TP.Huế điều tra. Thượng tá Võ Văn Sáu - Phó trưởng Công an TP. Huế - xác nhận có sự việc nhóm người rượt đuổi khiến anh Nhật bị tai nạn. Cơ quan CSĐT đã mời ba đối tượng liên quan để làm việc, tuy nhiên vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp nên đơn vị đang tiếp tục làm rõ.

  Mặc dù, đã cung cấp cho phía công an nhân chứng đã nghe lại đối tượng Tuấn thuật lại sự việc đánh Nhật ngay trong đêm lẫn trốn, nhưng phía công an vẫn không giải quyết. Đến nay cũng đã được 8 tháng, phía công an đã giám định tỷ lệ thương tật là >80% vậy nếu thời gian càng kéo dài mà vụ việc vẫn không làm sáng tỏ thì xin quý luật sư có cách gì chỉ bảo cho gia đình có thể gửi đơn đến đâu để được giải quyết.

  Gia đình đã gửi đơn đến Công an thành phố Huế, Công an tỉnh , viện kiểm sat tinh. có đơn thông báo của c.a tỉnh với nội dung là vụ việc được chuyển cho c.an thành phố Huế xử lý. nhưng hơn 8 tháng mà c.an thành phố vẫn không làm gì mặc dù đã rất nhiều lần đơn thu.

  Vậy gia đình nên có đơn từ đến những nơi nào để có thể xử lý vụ án 1 cách nhanh hơn và với tỉ lệ thương tật >80% thì mức án mà các đối tượng gây ra có thể nhận là như thế nào. cám ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.

  Bài viết mình trích từ nội dung bài viết trên báo congan.com.vn (link trang web:http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=1101&id=488118)

   
  2771 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #272353   28/06/2013

  thanhdatcom
  thanhdatcom

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/06/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1 lần


  việc này nên nhờ luật sư. CA làm việc cũng chỉ có thời hạn, không thể ngâm mãi. có thể khiếu nại CA hoặc khởi kiện hành chính nếu chứng minh được họ chê ì.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thanhdatcom vì bài viết hữu ích
  noaily (30/06/2013)
 • #272572   29/06/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Chào bạn!

  Đơn thư yêu cầu xử lý của gia đình bị hại đã gửi đến những cơ quan có thẩm quyền giải quyết, nếu vụ án vẫn chưa được xử lý gia đình người bị hại nên gửi đơn thư đến huyện ủy, tỉnh ủy và Văn phòng Đại biểu quốc hội của tỉnh để xem xét đôn đốc xử lý vụ việc.

  Gửi đơn khiếu nại đến có quan đang thụ lý giải quyết, nếu có căn cứ cho rằng Cơ quan này đã vi phạm thời hạn tố tụng, không tiến hành xử lý vi phạm.

  Theo tình huống nên thì vụ việc này không phức tạp, không khó xử lý, có thể điều tra rõ các hành vi của những người đã thực hiện việc ép xe, căn cứ tổng hợp các tài liệu, chứng cứ thu thập được, thì có thể những người ép xe này sẽ chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 104 Bộ luật hình sự.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  noaily (30/06/2013)
 • #272625   30/06/2013

  noaily
  noaily

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:27/06/2013
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Cám ơn bạn KhacDuy25, theo lời bạn nói thì " Gửi đơn khiếu nại đến có quan đang thụ lý giải quyết, nếu có căn cứ cho rằng Cơ quan này đã vi phạm thời hạn tố tụng, không tiến hành xử lý vi phạm."  Nếu cơ quan này đã vi phạm thời gian hạn tố tụng có ý không giải quyết thì em nên gửi đơn thư đến đâu để khiếu nại?

  Mặc dù đã tìm được người nhìn thấy các đối tượng ép xe, và 1 người đã nghe thấy chính miệng các đối tượng kể lại sự vệc cho người này nghe. Giờ người này đã đứng đã làm chứng, và cũng đã chỉ đúng mặt khi được công an mời về làm việc tại Cơ quan điều tra. Vậy mà vẫn không có 1 thông tin nào về vụ việc bị hại của em Nhật.

  Các bạn có thể xem thêm bài báo vụ việc em Nhật tạo link sau : http://www.congan.com.vn/?catid=708&id=498128&mod=detnews&p=

  Vậy xin luật sư có thể tư vấn rõ hơn cho gia đình người bị hại nên làm các đơn từ gì để gửi đến các cấp lãnh đạo nào. Xin cám ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #272628   30/06/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn!

  Ở bài viết trên, tôi đã trao đổi khá rõ rồi, tôi bổ sung thêm: Đơn khiếu nại bạn gửi đến Thủ trưởng cơ quan đang thụ lý giải quyết vụ án.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |