Cán bộ 'thi hộ sếp' được bổ nhiệm phó phòng Kế hoạch

Chủ đề   RSS   
 • #282322 21/08/2013

  hakhungbi
  Top 150
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2013
  Tổng số bài viết (525)
  Số điểm: 6431
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 143 lần


  Cán bộ 'thi hộ sếp' được bổ nhiệm phó phòng Kế hoạch

  Các bác Dân Luật nhà ta đọc bài này có nghi ngờ gì không ta? Mình thì nghi nghi lắm đó.

  (Theo Tiền Phong) Năm 2011, sau sự kiện rúng động khi thuộc cấp Phan Thanh Quang “tự nguyện” thi hộ phó giám đốc Sở Tài nguyên & môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, mới đây ông Quang đã được bổ nhiệm Phó phòng kế hoạch của sở này.

  Trước đó, ngày 19/10/2011, mặc dù vắng mặt trong kỳ thi hết học phần của lớp tại chức chuyên viên khoá 2 - Trường cán bộ Lê Hồng Phong, nhưng ông Nguyễn Trọng Đông, khi đó là Phó giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội (TN-MT) vẫn có bài thi.

  Phát hiện sự việc bất thường này, giám thị coi thi lúc đó đã xác định được người làm hộ bài cho ông Đông là thí sinh “rởm” Phan Thanh Quang.

  Ông Quang được xác định là cán bộ đang công tác tại Sở TN-MT Hà Nội, là thuộc cấp của ông Đông. Khi phát hiện sự việc, ông Quang đã bỏ chạy khỏi phòng thi, giám thị đã lập biên bản với sự chứng kiến của đại diện lớp.

  Trả lời báo chí thời điểm đó, ông Nguyễn Văn Sáu, Hiệu trưởng Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, nói rằng có biết sự việc qua thư phản ảnh của học viên. Theo ông Sáu, việc ông Phan Thanh Quang có tham gia buổi thi hết học phần của lớp tại chức chuyên viên chính 2 vào ngày 19/10/2011 là đúng.

  Tại bản tin ngày 4/11/2011, Báo Hà Nội Mới, cơ quan của Thành Uỷ Hà Nội, dẫn ý kiến của ông Nguyễn Văn Sáu, cho biết “nhà trường đã họp và có biên bản về vấn đề này với đầy đủ chữ ký của hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng, cán bộ coi thi, ban cán sự lớp. Sự việc này cần cân nhắc kỹ và sẽ xử lý nghiêm”.

  Sau đó, trong giải trình có sự chứng kiến của toàn bộ ban giám hiệu nhà trường, ông Quang giải thích là “tự ý đi thi hộ” cho ông Nguyễn Trọng Đông. Mục đích “tự ý đi thi hộ” là để “lấy lòng sếp”.

  Ngày 18/11/2013, trả lời báo chí, Phó giám đốc Sở TN-MT trường Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, cho biết, Sở TN-MT Hà Nội xác định ông Quang đã vi phạm khi tự ý đi “thi hộ” cho ông Nguyễn Trọng Đông (Phó giám đốc Sở TN-MT) tại kỳ thi hết học phần lớp tiêu chuẩn ngạch chuyên viên chính khóa 2 của Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong vào ngày 19/10.

  Theo đó, chi bộ Đảng nơi ông Quang sinh hoạt đã họp kiểm điểm, nhất trí đề xuất kỷ luật ông Quang mức khiển trách về mặt Đảng, khiển trách về mặt chính quyền.

  Sau khi được chi bộ báo cáo, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy sở thống nhất với các mức kỷ luật này.

  Cách đó một năm khi “tự ý thi hộ” để “lấy lòng sếp”, năm 2010, tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, ông Quang là 1 trong 81 tập thể, cá nhân được vinh dự nhận khen thưởng là “điển hình tiên tiến” theo Quyết định số 227/QĐ-STNMT ngày 31 tháng 5 năm 2010 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

  Tuy nhiên, cho đến nay, mặc dù sự việc xảy ra đã khá lâu nhưng có nhiều câu hỏi mà dư luận chờ đợi vẫn chưa được làm rõ.

  Trong đó có việc học viên cùng lớp với ông Đông phản ánh ông Đông hầu như không tham gia trong quá trình học mà nhờ người điểm danh hộ.

  Ông Vũ Văn Hậu, Giám đốc Sở TNMT Hà Nội thời điểm đó khẳng định định đây là việc đáng tiếc vì vi phạm các quy tắc hành chính của nhà trường, vi phạm đạo đức cán bộ, đạo đức đảng viên.

  Còn liên quan đến việc có đơn tố cáo “anh Đông nhờ người đi học hộ”, theo ông Hậu, thì đó là trách nhiệm của nhà trường phải làm rõ.

  Thế nhưng, khi trả lời báo chí, Hiệu trưởng Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, ông Nguyễn Văn Sáu chỉ cho biết “việc này chúng tôi đã đề nghị giải trình”.

  Tuy nhiên, nội dung giải trình đó hiện nay vẫn chưa được công khai cho dư luận biết.

  Mặc dù dính án kỷ luật, nhưng được biết, ông Quang vừa được bổ nhiệm là Phó phòng kế hoạch - Tổng hợp, thuộc Sở TN-MT Hà Nội.

   

   
  2604 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #282380   21/08/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2748)
  Số điểm: 30941
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1073 lần


  Hông hiểu rõ vì chữ nhiều quá, mà thi hộ thì không phạt hay sao mà lại còn được thăng chức nữa vậy?

  Chẳng lẽ biến kết quả đó thành của người đi thi dùm?

   
  Báo quản trị |