Cán bộ lấy hai lương từ ngân sách Nhà nước

Chủ đề   RSS   
 • #345312 19/09/2014

  Cán bộ lấy hai lương từ ngân sách Nhà nước

  Theo công văn của Bí thư Huyện ủy, cơ quan Tôi đã ký hợp đồng với một ông Thượng tá quân đội đã có quyết định nghỉ công tác (từ 01/5/2012) chờ sổ hưu và sau vài tháng được thăng quân hàm Đại tá. Các chế độ lương, phụ cấp được đơn vị quân đội trả cho đến 30/4/2013 (Sổ hưu nhận 01/5/2013)

  Hợp đồng được ký từ 16/5/2012 thời hạn là 12 tháng, công việc làm là "cán bộ chuyên trác Hội Cựu chiến binh huyện".
  Lương được trả theo hệ số 2,34 
  Đến tháng 7/2012 ông này được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện và hưởng lương chuẩn theo bảng 7, ban hành kèm theo Quyết định số 128-QĐ/TW, ngày 14/12/2004 của Ban bí thư Trung ương Đảng
  Tôi xin hỏi:
  1 - Việc ký hợp đồng của cơ quan Tôi với Ông sỹ quan cấp hàm Thượng tá này có đúng với điểm h, khoản 2, Nghị định số 44/2003/NĐ-CP hay không.
  Vì ông Bí thư Huyện ủy lập luận là: ông Sỹ quan này đã có quyết định của Bộ quốc phòng cho nghỉ công tác (không thuộc sỹ quan đang tại ngũ nữa) là được phép ký hợp đồng lao động (với cơ quan sử dụng ngân sách Nhà nước) để lấy lương thứ 2 từ ngân sách Nhà nước.
  2 - Việc ông Sỹ quan này đơn vị Quân đội vẫn chi trả 100% lương và các khoản phụ cấp  từ ngân sách Nhà nước  mà tiếp tục được nhận lương theo Quyết định số 128-QĐ/TW có được phép không.
  Vì ông Bí thư Huyện ủy lập luận: Lương của ông Sỹ quan trên do quân đội chi trả đó là "lương hưu" nên việc nhận lương tại Hội Cựu chiến binh huyện là đúng với quyết định 128-QĐ/TW
   
  3332 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #345612   20/09/2014

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10164)
  Số điểm: 57878
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4078 lần
  Lawyer

  CHÀO BẠN. 1/ Quan hệ hợp đồng lao động là quan hệ thỏa thuận bình đẳng giữa ngươi lao động và ngưỜi sử dụng lao động nên việc một ông sĩ quan quân đội sau khi về hưu được đơn vị bạn nhận vào làm hợp đồng lao động với công tác hội cựu chiến binh là chuyện bình thường nếu đơn vị bạn có nhu cầu sử dụng và người lao động đồng ý với công việc này. Tuy nhiên, cần xác định việc hai bên ký kết hợp đồng lao động là hoàn toàn thỏa thuận bình đẳng chứ ko phải xuất phát từ công văn yêu cầu của ông này, đơn vị kia can thiệp bắt phải ký hợp đồng lao động và nhận người là ko đúng với bản chất của quan hệ hợp đồng lao động (vì họ có trả lương cho người lao động hay không mà bắt nhận?). Một điểm cần lưu ý nữa là nghị định 44/2002/NĐ-CP đãn hết hiệu lực pháp luật từ ngày 1/7/2013 bạn nhé. 2/ Hiện nay thì ông sĩ quan quân đội về hưu đó đã đã bầu giữ vị trí chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện và hường lương từ ngân sách nhà nước thì phải lam việc theo chức trách của mình thì còn thời gian đâu nữa mà tiếp tục ky` hợp đồng lao động với đơn vị bạn.Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
 • #345795   21/09/2014
  Được đánh dấu trả lời

  Tôi đã nhận dược trả lời của Luật sư Tôi rất cảm ơn !

  Nhưng Luật sư trả lời như vậy là chưa đúng ý Tôi hỏi:

  Thứ nhất: Về việc ký hợp đồng lao động theo điểm h, khoản 2, Nghị định số 44, tại thời điểm cơ quan Tôi ký hợp đồng thì Nghị định vẫn còn hiệu lực, lúc này ông Sỹ quan quân đội đã có quyết định nghỉ  "nghỉ chuẩn bị hưu theo chế độ" từ 01/5/2012, quyết định ghi rõ nghỉ hưu từ 01/5/2013. Trong khoảng thời gian này theo lập luận của Bí thư Huyện ủy ông Sỹ quan này khi đã có quyết định do Bộ trường Bộ quốc phòng cho "nghỉ chuẩn bị hưu theo chế độ" là không phải "sỹ quan tại ngũ" nữa và không thuộc đối tượng thuộc điểm h, khoản 2, Nghị định số 44/2003/NĐ-CP.

  Việc Bí thư Huyện ủy có công văn chỉ đạo để Hội CCB huyện ký hợp đồng  lao động là để hợp pháp cho việc ông Sỹ quan này được kết nạp trở thành hội viên hội CCB và từ đó mới trở thành Chủ tịch Hội CCB huyện được vì ông Sỹ quan này cư trú ngoài huyện của Tôi.

  Thứ hai: Khi đã hợp pháp được là hội viên CCB tại địa phương Tôi, từ có hợp đồng lao động kể trên thì đến tháng 7/2012 ông Sỹ quan này trở thành Chủ tịch Hội CCB huyện và hưởng lương theo điểm 1 mục IV, Hướng dẫn số 05-HD/TCTW, ngày 01 tháng 7 năm 2011, trong khi đơn vị quân đội vẫn đang trả 100% lương và các khoản phụ cấp và được thăng quân hàm từ Thượng tá lên Đại tá.

  Ý Tôi hỏi là:

  Thứ nhất: Theo quy định của pháp luật ông Sỹ quan kể trên còn thuộc Sỹ quan tại ngũ không. (theo Tôi hiểu Sỹ quan tại ngũ mới được thăng quân hàm theo Luật Sỹ quan QĐND VN)

  Thứ 2: Lương ông Sỹ quan này hưởng từ 01/5/2012 đến 30/4/2013 có phải là lương hưu không. (theo Tôi hiểu lương hưu là lương do BHXH chi trả chứ không phải do Quân đội chi trả. Lương hưu tối đa không quá 75% so với lương đang tại ngũ)

   
  Báo quản trị |  
 • #346638   25/09/2014

  Khiếu nại không được trả lời

  Luật sư ơi Tôi đã khiếu nại đúng thời gian quy trình và nơi có thẩm quyền giải quyết  từ huyện lên đến tỉnh, nhưng lên đến tỉnh thì im lặng thôi chứ không phải Tôi gửi không đúng thẩm quyền.    

  Khi có quyết định Tôi khiếu nại người ra quyết định, khi có quyết định trả lời khiếu nại lần một Tôi gửi khiếu nại lần 2 lên Tỉnh ủy nhưng đã quá thời hạn nhưng Tỉnh ủy không trả lời, Tôi đã làm đơn gửi Tỉnh ủy yêu cầu giải quyết khiếu nại nhưng vẫn im lặng, vì vậy Tôi mới tham khảo tư vẫn của Luật sư.

  Theo Luật tố tụng hành chính thì Tòa án chỉ nhận đơn khiếu kiện Quyết định hành chính và hành vi hành chính của cơ quan nhà nước còn Quyết định của Đảng Tòa án không tiếp nhận đơn.

  Tôi không biết bảo vệ quyền lợi hợp pháp như thế nào vì Tôi thuộc Cơ quan Đảng quản lý

  Rất mong Luật sư cùng cộng đồng Dân luật lên tiếng để bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật.        

  Rât mong Luật sư tư vấn giúp.                         

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com