Cán bộ địa chính móc nối làm hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #438289 12/10/2016

  phamthitoquyen123

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cán bộ địa chính móc nối làm hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất

  Năm 2015 e có cho chị cô cậu ruột mượn 230 triệu đồng. đầu năm 2016 do cần tiền kinh doanh nên tôi có đến nhà chị B đòi số tiền trên. Chị B hứa là bán đất trả sô tiền cho tôi, nhưng chị B ko bán mà chị B móc nối với địa phương (cán bộ địa chính và chủ tịch xã), làm hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất cho mẹ ruột chị B, tôi hay tin và tôi làm đơn ngăn chặn gửi địa phương và gửi Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất cấp trên, (không cho chuyển quyền tôi sợ tẩu tán tài sản). Nhưng địa phương vẫn làm thủ tục chuyển quyền sử dụng cho mẹ ruột chị B.

  cho tôi hỏi như vậy cán bộ địa chính và chủ tịch xã có làm đúng không? nếu sai tôi phải làm sao, kiến nghị cơ quan nào giải quyết.

   
  2018 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #441366   12/11/2016

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1452)
  Số điểm: 8431
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 971 lần
  Lawyer

  Theo quy định tại điểm b, khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai năm 2013 thì một trong các điều kiện được chuyển nhượng quyền sử dựng đất là: “Đất không có tranh chấp”:.

  Như vậy, bạn đã làm đơn ngăn chặn gửi địa phương và gửi Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất cấp trên, (không cho chuyển quyền vì sợ tẩu tán tài sản). Nhưng địa phương vẫn làm thủ tục chuyển quyền sử dụng cho mẹ ruột chị B. UBND xã và Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất cấp đều biết rất rõ là đất có tranh chấp. Đáng lẽ khi tiếp nhận hồ sơ chuyển nhượng, UBND xã phải từ chối xác nhận. Thế nhưng, UBND xã vẫn “ưu ái” xác nhận và Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất vẫn cho sang tên. Bởi thế, đất đang tranh chấp vẫn chuyển nhượng được một cách “trơn tru”, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền lợi của công dân.

  Tại khoản 1 Điều 207 Luật Đất đai năm 2013 quy định: Người có hành vi vi phạm  pháp  luật  về  đất  đai  khi  thi  hành  công  vụ thì  tùy  theo  tính  chất, mức  độ vi  phạm  mà  bị  xử  lý kỷ  luật  hoặc  bị  truy  cứu  trách  nhiệm  hình  sự  theo  quy định  của  pháp  luật  đối  với  các  hành  vi  vi  phạm  sau  đây: Lợi  dụng  chức  vụ, quyền  hạn  làm  trái  với  quy  định  của  pháp  luật  trong  giao  đất, cho  thuê  đất,  chuyển  mục  đích  sử  dụng  đất, thu  hồi  đất, bồi  thường,  hỗ  trợ,  tái  định  cư,  chuyển  quyền  sử  dụng  đất, thực  hiện  quy  hoạch,  kế  hoạch  sử  dụng  đất,  xác   định  nghĩa  vụ  tài  chính  về  đất  đai,  quản  lý  hồ  sơ  địa  chính,  ra  quyết  định hành  chính  trong  quản  lý  đất  đai… 

  Đây chỉ là thông tin bạn cung cấp là một chiều cho tôi thì những người có liên quan như khi  thi  hành  công  vụ sẽ bị  xử  lý kỷ  luật  hoặc  bị  truy  cứu  trách  nhiệm  hình  sự  theo  quy định  của  pháp  luật  đối  với  các  hành  vi  vi  phạm nêu trên. Tuy nhiên, cụ thể vụ việc có thể còn nhiều thông tin nữa nên không thể trả lời cho bạn một cách chính xác được. Do đó, để được tư vấn cụ thể hơn bạn hãy liên lạc trực tiếp với tôi

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng;

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng;

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;