Cán bộ bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất là 15 năm tù?

Chủ đề   RSS   
 • #569942 01/04/2021

  jacktran159

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (49)
  Số điểm: 545
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 62 lần


  Cán bộ bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất là 15 năm tù?

  Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 - Minh họa

  Để người khác sử dụng trái phép chất ma túy trong khu vực mình quản lý, thậm chí còn lắp đặt phòng riêng, có đèn, nhạc – đây là những sự thật đã được ghi nhận trong vụ việc “buôn bán, sử dụng ma túy” tại bệnh viện Tâm thần trung ương 1. Với những tình tiết này, những mức án nào đang đợi các cán bộ quản lý bệnh viện?

  Các hành vi khách quan của cán bộ bệnh viện được ghi nhận trong các trang báo chính thống có dấu hiệu cấu thành của 2 tội:

  - Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

  - Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy

  Đối 2 với tội này, không cần biết lượng ma túy được sử dụng có hàm lượng ra sao, khối lượng bao nhiêu, Khoản 1 Điều 256 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) quy định:

  “1. Người nào cho thuê, cho mượn địa điểm hoặc có bất kỳ hành vi nào khác chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 255 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm”

  Bên cạnh đó, Điều 255 Bộ luật này quy định về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, tức tội này sẽ bị xem xét khi người phạm tội là kẻ chủ mưu, cầm đầu chỉ huy sau đó thuê, mượn địa điểm, sử dụng địa điểm thuộc quyền chiếm hữu của mình hoặc do mình quản lý...để sử dụng ma tuý và đưa ma tuý vào cơ thể người khác.

  Ở hai trường hợp này, sau khi làm rõ vai trò, hành vi của cán bộ bệnh viện, cơ quan chức năng sẽ đánh giá mức độ liên quan của họ với việc để người khác sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện.

  Trong quy định về cả hai tội này, nếu phát hiện tình tiết “tổ chức sử dụng ma túy cho 2 người trở lên” hoặc “lợi dụng chức vụ, quyền hạn” để chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, mức án cao nhất có thể lên đến 15 năm tù.

  Hiện nay, đã có quyết định đình chỉ công tác đối với Giám đốc bệnh viên này, rất có thể cơ quan chức năng sẽ sớm làm rõ trách nhiệm của cán bộ bệnh viện trong thời gian tới!

   
  419 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn jacktran159 vì bài viết hữu ích
  toandt66 (02/04/2021) ThanhLongLS (01/04/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #569958   02/04/2021

  Cán bộ công nhân viên làm việc tại Bệnh Viện vô trách nhiệm, coi thường pháp luật.Đứng đầu là Giam Đốc bệnh viện, một người đứng đầu, điều hành cả một bệnh viện lớn mà lại không biết hoặc là bao che cho những con nghiện ngày đêm trác tác tại nơi khám chữa bệnh cho người dân. Đáng tắc trách. Theo luật pháp phải xử lý nghiêm minh

   
  Báo quản trị |