Cấm tuyệt đối gia cầm từ Trung Quốc!

Chủ đề   RSS   
 • #252701 03/04/2013

  themiracle
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2013
  Tổng số bài viết (261)
  Số điểm: 4057
  Cảm ơn: 287
  Được cảm ơn 267 lần


  Cấm tuyệt đối gia cầm từ Trung Quốc!

  Bộ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNN), ông Cao Đức Phát vừa gởi công điện khẩn cấp yêu cầu nghiêm cấm tất cả các hình thức đưa gia cầm từ Trung Quốc  vào Việt Nam qua biên giới các tỉnh phía bắc.

   

  Công điện được đưa ra vào ngày 2/4 trước tình hình virut cúm gia cầm H7N9 được phát hiện ở Thượng Hải và An Huy làm 3 người nhiễm bệnh, trong số đó có 2 người đã tử vong.

   

  Đây là những trường hợp nhiễm chủng virut cúm mới này đầu tiên trên thế giới. Hiện ở Trung Quốc và các nước khác chưa sản xuất được loại vắc xin tiêm phòng.

   

  Để phòng chống việc lây lan dịch bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Công điện đã yêu cầu sự vào cuộc của các địa phương và các Bộ, ngành thành viên ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm.

   

  Công điện nghiêm cấm tất cả các hình thức vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới các tỉnh phía bắc kể cả hình thức cho nhận.

   

  Theo công điện, ủy ban và các lực lượng liên quan phải kết hợp với thú y để phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm khắc các trường hợp vận chuyển, buôn bán gia cầm, các sản phẩm gia cầm nhập lậu qua biên giới, không rõ nguồn gốc.

   

  Đồng thời, nội dung công điện cũng khuyến khích người dân sử dụng các nguồn gia cầm đáng tin cậy trong nước, đã qua kiểm dịch thú y.

   

  Trước đó, các cơ quan chức năng ở Lạng Sơn, Quảng Ninh đã bắt giữ tiêu hủy một số lượng lớn gà nhập lậu qua biên giới.

   

  Các cơ quan chức năng và truyền thông cần vào cuộc để thông tin và tuyên truyền cho người dân hiểu rõ nguy cơ nhiễm virut H7N9 để tránh lây lan dịch bệnh trong nước, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và kinh tế của người dân.

   

   

   

  Xem chi tiết công điện tại đây

   

   

   

   

   

  Cập nhật bởi themiracle ngày 03/04/2013 10:49:34 SA

  the uncertainty

   
  3056 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận